Gangnam Style vô địch Youtube

Thứ Hai, ngày 26/11/2012 08:17 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Gangnam Style, video clip gây sốt trên toàn cầu của hiện tượng pop Hàn Quốc Psy, đã vừa trở thành đoạn video được nhiều người xem nhất từ trước tới nay của mạng xã hội YouTube. Kể từ khi được tải lên từ tháng 7 vừa qua, đã có tổng cộng 808 triệu lượt xem đoạn video này.

Gangnam Style chế giễu chủ nghĩa tiêu thụ ở Gangnam, một khu vực giàu có và nhiều ảnh hưởng ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc. Trong đoạn video, Psy đã thực hiện một điệu nhảy giống như anh đang cưỡi ngựa, tay cầm cương và hông lắc theo một cách thức hài hước đã khiến cả thế giới lên cơn sốt học theo.

Gangnam Style vô địch Youtube - 1

Đoạn video đã truyền cảm hứng để người ta dựng nhiều phiên bản "ăn theo", bao gồm màn trình diễn Gangnam Style của các tù nhân Philippines, nghệ sĩ Trung Quốc Ai Weiwei, và một rô - bốt do Trung Quốc sản xuất...

Gangnam Style, vốn đã giành giải video xuất sắc nhất trong lễ trao giải MTV Europe Music năm nay, cũng đã đứng vị trí số 1 ở 28 quốc gia. Nó còn đang nắm kỷ lục Guinness thế giới vì là đoạn video được nhiều người "ưa thích" nhất, hiện đang đứng ở mức 5,4 triệu trên YouTube.

Trước đó, ca khúc Baby của Justin Bieber đứng vị trí số 1 về số lượng người xem trên YouTube. Điều đáng chú ý là quản lý của Bieber, Scooter Braun, đã là người đầu tiên ở Mỹ phát một tin nhắn lên mạng xã hội Twitter, bên trong có đường dẫn tới đoạn video Gangnam Style trên YouTube.

Chia sẻ
Theo V.L (Thể thao & Văn hóa)
sự kiện Psy liên tục gây sốt
Báo lỗi nội dung