"Đừng cuồng Mỹ Chi mà ném đá người khác"

Sự kiện: Phương Mỹ Chi

Diễn viên Hoài An là người đảm nhận vai mẹ của giọng ca nhí Hải My trong MV "đụng hàng" với Phương Mỹ Chi gây chú ý dân mạng thời gian qua. Chị bày tỏ sự bức xúc với các fan cuồng của "chị Bảy".

Vừa qua, khán giả, đặc biệt là người hâm mộ giọng ca của thần đồng dân ca Phương Mỹ Chi được dịp xôn xao khi phát hiện MV của một giọng ca nhí khác sử dụng bài hát và bối cảnh quay tương tự với "chị Bảy". Mặc dù, phía ca sĩ Hải My sớm khẳng định, MV này được thực hiện trước cả khi Phương Mỹ Chi được biết đến ở cuộc thi The Voice Kids và MV của Hải My cũng ra mắt trước MV Nỗi buồn mẹ tôi của chị Bảy cả tháng trời, nhưng fan vẫn xôn xao và cho rằng cô bé không nổi tiếng đã bắt chước.

Ngoài việc ném đá, chê bai giọng hát của Hải My là dở tệ, hát bị ngọng... trên các trang chia sẻ video nhiều khán giả còn vào tận trang cá nhân của diễn viên Hoài An (người đóng vai mẹ của Hải My trong MV) để dè bỉu, khinh chê cả "hai mẹ con". Điều này khiến nữ diễn viên và gia đình của Hải My không khỏi bức xúc.

"Đừng cuồng Mỹ Chi mà ném đá người khác" - 1

Hoài An vai mẹ của bé Hải My trong MV Nỗi buồn mẹ tôi.

Hoài An - nữ diễn viên quen mặt với khán giả truyền hình cả nước cho biết, chị rất bức xúc trước cách nhận xét về một đứa trẻ như Hải My của nhiều khán giả, đặc biệt là các fan cuồng của Phương Mỹ Chi.

"Tôi không phủ nhận Hải My không sở hữu một giọng hát hay, xử lý kỹ thuật, bé hát còn bạch thanh và rất thô mộc. Nhưng trên tất cả, cô bé này hát vì niềm đam mê. Ở tuổi của cô bé, chúng ta không nên dùng những lời lẽ cay nghiệt để miệt thị, chê bai, thay vào đó, nên dùng những câu từ nhẹ nhàng để góp ý và khuyến khích bé, giúp bé ngày càng tốt hơn", nữ diễn viên chia sẻ.

Cũng theo chị, Hải My quay MV và chỉ chia sẻ trên mạng cho người thân và bạn bè xem, cô bé cũng không lấy tiền hay bắt buộc người khác phải xem MV của mình, nên không ai có quyền chửi bới cô bé như vậy.

Hoài An kể, trước việc Hải My bị "ném đá" dã man trên mạng, chị đã viết lên trang cá nhân của mình những lời động viên, chia sẻ và "bảo vệ" bé. Nhưng chính điều này đã khiến chị phải hứng chịu cơn thịnh nộ từ khán giả, đặc biệt là các fan cuồng của ca sĩ nhí Phương Mỹ Chi, thậm chí, có người còn lập trang mới để chửi bới chị.

"Tôi biết, chuyện khán giả yêu mến và hâm mộ, bảo vệ cho thần tượng của mình là lẽ bình thường, tuy nhiên, người hâm mộ cũng cần hiểu rằng, những hành động xấu của họ chỉ làm xấu mặt thần tượng chứ không đẹp đẽ gì. Tôi là diễn viên, tôi cũng có những người yêu thích mình, nhưng tôi luôn nghĩ, thà ít mà chất lượng còn hơn là nhiều mà thể hiện thái độ vô học với người khác", Hoài An bày tỏ sự bức xúc.

"Đừng cuồng Mỹ Chi mà ném đá người khác" - 2

Hoài An là gương mặt quen trên truyền hình.

Nữ diễn viên cho biết, chị là một trong những người yêu mến giọng hát của Phương Mỹ Chi, nhưng từ khi bị "fan cuồng" của ca sĩ nhí này "ném đá", chị cũng bớt dần thiện cảm với ca sĩ nhí. "Tôi cũng biết như vậy là không đúng, nhưng có lẽ đó là cảm xúc, khi mình yêu thương một người, nhưng bị fan của họ đối xử vô học, mình bỗng có cảm giác không còn yêu thích nữa. Chính vì thế, tôi mong người hâm mộ của bé Mỹ Chi, đừng vì thần tượng của mình mà đi ném đá người khác, thay vào đó, hãy có những hành động đẹp để giúp hình ảnh thần tượng của mình thêm đẹp", Hoài An nói.

Chia sẻ về câu hỏi có phải vì tham nhận tiền nhiều nên đã đóng MV của Hải My dù giọng hát của cô bé bị chê tơi tả, nữ diễn viên cho biết: "Tôi nhận lời đóng MV vì ê-kíp là người thân quen. Nói thật, cát-xê cũng chỉ tượng trưng, không bằng tôi đi đóng phim. Lúc quay với Hải My, tôi cũng nhận ra giọng của Hải My còn hơi cứng. Có lẽ bé còn nhỏ, chưa có sự rèn luyện nên cách hát còn bạch thanh, chưa có sự luyến láy truyền cảm. Tuy nhiên, tôi vẫn là người làm việc theo cảm xúc nhiều hơn lý trí, đặc biệt tôi rất ưu tiên cho các em thiếu nhi và các đạo diễn nữ. Đó cũng là lý do tôi giúp bé Hải My".

"Đừng cuồng Mỹ Chi mà ném đá người khác" - 3

"Đừng cuồng Mỹ Chi mà ném đá người khác" - 4

Ảnh hậu trường MV của Hải My.

Trong khi đó, gia đình của bé Hải My cũng rất bức xúc với lời tố "quay clip ăn theo sự nổi tiếng của Phương Mỹ Chi" từ khán giả, mẹ của Hải My cho biết, clip của con gái bà được quay từ hè, lúc Mỹ Chi chưa nổi tiếng và bà chọn ca khúc này vì biết con gái thích nhạc của ca sĩ Cẩm Ly.

"Tôi từng hứa với con gái sẽ thưởng cho cháu 1 MV ca nhạc nếu cháu đạt danh hiệu học sinh giỏi. Cháu làm được nên tôi phải thực hiện lời hứa của mình. Chúng tôi đăng clip lên mạng cho người thân, bạn bè xem, nhưng không ngờ lại vấp phải phản ứng mạnh như vậy. Tôi từng yêu cầu tháo clip xuống hoặc xóa hết những bình luận thiếu văn hóa, để con gái không bị sốc. Dù tôi đã cố giấu, nhưng bé vẫn biết chuyện và khóc rất nhiều", mẹ Hải My chia sẻ.

Bà cũng cho biết, hiện tại, Hải My chỉ tập trung cho việc học. "Ca hát là niềm đam mê của bé nhưng chuyện trở thành ca sĩ chuyên nghiệp là điều chưa thể nói trước. Hải My còn phải luyện tập thêm rất nhiều", bà nói.

Bà nói thêm: "Gia đình chúng tôi không tranh đua gì với ai hết. Tôi cũng không ép ai phải nghe Hải My hát, mọi người tự tìm đến nghe rồi lại mắng chửi con tôi thậm tệ, điều này thật vô lý. Hãy đặt mình vào vị trí người làm cha làm mẹ đi rồi mới hiểu hết cảm giác của tôi lúc này. Hâm mộ ai là quyền của mọi người xin đừng chà đạp lên ước mơ của con gái tôi".

"Đừng cuồng Mỹ Chi mà ném đá người khác" - 5

"Đừng cuồng Mỹ Chi mà ném đá người khác" - 6

Hậu trường MV của Phương Mỹ Chi.

Mẹ Hải My cũng chia sẻ bà là người rất yêu thích giọng hát Phương Mỹ Chi, nhất là lúc cô thể hiện ca khúc Quê em mùa nước lũ.

Phía Phương Mỹ Chi không bình luận gì về Hải My cũng như những ồn ào mà các fan tạo ra gần đây. Trước đó, Mỹ Chi cũng gặp không ít rắc rối vì "fan cuồng". Fan của "chị Bảy" cũng được xếp vào nhóm "thánh cuồng" bởi sự hâm mộ cuồng nhiệt, đôi khi thái quá khiến không ai dám đụng đến thần tượng của họ. Hiện tại, Mỹ Chi đã gia nhập công ty giải trí của ca sĩ Quang Lê.

MV của Phương Mỹ Chi

MV của Hải My

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Khang (Tri Thức trực tuyến)
Phương Mỹ Chi Xem thêm
Báo lỗi nội dung