Mr Đàm xin lỗi vì "khóa môi" sư thầy

Sự kiện: Đàm Vĩnh Hưng

"Ông hoàng nhạc Việt" xin nhận hết mọi phiền toái về mình và gửi lời xin lỗi thành tâm nhất đến khán giả và các tăng ni, Phật tử.

Những ngày vừa qua, màn “khóa môi” giữa Đàm Vĩnh Hưng và một vị sư thầy trong đêm nhạc bán đấu giá gây quỹ đã trở thành đề tài được dư luận quan tâm và bàn tán sôi nổi.

Lý giải về nụ hôn gây shock này, Đàm Vĩnh Hưng cho biết, anh chỉ muốn dùng hành động thay lời cảm ơn đến người đã bỏ ra 55 triệu mua chai rượu để ủng hộ WanBi Tuấn Anh. Nhất là khi trước đó, anh đã hứa sẽ tặng thêm nụ hôn cho người thắng cuộc, nhằm khuyến khích các khách mời đẩy giá vật phẩm cao hơn. Và anh cũng giữ đúng lời hứa của mình đối với khán giả.

Mặc dù vậy, hậu quả để lại của màn khóa môi lại chẳng mấy tốt đẹp, khi rất nhiều khán giả đã cảm thấy sốc và không ngừng lên án gay gắt cả Mr. Đàm lẫn hai vị sư trong buổi đấu giá.

Thậm chí hai vị sư cũng đang phải đối mặt với án phạt cách ly không được tiếp xúc với thế giới bên ngoài trong vòng 3 tháng.

Mr Đàm xin lỗi vì "khóa môi" sư thầy - 1

Sau vài ngày nhất quyết giữ im lặng mặc cho dư luận liên tục chỉ trích, “ném đá” không thương tiếc. Vào trưa ngày 9/11, Mr. Đàm khiến nhiều người bất ngờ khi lần đầu tiên viết thư tay để giải thích về “sự cố khóa môi”.

Bởi theo anh, nếu tiếp tục giữ im lặng thì mọi chuyện cũng sẽ trôi qua. Nhưng vì sự việc đã đi quá tầm kiểm soát, ảnh hưởng quá nhiều đến tên tuổi của Đàm Vĩnh Hưng và đặc biệt là ảnh hưởng đến hình ảnh của các vị chân tu, nên anh cần phải lên tiếng với trách nhiệm của một người trong cuộc.

Dưới đây là toàn bộ nội dung bức tâm thư của Đàm Vĩnh Hưng về “sự cố khóa môi” mà anh gửi đến độc giả vào trưa ngày 9/11:

Kính gửi: Quý vị khán giả, báo giới & đặc biệt là các tăng ni, phật tử trên khắp mọi miền.

Suốt trong những ngày qua, Đàm Vĩnh Hưng đã đọc, nghe và nhận được rất nhiều ý kiến khác nhau về hình ảnh liên quan đến “sự cố” trong buổi đấu giá gây quỹ từ thiện cho ca sĩ Wanbi Tuấn Anh tại phòng trà không tên ngày 4/11/2012.

Theo lẽ thường, nếu tôi im lặng thì mọi chuyện cũng sẽ trôi đi. Nhưng tôi nhận ra, trong trường hợp này tôi không thể im lặng thêm nữa, vì nó sẽ gây ra sự hiểu lầm rất lớn, ảnh hưởng tới uy tín của tôi và ảnh hưởng tới hình ảnh của các vị chân tu, người liên quan trong cuộc đấu giá.

Xin được gửi tới Quý vị một tiếng nói chân thật, tiếng nói trách nhiệm của người trong cuộc khi  để xuất hiện những hình ảnh dễ gây hiểu lầm như vậy.

Thưa Quý vị, nhận được lời mời tham dự Đêm Nhạc Gây Quỹ Từ Thiện giúp một đồng nghiệp đang gặp bạo bệnh, dù đã có lịch diễn show cá nhân trùng ngày, nhưng tôi vẫn cố gắng và hào hứng sắp xếp, mang theo vật phẩm của mình đến tham dự chương trình.

Tôi nghĩ rằng, nghệ sỹ chúng tôi dốc lòng đến để mong chia sẻ được phần nào nỗi đau của một người em đồng nghiệp, thì tất cả khán giả trong đêm diễn đó cũng như vậy. Mọi người đều đến với một tấm lòng hướng thượng, sẻ chia.

Mr Đàm xin lỗi vì "khóa môi" sư thầy - 2

Tôi đã mang chai rượu của một khán giả tặng cho mình lên sân khấu và tôi muốn mọi người hào hứng hơn với phần đấu giá này, Tôi đã nói  “Ai là người thắng cuộc thì sẽ nhận được chai rượu và… hai nụ hôn của Đàm Vĩnh Hưng để tỏ lòng tri ân đến bất kỳ vị khách nào có tấm lòng vàng đêm nay”.

Và thực sự điều đó làm khán phòng sôi động hơn rất nhiều. Và đây không phải là lần đầu tiên tôi làm như vậy. Với bất cứ khán giả nào yêu mến tôi thực lòng, Tôi đều muốn cảm ơn họ, đôi khi không chỉ là lời nói mà có thể là cái bắt tay, một vòng tay ôm hay cao hơn đó là một cái hôn trân trọng & cảm kích. Một người nghệ sỹ, được yêu mến và chia sẻ, thì những hành động đó không gì khác, là sự biết ơn và bày tỏ một cách thành thật nhất mà thôi.

Và lần này, khi tôi nói rằng tôi sẽ tặng hai nụ hôn cho người thắng phần đấu giá đó với mong muốn mọi người nhanh chóng trả giá cao lên để số tiền kiếm được nhiều hơn. Và đó là cách thể hiện của tôi từ bao lâu nay khi cảm thấy lời nói vẫn chưa đủ sức diễn đạt lòng cám ơn của mình, chứ không mong muốn gây sự chú ý hoặc cố tình làm chuyện khác thường.

Điều làm Tôi bất ngờ khi phần đấu giá cuối cùng, kết quả chung cuộc lại rơi vào bàn của một nhóm bạn trẻ trong đó có sự hiện diện của hai sư thầy.

Như đã nói, đêm đó tôi có một chương trình biểu diễn tại phòng trà Da Vàng, người quản lý phòng trà liên tục gọi  điện thoại để hối thúc vì đã sát giờ biểu diễn mà bên đó cũng không còn ca sĩ để kéo dài chương trình nữa, thêm vào đó, phía trong cánh gà sân khấu của phòng trà Không Tên cũng còn rất nhiều ca sỹ đợi đến phần biểu diễn của mình.

Chính vì thế tôi nhanh chóng mời người thắng cuộc đấu giá lên sân khấu nhận vật phẩm. Và như đã hứa, tôi phải thực hiện lời hứa đó theo yêu cầu của nhóm người chiến thắng. Và Tôi đã thực hiện điều đó.

Tôi nghĩ rằng, với sự tri ân này và lòng cảm tạ minh bạch trước đám đông và trước mặt rất  nhiều anh chị em nghệ sĩ thì người nhận dù là ai (bởi cao hơn cả họ là CON NGƯỜI) thì cũng thấy ấm lòng và hãnh diện vì nghĩa cử mà họ vừa làm xong.
 
Tôi tin với tinh thần lành mạnh và hướng thiện, nên hai thầy đã nhận lời cho phép tôi thực hiện lời hứa của mình. Phải nói rõ rằng, đó chỉ là một hành động mang tính ước lệ, như một lời cảm ơn chứ chính tôi không có suy nghĩ rằng nó sẽ gây ra một sự phẫn nộ như vậy, khi hình ảnh được đưa lên truyền thông với những lời bình luận có phần ác. 

Dù thật sự không khó để trình chiếu cho tất cả mọi người xem lại toàn bộ diễn biến của đêm đó vì chúng tôi có ghi hình lại toàn bộ chương trình.

Tất nhiên, dư luận vẫn luôn là dư luận, bản thân tôi sẽ có trách nhiệm với những quyết định của mình. Ai hiểu , cảm thông, rộng lượng và chia sẻ  thì tôi xin ngàn lần cảm tạ, còn những ai vẫn giữ ác cảm, thì tôi cũng xin chịu, và sẽ đợi quý vị ở ngưỡng cửa Từ Bi.

Tôi là một nghệ sỹ, đã phục vụ công chúng hơn 15 năm qua, nhận được cả sự ngọt bùi lẫn đắng cay mà cuộc đời gửi trả. Tôi hiểu rằng, sẽ rất khó làm vừa lòng tất cả mọi người. Chỉ xin được nói một điều rằng : “Tôi là một nghệ sỹ và tôi có lòng tự trọng đủ lớn, để biết mình cần ứng xử cho đàng hoàng hơn , tỉnh táo hơn. Vì phía trước mặt Tôi là công chúng, là khán giả, những người yêu thương và ủng hộ Tôi trong suốt chừng đó năm qua. Thế nên, trước khi phán xét, xin Quý vị hãy bình tâm để nhìn nhận mọi thứ công bằng hơn.”

Mr Đàm xin lỗi vì "khóa môi" sư thầy - 3

Cuộc sống của chúng ta còn dài , những tai ương, kiếp nạn lúc nào cũng có thể ập đến một cách bất ngờ và cũng không ai lại muốn tự mình rước họa vào than. Tôi không đổ lỗi cho ai, mặc dù có trong tay đầy đủ các chứng cứ để trả lời các bài báo, nhận xét, diễn đàn cố tình ác ý.

Vì tôi tin, rất tin vào Luật nhân quả ở đời & nhớ tới hạnh nguyện của Bồ Tát dặn lại “Mỗi người ai cũng sẵn có Phật nhân, chỉ  cần chịu khó nhìn lại và cố gắng tu hành dứt trừ hết vô minh phiền não, thì sẽ đạt được Phật quả. Vì quên Phật của mình, nên chúng ta mãi đi trong luân hồi chịu khổ” .

Việc làm này của Ngài, dù bị người ta mắng nhiếc đánh đập, nhưng Ngài vẫn không thối chí nản lòng. Đây là một hạnh nguyện đáng kính và đáng cho chúng ta noi gương theo.

Tôi xin nhận hết mọi phiền toái về mình!

Kính xin Quý vị khán giả, các tăng ni, phật tử hãy nhận từ Đàm Vĩnh Hưng lời xin lỗi thành Tâm nhất!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hương Bùi ([Tên nguồn])
Đàm Vĩnh Hưng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN