Hôn sư, Mr. Đàm trắng tay Làn Sóng Xanh

Sự kiện: Đàm Vĩnh Hưng

Vì vụ lùm xùm hôn nhà sư gây chấn động dư luận, Mr. Đàm đã rút khỏi đề cử Gương mặt của năm Làn Sóng Xanh, và không thể nhận giải Top 10 ca sỹ dù chắc chắn anh sẽ có tên trong danh sách.

Sáng 11/12, BTC chương trình Làn sóng xanh (LSX) đã có buổi họp báo giới thiệu về Lễ trao giải lần thứ 15 sẽ diễn ra vào ngày 20/12 tới.

Hàng loạt những cái tên đã từng gắn liền với LSX trong suốt 15 năm qua như: Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà, Đan Trường, Cẩm Ly, Tuấn Hưng, Hiền Thục, Đoan Trang, Đức Tuấn,… đều xuất hiện trở lại và gửi đến những tiết mục đặc sắc dành cho người xem.

Đáng chú ý, trong năm 2012, hạng mục Gương mặt của nămNam ca sỹ của năm sẽ không có đề cử dành cho nam ca sỹ như mọi năm. Năm nay, sẽ là cuộc đua vô cùng gay cấn giữa hai gương mặt nữ đang rất “hot” hiện nay: Mỹ Tâm và Hồ Ngọc Hà. 

Hôn sư, Mr. Đàm trắng tay Làn Sóng Xanh - 1

Mr. Đàm và Mỹ Tâm thắng lớn giải thưởng Nghệ sỹ của năm tại lễ trao giải Làn sóng xanh 2011

Lý giải về điều này, BTC Làn sóng xanh cho biết năm nay, chỉ có Đàm Vĩnh Hưng là nam ca sỹ có nhiều hoạt động tiêu biểu và nổi bật nhất. Thế nhưng, anh lại dính scandal hôn nhà sư gây chấn động dư luận và bị Sở văn hóa xử phạt hành chính.

Điều này hoàn toàn trái ngược với tiêu chí của giải thưởng là chỉ dành cho nghệ sỹ không tai tiếng, có đạo đức nghề nghiệp, tạo được nhiều ấn tượng đẹp trong lòng công chúng, từ phong cách trình diễn cho đến cách hành xử trong đời sống.

Trong khi BTC đang cân nhắc sẽ xử trí như thế nào với trường hợp của Đàm Vĩnh Hưng, thì chính "ông hoàng nhạc Việt" đã chủ động liên hệ xin rút khỏi danh sách đề cử Gương mặt của năm trong đêm trao giải LSX sắp tới.

Ngoại trừ trường hợp của Đàm Vĩnh Hưng, các nam ca sỹ còn lại vẫn chưa có bất kỳ hoạt động âm nhạc nào thực sự nổi bật trong năm 2012. Vì vậy, BTC đã quyết định loại bỏ giải thưởng Nam ca sỹ của năm trong lễ trao giải Làn sóng xanh sắp tới.

Bên cạnh đó, theo BTC dù xin rút khỏi đề cử Gương mặt của năm nhưng Đàm Vĩnh Hưng vẫn sẽ có mặt trong danh sách Top 10 nghệ sỹ được yêu thích nhất do chính khán, thính giả bình chọn.

Thế nhưng, để đáp ứng đúng tiêu chí giải thưởng đã đề ra trước đó, BTC sẽ không trao giải thưởng này cho Mr. Đàm trong buổi lễ trao giải dù anh chắc chắn có tên trong danh sách Top 10.

Hôn sư, Mr. Đàm trắng tay Làn Sóng Xanh - 2

Vì dính phốt scandal khóa môi nhà sư, Mr. Đàm trắng tay ở cả hai giải thưởng Gương mặt của năm và Top 10 nghệ sỹ được yêu thích nhất Làn sóng xanh  2012

Tương tự như trường hợp của Đàm Vĩnh Hưng, trong danh sách Top 10 năm nay sẽ có thêm 2 nghệ sỹ nổi tiếng khác không được BTC trao giải. Dù cả hai cũng được đông đảo khán giả bình chọn nhưng lại không may dính phốt scandal và bị sở văn hóa xử phạt hành chính.

Ngoại trừ Mr. Đàm, BTC Làn Sóng Xanh vẫn kiên quyết giữ kín 9 cái tên còn lại và sẽ công bố kết quả trong đêm trao giải vào ngày 20/12 tới.

Chưa hết, trong danh sách đề cử Ca sỹ triển vọng năm nay hứa hẹn sẽ là cuộc đua vô cùng thú vị dành cho Minh Vương, Hồ Trung Dũng, Nam Cường, Quốc Thiên ở hạng mục nam ca sỹ trẻ. 

Về phía nữ ca sỹ cũng không kém phần gay cấn với Vy Oanh, Đông Nhi, Bùi Bích Phương, Miu Lê khi tất cả đều nhận được nhiều sự ủng hộ, yêu mến từ khán thính giả. Các nhà báo mảng văn hóa nghệ thuật sẽ là những người chọn ra 2 gương mặt xuất sắc nhất cho giải thưởng Ca sỹ triển vọng của năm.

Lễ trao giải Làn Sóng Xanh kỷ niệm 15 năm sẽ được diễn ra vào lúc 19h, ngày 20/12 tại sân khấu ca nhạc Lan Anh, TP.Hồ Chí Minh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hương Bùi ([Tên nguồn])
Đàm Vĩnh Hưng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN