Giải mã sao quay lưng với ghế nóng

Sự kiện: Giọng Hát Việt

Cơn bão truyền hình thực tế không những chỉ là con đường nhanh nhất cho những thí sinh không tên không tuổi trở thành ngôi sao mà còn là cơ hội để những tên tuổi như Trần Lập được hâm nóng thêm một lần nữa.

Kèm theo đó, vị trí ghế nóng bao giờ cũng đi kèm với một khoảng cát sê… bỏng tay. Đó là lý do tại sao ghế nóng luôn là mơ ước của rất nhiều người. Vậy mà có một số người được mời vào lại nhất quyết cự tuyệt. Vì sao vậy?

Vì ghế nóng… quá nóng

Sở hữu một giọng hát đầy nội lực, một phong cách trình diễn xuất thần và một tầm cỡ đáng ngưỡng mộ, Tùng Dương đã hai lần được mời làm huấn luyện viên chương trình truyền hình thực tế nóng nhất hiện nay The Voice. Thế nhưng, cả hai lần anh đều từ chối.

Về lý do từ chối, anh chia sẻ rằng: "Thời điểm này tôi chỉ muốn chú tâm vào vai trò ca sĩ, chưa thích hợp để nhận vị trí HLV hay công tác giảng dạy. Hơn nữa, tôi cũng đang rất bận rộn với nhiều dự án âm nhạc, sợ sẽ quá ôm đồm nếu nhận lời tham gia chương trình dài hơi này".

Nhưng thực tế, nếu The Voice có sức hút mãnh liệt thì rất có thể chàng ca sỹ Chiếc khăn piêu sẽ gạt mọi dự án lại để tham gia. Rốt cục, nguyên nhân chủ yếu vẫn là như anh từng nói “chiếc ghế nóng The Voice… quá nóng so với tôi”. Tùng Dương bày tỏ: “Dương không phải người thích gây hiệu ứng để giải trí. Nếu nhận The Voice, Dương sẽ không đảm bảo tính chất giải trí cho chương trình”.

Giải mã sao quay lưng với ghế nóng - 1

Tùng Dương chọn Sao Mai điểm hẹn thay vì The Voice vì ở đó anh không phải diễn

Dù vậy, cốt lõi của vấn đề lại nằm ở chỗ: “Dương nghĩ sự nở rộ của chiêu trò trong các chương trình truyền hình thực tế là tín hiệu không nên vui. Khi xem những chương trình ấy, Dương thấy họ đang rất diễn, đứng trước ống kính họ không thể nào hoàn toàn thoải mái như đời thường được.

Từ sự diễn đấy khán giả lại nghĩ họ đang rất thật mới là cái nguy hiểm. Có quá nhiều cuộc thi kiểu truyền hình thực tế, chắc chắn nghệ thuật sẽ bị thụt lùi. Nó sẽ chiếm chỗ của những cuộc thi nghiêm túc
”.

Truyền hình thực tế là phải diễn và diễn xuất không phải là công việc hay sứ mệnh chính của một người ca sỹ. Và khi dành quá nhiều thời gian để nghĩ ra những chiêu trò để diễn xuất, một ca sỹ, một nhạc sỹ sẽ dần đánh mất đi khả năng sáng tạo nghệ thuật của một người ca sỹ, người nghệ sỹ.

Vì ghế nóng đã… nguội

Là người có công lớn nhất đưa Hương Tràm dành ngôi vị Quán quân The Voice 2012, thế nhưng, ngay sau khi mùa đầu tiên khép lại, Thu Minh đã tuyên bố rời ghế nóng The Voice. Chị chia sẻ: “Vì thời gian tới, tôi muốn dành nhiều thời gian hơn cho gia đình riêng của mình. Đã đến lúc phải tạm hy sinh sự nghiệp để đảm nhận tốt vai trò làm vợ, làm mẹ”.

Không tuyên bố chính thức và công khai như Thu Minh, nhưng Hà Hồ cũng quyết định rời ghế nóng ngay sau đó vì những lý do tương tự. Không thể phủ nhận, nhờ có The Voice, một nữ ca sỹ nhạc dance bốc lửa nổi tiếng với danh hiệu nữ hoàng sexy như cô đã lấy lại được rất nhiều tình cảm của khán giả. Và cũng nhờ The Voice, hình ảnh của Hà Hồ được “phổ cập” đến đông đảo khán giả truyền hình trên cả nước hơn.

Nhưng sự dừng lại đúng lúc của họ là một lựa chọn sáng suốt. Họ sẽ tiếp tục ngồi trên ghế nóng, “chặt chém” nhau như thế nào đây để có thể tiếp tục mang lại tiếng cười cho khán giả khi mà sự kết hợp của họ đã “mất thiêng” ngay từ sau những số đầu tiên. Hà Hồ bị cho là “giả tạo” khi liên tục khóc lóc và nói những lời... sáo rỗng.

Giải mã sao quay lưng với ghế nóng - 2

Chí Anh biết trước sẽ phải rời khỏi ghế nóng Bước nhảy hoàn vũ

Thu Minh dù thật lòng vẫn dễ gây cho khán giả cảm giác mệt mỏi vì nói quá dông dài. Và khi những màn tung hứng của hai người đẹp đã không còn hút khán giả, khi chiếc ghế nóng đã bắt đầu nguội thì rời bỏ nó trước khi nguội lạnh hẳn là một quyết định không tồi.

Đó cũng là trường hợp tương tự xảy ra với Chí Anh khi không làm giám khảo Bước nhảy hoàn vũ mùa thứ 4. “Tôi biết chuyện này từ lâu rồi, từ khi tôi tham gia chương trình So you think you can dance - Thử thách cùng bước nhảy. Khi đó tôi đã nghĩ BTC Bước nhảy hoàn vũ 2013 sẽ không mời mình nữa” – Chí Anh chia sẻ.

Rõ ràng kiện tướng Dancesport thừa biết, một khi anh đã ngồi vào chiếc ghế nóng tương tự của một chương trình truyền hình thực tế của “đối thủ” thì kiểu gì anh cũng mất đi vị trí trước nay. Thế nhưng, đó là lựa chọn của anh. Khi hình bóng của anh trên ghế nóng của Bước nhảy hoàn vũ ngày dần nhạt nhòa thì làm mới mình, hâm nóng lại mình trên chiếc ghế nóng khác là một lựa chọn khôn ngoan.

Vì không "cùng hội cùng thuyền"

Cũng lên tiếng chỉ ra mặt “thị trường” của các chương trình truyền hình thực tế nhưng Thanh Lam vẫn chấp nhận tham gia vào vị trí huấn luyện viên của The Voice trong trường hợp Tùng Dương cũng nhận lời ngồi vào vị trí này.

Thanh Lam chia sẻ về yêu cầu này: “Cái đấy giống như người ta vẫn nói là "cùng hội cùng thuyền" (cười)... Tôi nghĩ, khi mình có một nhóm cùng ý tưởng, cùng sức sáng tạo thì sức thuyết phục những người xung quanh sẽ mạnh hơn nhiều.

Nếu chỉ có mình tôi theo lối chính thống, cần có thể gian để "ngấm" chứ không hào nhoáng mà đi vào thị trường thích sự vui nhộn và đi theo xu hướng bề mặt, thì chắc chắn tôi sẽ thua ngay lập tức. Nhưng nếu có hai người thì sẽ áp đảo sẽ khác và cuộc chơi lại rơi vào thế cân bằng ấn tượng hơn
”.

Giải mã sao quay lưng với ghế nóng - 3

Giải mã sao quay lưng với ghế nóng - 4

Thanh Lam không thể ngồi ghế nóng The Voice vì ở đó đã có Mr Đàm?

Điều này có thể lý giải tại sao Thanh Lam nhất định cự tuyệt ghế nóng The Voice khi trên chiếc “thuyền” ấy đã không thể có Tùng Dương mà lại còn có Đàm Vĩnh Hưng. Sau vụ lùm xùm, khẩu chiến giữa Thanh Lam và Mr Đàm khi cô chê khéo ông hoàng nhạc Việt và Hà Hồ trong vai trò huấn luyện viên, rõ ràng, khó có thể gọi là “cùng hội cùng thuyền”.

Việc Thanh Lam ỡm ờ chuyện liệu cô có ngồi ghế nóng hay không cũng là lý do khiến nhiều người cho rằng đó chính là nguyên nhân khiến Mr Đàm cũng tuyên bố rời ghế nóng.

Mr Đàm từng khẳng định như đinh đóng cột rằng anh tuyệt đối không thể tham gia làm huấn luyện viên của The Voice mùa hai vì bận rộn với hàng loạt dự án cá nhân nhưng sau đó vẫn xuất hiện trên ghế nóng. Liệu có phải chỉ khi xác nhận Thanh Lam chính thức không ngồi vị trí này thì anh mới gật đầu tham gia?
 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đông Yên ([Tên nguồn])
Giọng Hát Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN