Huy Tuấn nhận lỗi với thí sinh nhí

Thứ Hai, ngày 25/03/2013 06:45 AM (GMT+7)

Bán kết 6 chương trình Tìm kiếm tài năng – Vietnam’s Got Talent mùa thứ hai đã diễn ra vào tối 24/03/2013.

Những thi sinh nhí xuất hiện trong đêm bán kết 6 gồm Cao Hà Đức Anh, Lương Hồng Khánh An và Đinh Thùy Dương đã mang đến những phần thi hết sức thú vị. Các em đã thể chứng tỏ bản lĩnh sân khấu vượt trội nhưng vẫn giữ được nét hồn nhiên, trong sáng đúng với lứa tuổi của mình.

Cô gái hát ca trù Nguyễn Kiều Anh đã đánh đàn tranh vừa thể hiện một bản world music với phần lời Việt cùng bản dịch tiếng Anh của Nguyễn Xinh Xô. Nhóm nhảy Milky Way với tiết mục popping điêu luyện. Nguyễn Mai Nguyên Huy dàn dựng công phu và gây bất ngờ cho khán giả bằng tiết mục ảo thuật đậm chất Việt Nam còn V-hunter dùng hiphop để kể một câu chuyện nhiều ý nghĩa.

Huy Tuấn nhận lỗi với thí sinh nhí - 1

Trong vòng đánh giá của BGK, Cao Hà Đức Anh từng bị nhạc sỹ Huy Tuấn loại. Hai giám khảo còn lại đã phải ra sức thuyết phục vị nhạc sỹ này thay đổi quyết định của anh

Cao Hà Đức Anh đã lọt vào vòng bán kết một cách đầy may mắn. Dù đã vượt qua vòng loại sân khấu nhưng trong vòng lựa chọn của giám khảo, cậu bé 10 tuổi này đã nhận phải sự phản đối kịch liệt của nhạc sỹ Huy Tuấn. Hai giám khảo còn lại là Thành Lộc và Thúy Hạnh đã phải ra sức thuyết phục vị nhạc sỹ khó tính này cho Đức Anh cơ hội đi tiếp vào vòng trong.

Và không phụ lòng hai vị giám khảo này, trong đêm bán kết 6 Đức Anh đã khiến cả trường quay nổ tung với bản rock "Đám cưới chuột" của nhóm Gạt tàn đầy. Sự di chuyển sân khấu hợp lý, những động tác phiêu theo nhạc duyên dáng cộng với cách hát chuyên nghiệp không thua gì các ca sỹ lớn hơn đã khiến Đức Anh nhận được sự ủng hộ nhiệt liệt từ khán giả.

Huy Tuấn nhận lỗi với thí sinh nhí - 2

Đức Anh làm nổ tung sân khấu với ca khúc Đám cưới chuột

Trước sự bùng nổ của Hà Anh, giám khảo Huy Tuấn đã phải nhận sai về mình: "Nếu ở vòng loại chú còn chút nghi ngờ không tin vào khả năng của cháu, hôm nay chú đã sai.”. Vị nhạc sỹ này cũng cho rằng, Đức Anh là "hiện tượng nhí" của mùa giải Vietnam's got talent 2013.

Riêng Thành Lộc và Thúy Hạnh thì tỏ ra vô cùng hài lòng với phần trình diễn của Đức Anh và thở phào nhẹ nhõm vì quyết định giữ lại Đức Anh của họ là hoàn toàn đúng đắn.

Huy Tuấn nhận lỗi với thí sinh nhí - 3

Dù còn nhỏ nhưng Đức Anh đã rất ra dáng một rocker

Trong vòng loại sân khấu, Lương Hồng Khánh An đã có phần trình diễn vừa đánh đàn tranh vừa hát.  Còn trong đêm bán két 6, cô bé 10 tuổi này chỉ tập trung vào việc thể hiện những kỹ thuật đánh đàn tranh điêu luyện của mình qua nhạc phẩm "Hòn vọng phu" của nhạc sỹ Lê Thương.

Huy Tuấn nhận lỗi với thí sinh nhí - 4

Sự biểu cảm trên gương mặt của Khánh An rất tốt

Với tiết mục này, Khánh An đã nhận được lời khen từ phía 3 giám khảo. Giám khảo Huy Tuấn nhận xét: "Cháu có tiết mục rất duyên dáng, gương mặt của cháu khiến mọi người không rời mắt của cháu, cháu rất dễ thương, tiết mục của cháu cũng dễ thương, cháu chọn bài vừa vặn với khả năng của cháu".

Huy Tuấn nhận lỗi với thí sinh nhí - 5

Khánh An rất duyên dáng trên sân khấu

Nếu Hà Anh khoe giọng hát, Khánh An khoe những ngón đàn điêu luyện thì thí sinh nhỏ tuổi nhất của đêm bán kết 6 Đinh Thùy Dương lại mang đến một tiết mục nhảy ngộ nghĩnh và vô cùng cá tính. Với tiết mục này, Thùy Dương đã kể lại câu chuyện của một cô bé nghịch ngợm, nhân lúc mẹ đi vắng đã phá tung tóe cả căn nhà.

Huy Tuấn nhận lỗi với thí sinh nhí - 6

Thùy Dương mang đến một tiết mục nhảy đẹp mắt

Thùy Dương chỉ có 2 ngày trước đêm bán kết 6 để tập luyện cho tiết mục này vì sự thay đổi bài dựng ban đầu theo yêu cầu của chương trình. Tuy không có nhiều thời gian nhưng Thùy Dương đã thể hiện rất tốt bài nhảy đòi hỏi cả kỹ thuật và khả năng diễn xuất. Những cú lộn người, xoạc chân được cô bé thực hiện gọn gàng, đẹp mắt cộng với những biểu cảm gương mặt hợp lý đã cuốn hút tất cả khán phòng.

Huy Tuấn nhận lỗi với thí sinh nhí - 7

Cô bé chỉ có 2 ngày tập luyện cho tiết mục này

Giám khảo Huy Tuấn đã rất hài hước khi nhận xét về phần thi của Thùy Dương: “Cháu có phần trình diễn rất là đáng yêu. Chú nghĩ là nếu chú có con gái mà nghịch ngợm lại nhảy tài năng như cháu thì chú sẵn sàng về nhà dọn dẹp cho nó”.

Còn giám khảo Thành Lộc thì cho rằng, tiết mục của Thùy Dương "giống như một vở kịch nho nhỏ. Với sự nhạy bén, dễ thương của cháu, cháu đã làm cho vở kịch duyên dáng, ngộ nghĩnh. Chú nghĩ đây là một tiết mục thành công của cháu.”

Huy Tuấn nhận lỗi với thí sinh nhí - 8

Khánh An và tiết mục rất cá tính

Các thí sinh nhí đã có những phần trình diễn thú vị, nhưng ngôi sao của đêm bán kết 6 của Vietnam's got talent lại là cô gái hát ca trù Nguyễn Kiều Anh.

Kiều Anh đã vừa đàn vừa hát tác phẩm world music "Ngồi tựa song đào" được phát triển bởi nhạc sỹ Quốc Trung. Trong buổi diễn "Đường xa vạn dặm" do nhạc sĩ Quốc Trung dàn dựng trước đó, "Ngồi tựa song đào" là một trong 4 tác phẩm góp vào câu truyện kể về nỗi nhớ thương của người phụ nữ một thân một mình nuôi con chờ chồng.

Huy Tuấn nhận lỗi với thí sinh nhí - 9

Kiều Anh hát "Ngồi tựa mạn thuyền"

Kiều Anh đã khiến người nghe “nổi da gà” với giọng hát luyến láy ngọt ngào cùng ngón đàn tranh đầy cảm xúc. Không chỉ hát tiếng Việt, Kiều Anh thể hiện xuất sắc một đoạn của tác phẩm "Ngồi tựa song đào" bằng tiếng Anh.

Huy Tuấn nhận lỗi với thí sinh nhí - 10

Kiều Anh là ngôi sao của đêm bán kết 6 vietnam's got talent

Với phần trình diễn này, Kiều Anh nhận được “cơn mưa” lời khen của giám khảo. Nhạc sỹ Huy Tuấn nói: “Người ta luôn luôn đi tìm sự kết hợp giữa đông và tây, cái mới và cái cũ, truyền thống và hiện đại, tôi nghĩ tiết mục của bạn là câu trả lời hoàn hảo. Tiết mục của bạn rất quyến rũ, tôi nghĩ nếu tôi là bạn tôi sẽ chia tiết mục ra làm 2 để đi thi bởi vì tiếng đàn của bạn cũng ngọt ngào như cách bạn luyến láy. Tôi nghĩ bạn là của hiếm của mùa giải năm nay và của cả thị trường âm nhạc luôn. Tôi rất mong muốn nhìn thấy bạn ở chung kết”,

Giám khảo Thúy Hạnh không giấu sự phấn khích của mình và cho rằng sẽ yêu Kiều Anh nếu là đàn ông:. "Hôm nay bạn rất là quyến rũ từ cách hát, từ ngón đàn đến cách thể hiện, tất cả đều hoàn hảo”- nữ giám khảo xinh đẹp nói.

Còn giám khảo Thành Lộc cho rằng tiết mục của Kiều Anh làm anh thỏa mãn cả phần nghe và phần nhìn: “Bạn là một trong những tiết mục mà tôi rất rất trông chờ, tôi rất thỏa mãn, về âm nhạc nghệ thuật, về phần nghe lẫn phần nhìn, tôi rất thích hình ảnh một cô gái ăn mặc hiện đại lại hát nhạc dân ca như thế này, nó làm tôi tự hào hãnh diện vì tìm kiếm tài năng mùa thứ hai có sự góp mặt của bạn, người ta thường nghĩ một ca sỹ Việt Nam hát hay là phải hát tiếng Anh hay, bạn làm được cả 2 điều, bạn hát nhạc Việt Nam hay, hát nhạc ngoại quốc cũng hay, tôi nghĩ bạn là một tài năng hiếm có của Việt Nam.”

Huy Tuấn nhận lỗi với thí sinh nhí - 11

Các giám khảo đều hết lời khen ngợi Kiều Anh

Milky Way nhóm nhảy tập hợp những vũ công popping ưu tú và có tên tuổi của Việt Nam. Đến với vòng bán kết, nhóm mang đến 3 thành viên Nguyễn Toàn Trung (X-Star), Nguyễn Khắc Linh (Lil-Star) và Phạm Tuấn Linh (Zet).  Với cốt truyện đơn giản nhưng dí dỏm, các động tác popping đẹp mắt, Milky Way đã làm hài lòng đa số khán giả trong đêm bán kết 6 vừa diễn ra. Cả 3 đã hóa thân thành những chú khỉ, một chú khỉ có phép thuật (Toàn Trung X-Star) điều khiển cả 2 chú còn lại.

Huy Tuấn nhận lỗi với thí sinh nhí - 12

Ba thành viên của nhóm Milk way

Giám khảo Huy Tuấn nhận xét về tiết mục của Milky Way: “Các bạn có kỹ thuật rất điêu luyện, mà những người như vậy thường lạm dụng kỹ thuật,  nhưng các bạn đã không làm vậy, các bạn khá tiết chế trong động tác của mình, tạo hình ấn tượng, đắt giá, một tiết mục khá hóm hỉnh”

Giám khảo Thành Lộc: “Phần âm nhạc của các bạn rất hay và duyên, động tác ăn khớp từng đoạn nhạc, từng nhịp, kỹ thuật vừa phải.”

Huy Tuấn nhận lỗi với thí sinh nhí - 13

Milky way và câu chuyện của 3 chú khỉ dễ thương

Khác với các nhóm nhảy khác tại bán kết Got Talent, nhóm nhảy đến từ Hải Phòng V-hunter đã sử dụng toàn bộ nhạc Việt để làm nền cho tiết mục của mình. Dùng hiphop – một thể loại nhảy hiện đại và có phần nghịch ngợm để kể một câu chuyện nghiêm túc: câu chuyện về tình yêu đôi lứa, những mất mát trong chiến tranh và sự quả cảm chiến đấu của người lính để giành độc lập.

Tuy đánh giá cao về mặt ý tưởng của nhóm V-hunter nhưng các giám khảo đều cho rằng, phần trình diễn của nhóm chưa thực sự xuất sắc.

Huy Tuấn nhận lỗi với thí sinh nhí - 14

Tiết mục của nhóm V -hunter có ý tưởng rất độc đáo

Giám khảo Thành Lộc nhận xét: “Trước tiên tôi thấy các bạn là người dũng cảm, bạn chọn câu chuyện kể bằng hình thức múa với tiết tấu nhanh, thậm chí thể loại múa của các bạn có tính chất phá phách nghịch ngợm để kể câu chuyện nghiêm túc, tuy nhiên vì là phiêu lưu mạo hiểm nên 50:50, có lẽ các bạn đi sâu vào câu chuyện quá nên đôi khi nó có những động tác và phần chọn nhạc không tương thích với nhau , nó làm người ta có cảm giác câu chuyện trở nên không nghiêm túc, nhưng phần kỹ thuật điêu luyện, thậm chí có những động tác rất mạo hiểm và đẹp.”

Đồng quan điểm với giám khảo Thành Lộc, nhạc sỹ Huy Tuấn nói: "Tôi đánh giá cao sự mạo hiểm của các bạn, bạn không chọn hình thức thông thường cho tiết mục nhảy, nhưng các bạn kể câu chuyện mà khả năng và ngôn ngữ chưa đạt tới, tôi hơi thấy hoang mang có lúc thấy các bạn làm được có lúc không thuyết phục, thiếu đi sắc nét các bạn đã có vòng trước".

Huy Tuấn nhận lỗi với thí sinh nhí - 15

Tuy nhiên, V -hunter chưa thực sự thành công với phần trình diễn của nhóm

Dựa trên nhạc nền bài hát "Quê hương là chùm khế ngọt", Ảo thuật gia Nguyễn Mai Nguyên Huy đã mang lại một không khí rất Việt Nam với những hình ảnh đặc trưng và đẹp dung dị: trái khế, thiếu nữ yếm thắm và một con trâu.

Mở đầu tiết mục, Nguyên Huy đốt lửa biến tranh vẽ trái khế thành trái khế thật. Tiết theo anh biến bức tranh thiếu nữ thành thiếu nữ thật. Cuối cùng, anh bất ngờ chui vào một chiếc lồng được phủ kín và biến mất, để lại trong chiếc lồng một con trâu thật, còn mình thì bất ngờ xuất hiện sau lưng 3 vị giám khảo.

Huy Tuấn nhận lỗi với thí sinh nhí - 16

Ảo thuật gia Nguyên Huy kể một câu chuyện rất Việt Nam

Đáng tiếc là tiết mục của ảo thuật gia Nguyên Huy chưa thực sự thuyết phục được Ban Giám khảo. Tuy vậy, nhạc sỹ Huy Tuấn cũng đánh giá cao việc Nguyên Huy "đã chuyển biến được những tiết mục của các ảo thuật gia khác thành cái gì đó rất Việt Nam và gần gũi.”

Sau những phần trình diễn ấn tượng trên sân khấu, vào tối 26/3 tới các thí sinh sẽ nhận được kết quả xem ai là người dành được quyền đi tiếp vào vòng chung kết, ai sẽ phải dừng cuộc đua tới ngôi vị quán quân Vietnam's got talent mùa thứ 2.

Video phần trình diễn của các thí sinh trong đêm bán kết 6 của Vietnam's got talent:

- Khánh An với Hòn vọng phu

- Đức Anh bùng nổ với Đám cưới chuột

- Thùy Dương phá tung nhà

- Ảo thuật gia mang trâu lên sân khấu

- Milky way hóa 3 chú khỉ dễ thương

- Kiều Anh khiến khán giả nổi da gà-

Theo Tâm An (Khampha.vn)
sự kiện Viet Nam Got talent 2021
Báo lỗi nội dung