Phương Mỹ Chi: Mọi ồn ào được trả lời

Thứ Năm, ngày 26/09/2013 13:53 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Lần đầu tiên tin đồn về hét cat-xê, chuyện nghỉ học… của bé được trả lời chính thức.

Những ngày qua, dù cuộc thi giọng hát Việt đã kết thúc khá lâu nhưng câu chuyện về Phương Mỹ Chi vẫn còn là tâm điểm của dư luận. Sau tin đồn về chuyện hét cat-xê lên đến vài chục triệu đồng, tương đương cả ca sỹ hạng A, bé và gia đình lại phải đối mặt với thông tin về chuyện có thể bị đuổi học, gia đình “chảnh” không tiếp xúc với phóng viên…

Phương Mỹ Chi: Mọi ồn ào được trả lời - 1

Phương Mỹ Chi nổi sóng trên mặt báo suốt thời gian qua

Mới đây nhất, anh Nguyễn Thanh Huy – quản lý và đại diện phát ngôn chính thức cho Phương Mỹ Chi đã lên tiếng để làm rõ tất cả những tranh luận trái chiều này thời gian qua. Gia đình cũng gửi công văn đến UBND phường 12, quận 8 - nơi gia đình bé đang sinh sống, trường Tiểu học, trung học Tây Úc cùng các cơ quan truyền thông báo chí trên cả nước.

Trong công văn này, gia đình đã gửi lời cảm ơn sâu sắc và chân thành nhất đến với các anh chị báo giới đã luôn sát cánh với Phương Mỹ Chi trong suốt thời gian qua và cả thời gian sắp tới. Bản thân bé cũng như gia đình gặp khá nhiều áp lực khi phải đối diện với rất nhiều những thông tin trái chiều do truyền đạt chưa chính xác hoặc gây ra những hiểu lầm trên mặt báo.

Gia đình nhấn mạnh: “Là một gia đình lao động, chưa từng có ai tham gia hoạt động trong lĩnh vực showbiz nên khi Phương Mỹ Chi tham gia cuộc thi, chúng tôi chỉ biết cố gắng tạo điều kiện tốt nhất cho bé. Bản thân là những người cha, mẹ, người thân thiết với bé, chúng tôi luôn mong muốn com em mình được rèn luyện trong một môi trường lành mạnh, có giáo dục để bé được phát triển tự nhiên cả về thể chất và tinh thần, được học hành đến nơi đến chốn”.

Đặc biệt, gia đình cũng như đại diện cho Phương Mỹ Chi lần đầu tiên lên tiếng nói rõ về tất cả những vấn đề khúc mắc liên quan đến bé trong thời gian qua.

Phương Mỹ Chi: Mọi ồn ào được trả lời - 2

Công văn của gia đình Phương Mỹ Chi gửi UBND phường, trường học của bé cũng như các cơ quan báo chí

Về tin đồn bị dọa đuổi học

Thông tin về việc Phương Mỹ Chi bị dọa đuổi học xuất phát từ cô Út khi chia sẻ với báo chí. Theo đó, nếu bé tiếp tục nghỉ quá nhiều và thường xuyên nhà trường sẽ không đảm bảo việc bé có được đi học tiếp hay không.

Giải thích về vấn đề này, quản lý của bé cho hay: “Khi liên hệ với nhà trường, việc dọa đuổi học là không hề có. Nhà trường chỉ đưa ra góp ý nếu bé còn nghỉ học nhiều, không quan tâm đến chuyện học hành sẽ gặp khó khăn trong việc tiếp thu cũng như theo kịp các bạn trong lớp”.

Phương Mỹ Chi: Mọi ồn ào được trả lời - 3

Hiện tại bé đã trở lại trường học bình thường

Anh Huy cũng nhấn mạnh, bản thân bé cũng như gia đình vô cùng vinh dự khi bé nhận được học bổng tại trường Tiểu học và Trung học Tây Úc. Do đó, sau khi kết thúc cuộc thi gia đình chỉ muốn để con gái mình tiếp tục việc học một cách bình thường như các bạn bè đồng trang lứa.

Được biết, kể từ sau khi rời cuộc thi Phương Mỹ Chi rất hạn chế nhận show. Ngoài show diễn đón Trung thu thiếu nhi Ông Trăng Ơi Xuống Đây Chơi tại Hà Nội, bé đã trở lại trường để học đều đặn. Tối 4/10 tới đây bé mới trở lại sân khấu khi góp mặt với vai trò khách mời trong liveshow Quang Lê: Hát trên quê hương 2.

Vì show diễn ra vào cuối tuần, lại ở TP.HCM nên chúng tôi mới dám nhận lời để không làm ảnh hưởng đến việc học của con cái. Ngay cả dự án phim như một số báo đã đưa, gia đình cũng chưa chính thức nhận lời vì đang thu xếp thời gian” – anh Huy khẳng định.

Chuyện “chảnh”

Những ngày qua, có khá nhiều cơ quan báo chí đã đến tận nhà xin gặp gỡ, trò chuyện, chụp hình cùng bé cũng như cô Út, gia đình và thậm chí là cả hàng xóm. Một số thông tin trên báo cho hay, gia đình bắt đầu có thái độ chảnh khi không muốn tiếp xúc, hoặc làm khó phóng viên tác nghiệp.

Trước câu hỏi này, anh Thanh Huy thẳng thắn: “Trước khi cuộc thi diễn ra, bản thân gia đình Phương Mỹ Chi chỉ là tầng lớp lao động bình dân. Việc bé bất ngờ nổi tiếng được khán giả yêu thích, truyền thông quan tâm khiến cả gia đình rất choáng ngợp. Rất nhiều cơ quan báo chí đã đến tận nhà xin phỏng vấn, chụp hình khi cuộc thi kết thúc và một số có phản ánh rằng mẹ, gia đình có thái độ hợp tác thiếu thiện chí, thậm chí là chảnh. Tuy nhiên, nếu nhìn ở góc độ họ chỉ là những người bình dân, chưa từng tham gia showbiz lại gặp quá nhiều áp lực là điều có thể thông cảm”.

Phương Mỹ Chi: Mọi ồn ào được trả lời - 4

Phương Mỹ Chi và cô út

Theo gia đình, hiện tại mỗi ngày Mỹ Chi đều đã đến trường và không có nhiều thời gian ở nhà. Gia đình cũng phải trở lại với công việc thường ngày để kiếm sống. Do đó, họ rất ngại tiếp xúc với báo chí và cũng một phần lo sợ sẽ có nhiều thông tin trái chiều ảnh hưởng đến tâm lý của con em mình.

Anh Huy cũng tiết lộ thêm rằng, chiều 25/9 theo mẹ của Mỹ Chi có một phóng viên báo chí tự xưng là “người bảo vệ quyền lợi cho bé” đến tận trường học của Phương Mỹ Chi để chụp hình và điều tra việc học của bé mà gia đình không hề hay biết.

Trong trường hợp này, gia đình mong khán giả thực sự hiểu và không coi đó là hành động “cấm cản” phóng viên tác nghiệp. Bé đã trở lại trường học và gia đình, nhà trường chỉ mong con em mình được sống chan hòa, hồn nhiên như các bạn cùng trang lứa”.

Chuyện hét cat-xê không có thật

Một số thông tin báo chí đã đưa cat-xê của Phương Mỹ Chi từng được hét lên đến 30, thậm chí 50-60 triệu đồng. Nếu có thật, mức giá này tương đương với những ca sỹ hạng A hiện nay. Tuy nhiên, khi trả lời những thông tin này, anh Huy chắc nịch.

Tôi xin khẳng định là những thông tin này hoàn toàn không có thật. Ngay cả lần ra Hà Nội biểu diễn, chi phí đi lại, ăn ở của cả hai mẹ con đều rất tốn kém. Từ trước đến nay, chúng tôi chỉ nhận những show diễn có giá hợp lý tùy theo từng tính chất, hình thức và mục đích của chương trình”.

Phương Mỹ Chi: Mọi ồn ào được trả lời - 5

Gia đình chỉ mong bé có cuộc sống bình thường trở lại

Một thông tin khác cũng được quan tâm rất nhiều đó là những hợp đồng nhạc chuông, nhạc chờ có trị giá lên đến vài trăm triệu. Làm rõ sự việc này, anh Huy chia sẻ rằng, mỗi ngày ngày gia đình phải tiếp 4-5 đại diện của các công ty để ký hợp đồng. Bản thân họ cũng đưa ra rất nhiều mức giá khác nhau. Tuy nhiên, đến thời điểm này, Phương Mỹ Chi và gia đình chưa chính thức đặt bút ký hợp đồng với một công ty nào.

Thêm vào đó, sáng 26/9 trên báo chí cũng đăng tải thông tin về việc Phương Mỹ Chi được một đại gia tặng nhà. Tuy nhiên, trao đổi với mẹ của bé cũng như đại diện quản lý đều khẳng định: "Cho đến thời điểm này chúng tôi chưa nhận được bất kỳ thông tin nào liên quan đến chuyện này. Gia đình cũng hoàn toàn bất ngờ với những gì đã được đăng tải trên mặt báo. Việc dự định mua nhà của chúng tôi là hoàn toàn có và nó diễn ra từ trước khi vòng đối đầu của giọng hát Việt nhí. Đây là số tiền do gia đình tích cóp suốt thời gian qua. Do đó, hoàn toàn không có chuyện đại gia nào ở đây tặng nhà" - đại diện quản lý khẳng định.

Trong văn bản gửi báo chí, điều mà gia đình mong muốn nhất đó là: “Chúng tôi hy vọng, bé sẽ có một cuộc sống bình thường, được đi hát vì đam mê và được học hành đến nơi đến chốn trong một môi trường nghiêm túc, đảm bảo. Riêng về vấn đề đi hát của bé, chúng tôi sẽ cố gắng tạo điều kiện để bé được cân đối giữa việc học và ca hát để không bị ảnh hưởng và có quá nhiều xáo trộn”.  

Chia sẻ
Theo Khôi Nguyên (Khampha.vn)
sự kiện Giọng hát Việt nhí 2018
Báo lỗi nội dung