Đĩa nhạc của nữ tu sĩ khuynh đảo Billboard

Thứ Ba, ngày 18/02/2014 09:24 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Bảng xếp hạng âm nhạc Billboard tuần qua khiến không ít ca sĩ choáng váng khi album của họ bị đẩy lùi khỏi tốp đầu bảng xếp hạng danh giá này bởi album của các vị nữ tu, Lent at Ephesus, ở hạng mục Album nhạc cổ điển truyền thống.

Matt Abramovitz - giám đốc WQXR, đài phát thanh nhạc cổ điển tiếng tăm ở New York - nhận định: “Chúng tôi đã không biết làm gì khi các nữ tu gửi chúng đến đài phát thanh. Họ không phải là ca sĩ chuyên nghiệp và cũng không hát nhạc cổ điển đúng như những gì mà chúng ta thường nghe. Nhưng khi lắng nghe, chúng ta sẽ thấy một cảm giác thật kỳ lạ. Đó thực sự là một bài ăn khách bởi sự mượt mà, gần gũi, cảm xúc và cực kỳ chất lượng”.

Đĩa nhạc của nữ tu sĩ khuynh đảo Billboard - 1

Các nữ tu trình diễn trong album Lent at Ephesus

Đúng như những gì Matt Abramovitz nhận định, album vừa được giới thiệu trên vài đài phát thanh đã nhanh chóng được lan rộng và chiếm vị trí đầu trên bảng xếp hạng âm nhạc Billboard. Album gồm những bài thánh ca, được phát hành để chào đón mùa lễ phục sinh sắp tới. Những chủ nhân album này cũng không thể ngờ rằng nó lại được công chúng yêu thích nhiều đến thế. Mọi câu hỏi về thành công của album chỉ được giải thích: “Với Chúa, mọi thứ đều có thể”.

8 lần/ngày, các nữ tu đến nhà nguyện trong tu viện ở Tây Bắc Missouri cầu nguyện. Những bản thánh ca là một phần quan trọng của những giờ luyện kinh đó. 22 nữ tu, tuổi khoảng 29, giấu mình trong khu đất rộng 280 ha được bao bọc kỹ lưỡng bởi tường cao cổng kín. Chi phí sinh hoạt của họ thường được các nhà hảo tâm giúp đỡ. Chính vì vậy, album với sự dàn dựng của Snell, giám đốc sản xuất của dàn nhạc giao hưởng ở Ohio, ra đời như một món quà dành tặng cho các nhà hảo tâm.

Khi album hoàn thành, nó được gửi đi tặng các nơi nhưng bị xếp xó. Một trong những vị khách được nhận album này là Monica Fitgibbons, giám đốc quản lý của De Montfort Music ở Chicago. Cho tới một ngày, con trai vị này nhìn thấy cái đĩa và mở lên nghe. Bà Fitgibbons bắt đầu để ý đến album lạ và giới thiệu nó đi khắp nơi. 

Chia sẻ
Theo Thụy Vũ (Người lao động)
sự kiện Ngôi sao ca nhạc thế giới
Báo lỗi nội dung