Cuộc đua kỳ thú "nóng" trước giờ G

Sự kiện: Cuộc đua kỳ thú

Vượt qua 11 chặng đua đầy khó khăn, 3 đội đua (Đỏ - Xanh dương và Tím) đều đang hừng hực quyết tâm chinh phục ngôi vị cao nhất của Cuộc Đua Kỳ Thú 2013.

Chặng đua cuối cùng của Cuộc đua kỳ thú sẽ được phát sóng vào tối thứ 6 ngày 18/10 tới. Hãy cùng nghe 3 đội đua chia sẻ suy nghĩ của mình trước chặng đua sống còn này.

Cuộc đua kỳ thú "nóng" trước giờ G - 1

Đội nào sẽ về đích đầu tiên trong chặng đua cuối cùng để giật giải thưởng trị giá 400 triệu của Cuộc đua kỳ thú 2013

Linh Chi: Đặt toàn bộ niềm tin lên Nhan Phúc Vinh

Vốn được đánh giá là một đội mạnh ngay từ khi bắt đầu cuộc đua, tuy nhiên phải bước vào chung một đường đua với đội Đỏ mới thấy được hết sức mạnh của hai chiến binh này. Họ luôn mạnh mẽ, tràn đầy quyết tâm và luôn nỗ lực vượt qua mọi thử thách. Một Nhan Phúc Vinh quyết đoán, mạnh mẽ và một Linh Chi khéo léo, giỏi tính toán đã làm nên một đội đua toàn diện và đáng gờm.

Cuộc đua kỳ thú "nóng" trước giờ G - 2

Đội Đỏ luôn được coi là ứng cử viên số 1 cho ngôi vị quán quân của Cuộc đua kỳ thú 2013

Tuy có những thời điểm bị tụt lại ở tốp cuối, nhưng tính đến thời điểm hiện tại, với thành tích về đích đầu tiên 5 chặng đua, đội Đỏ vẫn đang là ứng cử viên hàng đầu cho ngôi vị quán quân. Tuy nhiên, đội Đỏ cũng có điểm yếu là có thời gian quen biết nhau quá ngắn cộng với cá tính mạnh của cả hai nên trong lúc đua đã có những lúc có những căng thẳng không đáng có ảnh hưởng đến tinh thần về kết quả của đội chơi rất mạnh này.

Cuộc đua kỳ thú "nóng" trước giờ G - 3

Tinh thần đoàn kết là điểm yếu của đội Đỏ

Linh Chi cũng có những chia sẻ về chiến thuật của đội Đỏ trước chặng đua: “Đến được chặng đua cuối cùng, đó là cả một chặng đường không hề dễ dàng, và ở chặng cuối này, Chi sẽ đặt toàn bộ sự tin tưởng lên Vinh, để Vinh là người quyết định. “Đầu lạnh, tim nóng” - đội Đỏ vẫn sẽ quyết tâm cao độ nhưng với một sự bình tĩnh, chắc chắn hơn cho chặng đua quyết định này.”

Thu Hiền, Diệp Lâm Anh: “Tự tin và chơi hết mình!”

Danh hiệu đội đua gây nhiều bất ngờ nhất cuộc đua năm nay chắc chắn phải trao tặng cho hai cô gái Thu Hiền, Diệp Lâm Anh.

Được mệnh danh là hai “bông hồng có gai” của cuộc đua năm nay, Thu Hiền, Diệp Lâm Anh đã phá vỡ những hoài nghi ban đầu về những chân dài mỏng manh, yếu đuối, sẽ sớm ra về sau vài chặng đầu tiên. Liên tục vượt qua những thử thách khó khăn và thậm chí còn 3 lần dẫn đầu cuộc đua, hai cô gái đã đưa khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác và thực sự khiến cho các đội chơi khác phải khâm phục.

Cuộc đua kỳ thú "nóng" trước giờ G - 4

Hai bông hồng có gai của đội Xanh Dương hứa hẹn sẽ tạo nên sự bất ngờ trong chặng đua cuối

Bước vào chặng chung kết ở vị trí thứ hai và chỉ cách đội xuất phát đầu tiên 10 phút, Thu Hiền và Diệp Lâm Anh cũng tràn đầy quyết tâm để chinh phục ngôi vị cao nhất.

 “Thật sự trước chặng chung kết cả hai đứa đều rất rất là hồi hộp, hơn nữa ở chặng đua trước khi leo Phan-xi-păng hai đứa cũng có xảy ra tranh cãi khi Thu Hiền quyết định bỏ thử thách ăn Thắng cố, rồi nhìn vào hai đội chơi còn lại, hai đứa cũng rất lo lắng.

Nhưng đã bước đến chặng đua này, nhìn lại hành trình 11 chặng đã đi, mình cũng rất tự hào về những điều mà hai đứa mình đã làm được, đã trải qua cùng với nhau, và bây giờ, dù thế nào đi nữa thì với phương châm chơi hết mình như ban đầu đã nói, Thu Hiền và Diệp Lâm Anh đang ở quyết tâm cao nhất, tự tin nhất để “hạ gục” hai đối thủ còn lại và giành lấy chiến thắng cho đội Xanh!”.

Cuộc đua kỳ thú "nóng" trước giờ G - 5

Sự đoàn kết, bền bỉ là thế mạnh của 2 cô gái Thu Hiền - Diệp Lâm Anh

Thùy Dung, Đức Hưng: “Đội Tím sẽ lội ngược dòng”

Dù chưa một lần cán đích ở vị trí đầu tiên nhưng với sự âm thầm và bền bỉ vượt qua mọi thử thách, đội Tím vẫn đường hoàng ghi tên mình vào Top 3 của cuộc đua năm nay.

Không quá mạnh về thể lực, trí lực như đội Đỏ, cũng không linh hoạt, khéo léo như hai cô gái Xanh dương, nhưng đội Tím lại có sự đồng đều, hài hòa và sự thấu hiểu giữa hai thành viên sau 10 năm làm bạn thân của nhau.

Đây cũng là đội chơi được đánh giá là ẩn số của chặng chung kết, dù xuất phát ở vị trí thứ ba với khoảng cách 1 tiếng đồng hồ so với hai đội đua còn lại, đội Tím vẫn hứa hẹn sẽ đem đến nhiều điều bất ngờ.

Cuộc đua kỳ thú "nóng" trước giờ G - 6

Đội Tím được coi là một ẩn số thú vị của Cuộc đua kỳ thú 2013

Lối chơi của Thùy Dung, Đức Hưng đã được thể hiện rất rõ qua câu nói của Thùy Dung: “Mình không muốn bỏ cuộc trước bất kỳ thử thách nào, vì như vậy có cảm giác mình chưa thực sự làm hết sức của mình vậy!” – Phát biểu này trong tập 11 cũng đã gây nên khá nhiều tranh cãi khi các fan của hai đội Xanh, Hồng cho rằng câu nói này cố ý hướng đến việc hai đội này bỏ cuộc trước thử thách ăn Thắng cố".

Tuy nhiên, Thùy Dung đã có những chia sẻ thẳng thắn về điều này: “Thực sự, tinh thần “không bỏ cuộc” là điều mình học được khi còn là một vận động viên chuyên nghiệp, khi thi đấu quần vợt, ngay cả khi bị sốt, trật chân, rách tay thì mình vẫn phải cầm vợt lên “chiến đấu” hết mình cho trận đấu, đó là tinh thần “thượng võ” của dân thể thao mà mình luôn tâm niệm. Và mình nói ra câu nói đó vào thời điểm đó như một điều căn dặn bản thân, như kim chỉ nam của đội Tím chứ không đề cập đến bất cứ ai.”

Cuộc đua kỳ thú "nóng" trước giờ G - 7

 Đội Tím luôn kiên trì bền bỉ chinh phục mọi thử thách

Cùng với tinh thần này, hai “chiến binh thầm lặng” cũng đã sẵn sàng cho trận chung kết. Cho đến thời điểm hiện tại, cả hai đã đạt được mục tiêu vào đến Top 3 của cuộc đua và mục tiêu mới mà cả hai đưa ra không gì hơn đó chính là “lội ngược dòng và chinh phục ngôi vị quán quân!”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Giang ([Tên nguồn])
Cuộc đua kỳ thú Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN