Quá gợi cảm, nhóm nhạc nữ gây tranh cãi

Thứ Bảy, ngày 08/02/2014 15:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Với những ngôi sao K-Pop, việc đi quá giới hạn về những cảnh sexy luôn bị đưa vào tầm kiểm duyệt và gây tranh cãi.

Sự kiện: Sao Hàn

Hấp dẫn giới tính và văn hóa đại chúng là hai điểm song hành dường như luôn cần phải có trong thị trường âm nhạc Mỹ. Tuy nhiên với những ngôi sao K-Pop, việc đi quá giới hạn về những cảnh sexy luôn bị đưa vào tầm kiểm duyệt và gây tranh cãi.

Các phương tiện truyền thông và các nhà bình luận ở Hàn Quốc gần đây đã phải rất chú ý đến các nhóm nhạc K-Pop vì phong cách “quá sexy” khi lên sóng truyền hình và các khán giả thuộc mọi tầng lớp.

Các nhóm nhạc được đặc biệt chú ý gồm Girl’s Day, Rainbow Blaxx, Dal Shabet và AOA.

Quá gợi cảm, nhóm nhạc nữ gây tranh cãi - 1

Quá gợi cảm, nhóm nhạc nữ gây tranh cãi - 2

Rainbow Blaxx

Quá gợi cảm, nhóm nhạc nữ gây tranh cãi - 3

Girl’s Day

Quá gợi cảm, nhóm nhạc nữ gây tranh cãi - 4

Hay AOA đều đẩy mạnh những hình ảnh sexy khiêu khích trong các MV âm nhạc mới

Nhiều nhóm đã phải thay đổi vũ đạo và trang phục để đáp ứng các nguyên tắc, quy định từ phía đài truyền hình Hàn Quốc.

Sau khi bị “tuýt còi”, nhóm Girl’s Day đã phải điều chỉnh giảm mức độ sexy xuống so với MV bản gốc ban đầu của ca khúc Something. Họ cũng bị yêu cầu buộc thay đổi cả trang phục và những điệu nhảy vì nó không phù hợp với mọi lứa tuổi.

Bị nhiều khán giả la ó quá khiêu khích, nhóm nhạc nữ Dal Shabet cũng quyết định thay đổi một số động tác vũ đạo sang phiên bản “sexy trong sáng” như lời công ty quản lý FNC Entertainment tuyên bố. Về phía công ty DSP Media – quản lý của nhóm nhỏ Rainbow Blaxx – một mực khẳng định nhóm sẽ giữ nguyên hình ảnh sexy tuy có bị buộc phải chỉnh sửa một chút vũ đạo.

Xu hướng ngày một sexy đang đổ bộ và bùng phát trong thị trường âm nhạc K-Pop. Các nhóm nhạc nữ đua nhau diện trang phục hở và đưa những điệu nhảy gợi cảm vào ca khúc mới.

Quá gợi cảm, nhóm nhạc nữ gây tranh cãi - 5

Vũ đạo bị la ó của Rainbow Blaxx khi thể hiện  ca khúc mới Cha Cha

Quá gợi cảm, nhóm nhạc nữ gây tranh cãi - 6

Những concept (hình ảnh) quá sexy của Girl's Day trong MV Something

Quá gợi cảm, nhóm nhạc nữ gây tranh cãi - 7

Quá gợi cảm, nhóm nhạc nữ gây tranh cãi - 8

Vũ đạo của AOA trong ca khúc "Mini Skirt" bị buộc yêu cầu chỉnh sửa

Tuy nhiên, trong chương trình truyền hình buổi sáng của Hàn mang tên Morning Wide, một cuộc thí nghiệm nhỏ đã được tiến hành để theo dõi phản ứng não bộ của các chàng trai trẻ khi xem video sexy của nhóm nhạc K-Pop. Kết luận cho thấy việc tập trung tinh thần của những người đàn ông này đã đi xuống khi xem những clip mang tính khiêu khích.

Quá gợi cảm, nhóm nhạc nữ gây tranh cãi - 9

Quá gợi cảm, nhóm nhạc nữ gây tranh cãi - 10

Các chàng trai trẻ trong cuộc thí nghiệm phản ứng não bộ khi theo dõi các clip âm nhạc sexy của các nhóm nhạc nữ. Độ tập trung tinh thần của họ đã bị giảm xuống chứng tỏ tác dụng ngược của khuynh hướng khêu gợi trong K-Pop

Những tranh cãi về xu hướng ngày một sexy của các nhóm nhạc K-Pop trở thành một đề tài bình luận sôi nổi của các cư dân mạng. Dưới đây là một số ý kiến trên chuyên trang giải trí Hàn Quốc:

Có nhiều phong cách khác nhau của sexy. Nhóm 4Minute có xu hướng kết thúc những hình ảnh vũ đạo khiêu khích – thứ mà phần lớn các nhóm nhạc nữ hiện tại đang chạy đua. Và một điều hầu hết mọi người đã bỏ qua là các nhà tạo mẫu và biên đạo múa mới là người chọn ra những bộ trang phục và quyết định những bước nhảy. Công ty quản lý lựa chọn cuối cùng. Sau đó các nhóm có xu hướng gợi cảm với một chút lạnh lùng kiểu như “bạn có thể nhìn nhưng không bao giờ được chạm vào” điển hình là Sistar, MissA, 2NE1 và Spica đã xuất hiện. Park Gahi và Lee Hyori đều gợi cảm theo cách “tôi sẽ đưa bạn đến một nơi nào đó và làm bạn thích nó” – bạn có nick RayneP1309232502 viết.

Tôi hiếm khi nghe các nhóm nhạc nữ vì hầu hết trong số họ đều cho ra một thứ âm thanh như nhau cả. Tôi đã xem một vài đoạn video và nhìn thấy họ trên các chương trình truyền hình, và tôi phải đồng ý rằng với lứa tuổi của họ - từ giữa/cuối 18 tuổi đến 20 tuổi – việc họ ăn mặc và nhảy như thế chỉ để thu hút sự chú ý của cánh đàn ông. Đúng như một thí nghiệm người ta đã chỉ ra, những người đàn ông thậm chí còn không muốn nghe. Tôi đồng ý điều này” – bạn có nick Koreanconvert phản đối xu hướng sexy khiêu khích.

Trong khi đó cũng có những ý kiến bênh vực phong cách sexy hiện nay của K-Pop. Bạn zaggnita lại có suy nghĩ riêng: “K-Pop là lý do vì sao tôi không còn nghe nhạc Pop của người Mỹ. Chủ yếu bởi vì âm nhạc Mỹ đã quá xuống cấp về chất lượng. Tôi không muốn nhìn thấy hoặc nghe gì về sex”.

Nhiều ý kiến cho rằng mục đích chủ yếu của khuynh hướng khiêu khích bằng hình ảnh của các nhóm nhạc nữ là thu hút sự chú ý của nam giới. Tuy nhiên nó giống như “con dao hai lưỡi”, cũng có lúc khiến hạ thấp uy tín và hình tượng của các nhóm nhạc.

Việc các đối tượng khán giả trẻ xem và chịu ảnh hưởng từ các nhóm nhạc nữ K-Pop là rất nhiều. Trước những concept (hình ảnh) ngày một khiêu khích như hiện nay, bạn WendilynnK đưa ra câu hỏi: “Đây thực sự là hình ảnh chúng ta nên dạy các cô gái trẻ?”.

Chia sẻ
Theo Quỳnh_An (Khampha.vn)
sự kiện Sao Hàn
Báo lỗi nội dung