Hải Băng "tái mặt" thấy Trương Nam Thành "mất" khỏi thác nước

Thứ Năm, ngày 20/08/2015 16:04 PM (GMT+7)

Vượt thác nước là thử thách được các thí sinh xem là kinh khủng nhất từ đầu mùa Cuộc đua kỳ thú 2015 đến nay. Đặc biệt, cú trượt chân của Trương Nam Thành, biến mất sau thác nước khiến Hải Băng hoảng hốt.

Khép lại những trải nghiệm ở xứ xở hoa Champa – Vương quốc Lào, trong tập 6,các đội đua di chuyển theo đường bộ qua cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn về huyện miền núi Kỳ Sơn, Nghệ An để thực hiện các thử thách kỳ thú tiếp theo. Chặng kép từ Lào sang Nghệ An của Cuộc đua kỳ thú 2015 sẽ là những trải nghiệm đầy thách thức cho các đội chơi.

Sau những nhiệm vụ cam go, hoành tráng và đầy căng thẳng như đi trên dây qua hai mỏm núi, ghép ván qua bục đá, chặng Nghệ An sẽ đầy thách thức với nhiều thử thách kỳ thú, trong đó có thể kể đến một thử thách được coi là “kinh khủng” nhất từ đầu cuộc đua với nhiệm vụ vượt thác Khe Kèm ở độ cao 500 m với độ dốc 220 m nước đổ từ trên cao xuống.

Hải Băng "tái mặt" thấy Trương Nam Thành "mất" khỏi thác nước - 1

Leo thác nước là thử thách "đáng sợ" nhất từ đầu Cuộc đua kỳ thú 2015 đến nay.

Tuy nhiên, không như ở Hà Giang, các đội đua sẽ không đi dây qua núi mà lần này tại một thác nước nổi danh nằm trong địa phận vườn quốc gia Pù Mát thuộc huyện miền núi Kỳ Sơn, Nghệ An, họ sẽ đu dây vượt thác trong những màn nước mạnh, xối xả đổ thẳng từ một đỉnh thác cao khoảng 220m để đến với vạch đích nằm giữa những vách đá trơn trượt.

Hải Băng "tái mặt" thấy Trương Nam Thành "mất" khỏi thác nước - 2

Trương Nam Thành phải rất vất vả để chinh phục thử thách này. Anh bị văng khỏi thác và bị dòng nước nhấn chìm.

Hải Băng "tái mặt" thấy Trương Nam Thành "mất" khỏi thác nước - 3

Hải Băng không khỏi lo lắng cho người đồng đội.

Hải Băng "tái mặt" thấy Trương Nam Thành "mất" khỏi thác nước - 4

Người mẫu "tả tơi" sau khi vượt qua thử thách leo thác.

Và để đảm bảo độ an toàn tuyệt đối cho thử thách “kinh khủng” này, đội ngũ làm game và các cascadeur chuyên nghiệm của Team X do anh Nguyễn Anh Tuấn làm chủ nhiệm đã có mặt tại Pù Mát từ 3 ngày trước đó. Theo anh Nguyễn Anh Tuấn thì quá trình chuẩn bị cho lần vượt thác ở Nghệ An còn cam go và khó khăn hơn lần đi trên dây ở Hà Giang vừa qua, anh cho biết: “Muốn lên được đỉnh thác đó phải đi đường bộ lên một ngọn núi khác, các anh kiểm lâm đã dẫn cả nhóm đi và sau nhiều tiếng đồng hồ mới lên được đỉnh thác. Theo các anh ước lượng thì có vẻ là không cao lắm, nhưng khi thả dây xuống thì thấy thả 2 dây, mỗi dây hơn 120m mà vẫn không thấy điểm cuối ở đâu. Hóa ra là thác quá cao, cao hơn rất nhiều so với hình dung nên cả đội đã phải thả dây và đu dây tới 3 lần.”.

Hải Băng "tái mặt" thấy Trương Nam Thành "mất" khỏi thác nước - 5

Đội ngũ Cascadeur đảm bảo an toàn cho chương trình.

Lần trước, tại Hà Giang, địa hình núi đá tuy hiểm trở nhưng vẫn ở trong tầm mắt quan sát và cho dù cực nhọc thì vẫn khá dễ dàng cho đội cascadeur căng dây qua núi. Tuy nhiên, với thác Khe Kèm lần này mọi chuyện đã trở nên khó khăn, anh Nguyễn Anh Tuấn cũng cho biết thêm “Đây sẽ là thử thách rất khó đối với các thí sinh vì địa hình ở đây hiểm trở, đá lại rất trơn nên họ không thể dùng sức của đôi chân trụ lại được mà phải đòi hỏi sức của đôi tay, của ý chí và đu dây bằng đôi tay chứ không leo thác bằng chân”.

Là người luôn nhanh chóng chọn lựa và đứng ra thực hiện những nhiệm vụ đòi hỏi lòng can đảm ở đội Hồng, Đăng Hoàng cho biết ngay từ khi “gặp mặt” thác nước, anh đã rất “sốc”: “Biết là thử thách khó nên Đăng Hoàng chủ động làm, thế nhưng thật sự rất sốc vì cái thác đó quá cao. Mình chỉ dùng lực của đôi tay thôi vì thác rất trơn. Hoàng sẽ mãi nhớ lúc mình bị văng ra khỏi mỏm đá đến chỗ thác nước đổ xuống. Lúc đó là không nhìn thấy gì nữa, nước bắn rất mạnh. Chân mình đã không tựa vào các mỏm đá được rồi mà tay mình thì không bám xung quanh được vì phải bám vào dây bảo hiểm. Lần này còn khó hơn lần ở Hà Giang nữa”.

Hải Băng "tái mặt" thấy Trương Nam Thành "mất" khỏi thác nước - 6

Trang Pháp cũng gặp nhiều khó khăn khi tham gia thử thách này.

Đối với Trang Pháp, sau khi “chinh chiến” qua hàng loạt thử thách về độ cao ở Cuộc đua kỳ thú, Trang Pháp cho biết trải nghiệm lần này chỉ cần một lần trong đời là quá đủ với cô: “Đọc mật thư thì Trang cũng mường tượng ra là nó rất là cao nhưng lúc tới nơi và đứng từ chân thác nhìn lên thì là một câu chuyện hoàn toàn khác. Nó kinh khủng khiếp hơn mình nghĩ rất nhiều vì nó quá hung vĩ. Trong tất cả những thử thách của Cuộc đua kỳ thú từ chặng đầu tiên cho tới giờ thì thử thách vượt thác là thử thách kinh khủng nhất đối với bản thân Trang. Nó làm cho Trang thấy rằng khả năng của con người là vô hạn. Điều đó là trải nghiệm mà Trang nghĩ trong cuộc đời mọi người chỉ cần có 1 lần thôi là sẽ cảm thấy cuộc sống của mình ý nghĩa hơn rất là nhiều”.

Đối mặt với thử thách được nhiều người bình chọn là thử thách kinh khủng nhất từ chặng đầu tiên cho tới nay, các đội đua sẽ như thế nào, chuyện gì sẽ xảy ra khi họ chạm tới đỉnh điểm của nỗi sợ hãi khi bay thẳng vào dòng thác bất tận đổ thẳng từ đỉnh núi dốc đứng? Tập 6, chặng Nghệ An của Cuộc đua kỳ thú, lên sóng trên VTV3  vào 21h10 thứ sáu tuần này, ngày 21.08.

Theo Kiều Thuận (danviet.vn)
sự kiện Cuộc đua kỳ thú
Báo lỗi nội dung