Dũng Khùng "say" Bảo Trâm ra mặt

Thứ Bảy, ngày 15/12/2012 00:46 AM (GMT+7)

Gala 6 lại là một đêm thi thành công nữa của mầm mống idol Bảo Trâm và ứng viên nặng ký Hoàng Quyên. Riêng với Bảo Trâm, đạo diễn Dũng khùng thẳng thắn rằng, anh sẽ bình chọn cho cô trong đêm thi này.

Sự kiện:

Vietnam Idol 2018

Với chủ đề Đêm không tình ca, đêm thi Gala 6 đã dần giúp các thí sinh bộc lộ rõ ràng hơn cá tính âm nhạc riêng của mình.

Bảo Trâm "rục rịch" bứt phá

Mỗi lần xuất hiện, Bảo Trâm để lại ấn tượng rất đẹp trong lòng khán giả với hình ảnh trong sáng, đáng yêu và giàu cảm xúc. Thế nhưng, dù có phong độ ổn định qua từng đêm thi nhưng dường như Trâm Tròn Trĩnh vẫn chưa tạo được sự bứt phá đáng kể.

Chính vì thế, trong đêm Gala 6, Bảo Trâm quyết định khám phá một góc khác của bản thân bằng cách lựa chọn một ca khúc khó nghe, khó cảm và khó hát: ca khúc Vòng Tròn.

Dũng Khùng "say" Bảo Trâm ra mặt - 1

Bảo Trâm đã có sự xuất hiện khá bất ngờ trong vòng vây của fanclub

Cách lựa chọn bài hát đã thể hiện được tư duy âm nhạc rất chững chạc, có chiều sâu cũng như khát khao muốn bứt phá của Bảo Trâm. Ca khúc này đã từng được Hồng Nhung thể hiện bằng phong cách mới lạ nhưng không phải ai cũng yêu thích.

Thế nhưng, với chất giọng truyền cảm, cách xử lý tinh tế cùng những điểm nhấn nhá duyên dáng, Bảo Trâm khiến cả ba vị giám khảo và cả trường quay phấn khích.

Dũng Khùng "say" Bảo Trâm ra mặt - 2

Bảo Trâm đã có cách xử lý rất tinh tế và sáng tạo trong một khúc rất khó thể hiện

Nhạc sỹ Quốc Trung, người đã từng sản xuất âm nhạc cho Hồng Nhung không ngần ngại bày tỏ ý muốn được cộng tác với Bảo Trâm. Không còn gì để bàn về giọng hát của Bảo Trâm, Mỹ Tâm chỉ nói ngắn gọn: “Nếu vòng cuối của Vietnam Idol mà không có em là một điều đáng tiếc". Còn đạo diễn Nguyễn Quang Dũng thì công khai bày tỏ yêu thích Bảo Trâm: "Đây là ca khúc tôi thích nhất từ đầu chương trình đến giờ".

Chưa hết, khi chương trình kết thúc, MC hỏi rằng tối nay các vị giám khảo sẽ bình chọn cho ai. Nếu Mỹ Tâm giơ sáu ngón tay, tức bình chọn cho cả sáu thí sinh, Quốc Trung nói đùa bình chọn cho Huy Khánh thì Dũng Khùng không ngần ngại trả lời anh sẽ bình chọn cho Bảo Trâm.

Dũng Khùng "say" Bảo Trâm ra mặt - 3

Dũng Khùng "say" Bảo Trâm ra mặt - 4

Dù chỉ đứng một chỗ nhưng cô cũng đủ khiến đạo diễn Dũng Khùng "phát cuồng"

Dù chỉ đứng một chỗ nhưng mỗi khi Trâm hát, âm nhạc như đang chảy trong người cô và đạo diễn Dũng Khùng cảm nhận được điều đó. Có lẽ, khán giả cũng vậy. Với đà này, Bảo Trâm sẽ không còn là một "mầm mống" Idol mà ngôi vị Thần tượng Âm nhạc sẽ không phải là điều quá xa vời với cô.

Được ba vị giám khảo cứu ở đêm công bố kết quả trước, Hoàng Quyên cũng đã vấp phải nhiều luồng dư luận trái chiều. Chính vì vậy, hơn lúc nào hết, Hoàng Quyên cần phải chứng tỏ mình để khẳng định lựa chọn của ba vị giám khảo là chính xác. Và cô đã làm được điều đó khi thể hiện rất cảm xúc ca khúc Giấc mơ của tôi.

Dũng Khùng "say" Bảo Trâm ra mặt - 5

Dũng Khùng "say" Bảo Trâm ra mặt - 6

Hoàng Quyên với hình ảnh khác lạ

Cả ba vị giám khảo đều cảm thấy thoải mái với phần trình diễn tuyệt vời của Hoàng Quyên. Tuy nhiên, đúng là so với Bảo Trâm, ở Hoàng Quyên vẫn còn tạo cho người nghe có cảm giác cô hát giỏi hơn là hát hay.

Với chất giọng dày, ấm, quãng cao, quãng rộng đều điêu luyện, Hoàng Quyên rõ ràng có một giọng hát đặc biệt. Dù vậy, sự biểu cảm trên khuôn mặt và ngôn ngữ cơ thể của Quyên vẫn là một cản trở trong việc đưa âm nhạc của cô đến gần hơn với khán giả.

Dũng Khùng "say" Bảo Trâm ra mặt - 7

Nhưng giọng ca đầy nội lực của cô vẫn còn đấy và đó chính là điều mà cả ba vị giám khảo tự hào

Ya Suy đáng yêu, Hương Giang đơn điệu

Có một thí sinh mà chỉ cần anh bước ra sân khấu, khán giả đã bình chọn anh rồi. Không hẳn vì là người hát hay nhất nhưng lúc nào Ya Suy cũng là người đáng yêu nhất.

Trong buổi tập luyện, diva Hồng Nhung đã bày tỏ tình cảm yêu mến đặc biệt dành cho chàng trai dân tộc Chu Ru này. Và phải xem phần trình diễn Chào buổi sáng của anh thì mới có thể hiểu tại sao anh lại được Hồng Nhung yêu mến đến vậy.

Dũng Khùng "say" Bảo Trâm ra mặt - 8

Ya Suy quá đỗi đáng yêu trên sân khấu nhờ sự tự nhiên, mộc mạc của anh

Chào buổi sáng không phải là một bài hát để khoe giọng hay thi thố mà đó chỉ là một ca khúc tạo không khí, tươi vui. Với việc giải phóng hết mức cơ thể, Ya Suy đã đem lại cho khán giả một không khí thật tươi vui, hào hứng.

Riêng điệu nhảy "Ya Suy style" không giống ai của anh chàng cũng đã khiến khán giả phải nhún nhảy và bật cười theo. Với sự tự nhiên một cách đáng yêu như thế, Mỹ Tâm tin chắc Ya Suy có thể sẽ trở thành Idol như chơi. Còn nhạc sỹ Quốc Trung có lời khen ngợi Ya Suy biểu diễn chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

Cũng đem lại cho trường quay một không khí sôi động không kém là phần mở màn của Hương Giang với ca khúc nhạc dance Taxi. Có thể thấy, trong hai đêm thi trở lại đây,  nhờ tiếp thu các góp ý của ban giám khảo, Hương Giang đã biết tiết chế để không làm quá trong bài hát của mình.

Dũng Khùng "say" Bảo Trâm ra mặt - 9

Khắc phục được khá nhiều nhược điểm nhưng như thế vẫn chưa đủ để Hương Giang có màn trình diễn ấn tượng

Cô cũng biết lựa chọn ca khúc vừa sức và thể hiện sự tinh tế trong cách xử lý. Tuy nhiên, để nhận xét đây là một phần trình diễn hay thì vẫn chưa xứng. Đúng như nhạc sỹ Quốc Trung nhận xét, do quãng giọng không được rộng và cũng không cao, sáng nên phần trình diễn của Hương Giang vẫn còn đơn điệu, đều đều, thiếu điểm nhấn.

Có ý muốn tránh nhận xét về giọng hát của Hương Giang, đạo diễn Dũng Khùng đã nói rất thâm thúy: “Giọng hát của em còn dễ nghe hơn một số quy định của các ngành giao thông gần đây”.

Với một cô gái 17 tuổi chưa có kinh nghiệm trong tình yêu và thích hoạt động từ thiện thì Đêm không tình ca là một đêm nhạc rất yêu thích của Thảo My. Cô đã lựa chọn ca khúc Trả lại cho em của nhạc sỹ Dương Cầm để thể hiện tình cảm của mình dành cho các em nhỏ bất hạnh.

Dũng Khùng "say" Bảo Trâm ra mặt - 10

Cô em út Thảo My ngày càng trưởng thành và tiến bộ thấy rõ

Bài hát này được đánh giá là một ca khúc khá khó với My vì cô không sở hữu giọng hát có quãng rộng tốt và những nốt lên cao cũng chưa thật sự mở. Tuy nhiên, Thảo My đã thể hiện rất tình cảm ở quãng trầm trong đoạn mở đầu. Nhạc sỹ Quốc Trung cho rằng, chính đoạn mở đầu này đã cứu cả bài hát của Thảo My.

Trong khi đó hot boy Wushu Thanh Tùng cũng có một phần trình diễn giàu cảm xúc dành tặng cho người mẹ của mình. Mẹ của Thanh Tùng ngồi tại hàng ghế khán giả đã rơi nước mắt khi nghe con trai hát Lời ru cho con.

Dũng Khùng "say" Bảo Trâm ra mặt - 11

Hot boy Thanh Tùng có một phần trình diễn bị đánh giá là ru ngủ

Tuy nhiên, theo nhạc sỹ Quốc Trung thì Tùng không có giọng cao sáng, cũng không có quãng rộng thì nên chú ý hơn ở những quãng trầm để kéo khán giả đắm chìm vào đó. Vị nhạc sỹ này cho rằng, Lời ru cho con là một lời ru thức tức là để con thức tỉnh chứ không phải là ru ngủ. Phần trình diễn của Thanh Tùng quả là đều đều khiến khán giả dễ có cảm giác tẻ nhạt, buồn ngủ.

Như vậy là Top 6 đã trải qua đêm thi quan trọng bởi trong đêm công bố kết quả tới, sẽ có tới hai thí sinh sẽ bị loại cùng lúc và giám khảo không còn một quyền giải cứu  nào?

Dũng Khùng "say" Bảo Trâm ra mặt - 12

Vào đêm công bố sắp tới, Top 6 chỉ còn lại bốn thí sinh

Liệu những thí sinh có phần trình diễn kém hơn như Thanh Tùng và Hương Giang sẽ bị loại hay lịch sử có lặp lại như trường hợp của Hoàng Quyên vào tuần trước? Kết quả càng ngày càng kịch tính và gay cấn.

Clip các tiết mục trình diễn trong đêm thi tối 14/12

Thanh Tùng khiến mẹ rơi nước mắt

Thảo My hát rất tình cảm

Hương Giang đã biết tiết chế hơn

Ya Suy quá đáng yêu

Hoàng Quyên dạt dào cảm xúc

Bảo Trâm thôi miên với Vòng tròn

Thu Thảo - Ảnh: Ân Nguyễn

sự kiện Vietnam Idol 2018