Khán giả bức xúc vì "Anh Thúy đeo mặt nạ"

Thứ Ba, ngày 01/04/2014 18:59 PM (GMT+7)

Chiều nay 1/4 (ngày Cá tháng Tư), sau khi Ban tổ chức chương trình X-Factor khẳng định kết luận cuối cùng rằng ca sỹ Anh Thúy của nhóm Mây Trắng chính là cô gái đeo mặt nạ gây sốt ở Tập 1, tranh cãi dữ dội đã xảy ra giữa khán giả xem đài.

Trước những tò mò của khán giả về thân phận thí sinh đeo mặt nạ, chiều nay (ngày 1/4), đại diện Ban tổ chức lên tiếng: “Sau khi phát sóng, chúng tôi tiếp tục nhận được thêm thông tin việc thí sinh Huyền Minh nhiều khả năng chính là ca sĩ Anh Thúy. Ngay lập tức, Ban tổ chức đã gặp lại thí sinh Huyền Minh.

Qua cuộc nói chuyện thẳng thắn, Huyền Minh đã xác nhận mình là ca sĩ Anh Thúy và cô đã chính thức gửi lời xin lỗi tới khán giả và Ban tổ chức, cũng như mong muốn được tha thứ.”

Ngay sau tuyên bố gây bất ngờ này, đông đảo khán giả đã bày tỏ sự bức xúc trên điễn dàn, trang cá nhân và phản hồi dưới các bài báo điện tử.

Khán giả bức xúc vì "Anh Thúy đeo mặt nạ" - 1

Cô gái đeo mặt nạ ở X-Factor trở thành tâm điểm dư luận

Có rất nhiều bình luận công kích nặng lời dành cho cựu thành viên của nhóm Mây trắng. Một độc giả tỏ thái độ giận dữ: “Loại ngay, em này diễn thấy sợ. Em làm nhân viên phục vụ? Bị tai nạn lao động? Tập hát trong toilet? Thô thiển, em nghĩ rằng em giấu được em là ai?

Quá thất vọng, lại còn bày trò khóc lóc trên sân khấu nữa chứ. Sao Anh Thúy không nhận ngay từ đầu đi mà mới hôm qua còn bày đặt lên facebook bảo là không phải mình. Xạo xạo giờ nhận thì trễ rồi.”

Hoài Thư viết: “Đeo mặt nạ che vết sẹo có thể tha thứ được, giả danh có thể tha thứ được. Nhưng nói dối là người phục vụ quán ăn, nói dối là chỉ nghe băng nhạc rồi tự cảm, tự hát theo trong khi là một ca sĩ được đào tạo bài bản thì nhất định không thể tha thứ được.”

Độc giả có tên Hồ Tiến Hiệp đặt câu hỏi về bức hình được cho là khuôn mặt của Anh Thúy sau vụ tai nạn được chia sẻ trên mạng: “Còn cái vụ bị tai nạn hả. Có thật là tai nạn không hay đó chỉ là thẩm mỹ? Ca sĩ gì vậy?

Một độc giả có tên Hoàng Như Mẫn góp lời: “Cái lưỡi không xương hả? Lúc đầu nhận đi! Chối làm gì! Giờ xin lỗi.”

Bạn Phạm Nguyễn Ngọc Thúy yêu cầu: “Tẩy chay. Vậy mà lên facebook mắng chương trình thực tế. Ai dè nói chính bản thân minh.”

Giữa luồng phản ứng cực đoan trên, cũng có không ít ý kiến cảm thông với Anh Thúy.

Một cư dân mạng có nickname IAMSKY phán đoán: “Chắc là chị ấy muốn bắt đầu lại từ đầu với nghệ danh Huyền Minh đây.”

Trong khi đó, độc giả Nguyễn Đức Thịnh nhận xét về cảm xúc của cô gái đeo mặt nạ trên sân khấu tối 30/3: “Mình thấy đó là cảm xúc thật, chứ không đến nỗi giả tạo đâu. Mình nghĩ chỉ vì đam mê được thể hiện giọng hát cho khán giả. Và thấy rằng vậy cũng đã trọn vẹn.”

Độc giả có tên Hungvn gửi phản hồi: “Tôi đồng cảm với Anh Thúy (Huyền Minh). Cô ấy đáng thương hơn đáng trách.”

Khán giả bức xúc vì "Anh Thúy đeo mặt nạ" - 2

Anh Thúy và Cát Tiên Sa bị dư luận chỉ trích và công kích

Ngoài ra, có không thiếu ý kiến "dội đá" về phía ban tổ chức chương trình là nhà sản xuất Cát Tiên Sa. Độc giả có tên Quang Chip bình luận: “Về phần tổ chức, mình thấy một chương trình thì chuyên nghiệp mà cách thức kiểm tra nghiệp dư vô cùng. Chẳng phải khuôn mặt. Đúng thật - vân tay ra hết.”

Độc giả có tên Pigpig đặt câu hỏi lại về phía Cát Tiên Sa: “Tất cả các thí sinh khi đăng ký dự thi đều phải có nhân thân rõ ràng. Việc cả một ekip tổ chức không thể xác minh được danh tính thí sinh của mình là ai nhưng vẫn phát sóng lên truyền hình là điều rất khó chấp nhận. Trách nhiệm của họ ở đâu?”

Độc giả có tên pico_thienhoa khẳng định: “Tôi kêu gọi toàn bộ mọi người cứ bình tĩnh mà xem cho hết vở kịch mà Ban tổ chức dựng ra! Chuyện khán giả bị lừa dối và xỏ mũi là chuyện thường ở huyện!”

Bạn Thong Dinh thậm chí nói: “Mọi người đừng xem chương trình này nữa. Tất cả đều dàn dựng hết, các ca sỹ đều là gà mới của các công ty hoặc của nhạc sỹ ca sỹ đưa lên làm sao đó thôi. Nên xem các chương trình giải trí khác các bạn nhé và đừng để bị lừa.”

Cuối cùng, một luồng dư luận không nhỏ cho rằng đây là trò đùa ngày Cá tháng Tư của Ban tổ chức.

Bạn Phi Phi quyết đoán cho rằng: “Nhân dịp ngày Cá tháng tư, tác giả viết bài tặng mọi người một con cá.

Bạn Kaka vlại đặt câu hỏi nghi vấn: “Liệu có phải là sự kiện của 1/4 hay không ta!”. Nick độc giả Park Nami đặt câu hỏi: “Có nên tin không đây? Hay lại là một con cá béo bở nữa?

Như vậy, với việc khẳng định Anh Thúy là ca sỹ đã đeo mặt nạ tại đêm diễn thứ nhất 30/3, nhà sản xuất của X-Factor đã khiến khán giả phân cực.

Dư luận công kích Anh Thúy, thông cảm Anh Thúy, công kích Ban Tổ Chức, và cho rằng đây là trò đùa ngày cá tháng Tư. Có thể thấy, nhà sản xuất đã thực sự thành công trong việc tạo sóng dư luận đa chiều.

Theo Đinh Đồng (Khampha.vn)
sự kiện X-factor Nhân tố bí ẩn 2018