Cuộc đua kỳ thú 2014: Kết quả đúng như tố cáo

Thứ Hai, ngày 01/09/2014 09:19 AM (GMT+7)

Những thử thách cuối cùng trong chặng chung kết của Cuộc đua kỳ thú 2014 đã được phát sóng vào tối ngày 31/8. Đội Hồng của Hương Giang Idol - Criss Lai dành ngôi vị quán quân, đội Cam của Trang Trần - Hiếu Nguyễn về vị trí thứ 2 và đội Vàng của Trang Khiếu - Anh Định về vị trí thứ 3.

Sự kiện: Cuộc đua kỳ thú

Kết quả này có sự trùng lặp kỳ lạ với tin nhắn tố cáo ban tổ chức Cuộc đua kỳ thú dàn xếp kết quả. Trước đó, vào ngày 1/7 một tin nhắn lạ đã được gửi tới giới truyền thông với nội dung: "BHD đã dàn xếp giải một cách lộ liễu trong mùa này. Họ tự ý thay đổi quy chế, đưa ra luật mới để không loại đội Xanh dương... Hương Giang Idol giành chiến thắng, trong khi Trang Trần về nhì, Trang Khiếu về ba và Kiwi Ngô Mai Trang về thứ tư". 

Khi ấy, đơn vị tổ chức Cuộc đua kỳ thú xác nhận có biết tới tin nhắn này và khẳng định sẽ xác minh sự việc và đưa ra câu trả lời sớm nhất. Tuy nhiên, sau đó, họ đã không đưa ra bất cứ thông tin nào xung quanh tin nhắn này. Trong đêm trao giải tối qua, Trang Trần đã không tham dự. Trước đó, cô cũng đã tuyên bố, khi Cuộc đua kỳ thú kết thúc, cô sẽ thực hiện những hành động tố cáo sự không minh bạch của cuộc thi.

Cuộc đua kỳ thú 2014: Kết quả đúng như tố cáo - 1

Hương Giang Idol và Criss Lai tình cảm tỏng đêm trao giải

Trong tập cuối được phát sóng tối 31/8, tiếp nối những diễn biến của nửa đầu chặng đua sau khi các đội tìm được người giữ mật thư tại khu công viên 30/4, hoàn thành Vượt Rào và Lựa chọn kép, 3 đội đua Hồng, Vàng và Cam bắt đầu bước vào chinh phục thử thách tiếp theo: Xếp ván vượt sông. 

Tại thử thách này, các đội sẽ được cung cấp cho 3 miếng ván và nhiệm vụ của họ là lắp ghép 3 miếng ván lần lượt trên chiếc cầu dây để vượt qua một đoạn sông. Trong thử thách này, Hương Giang Idol và Criss Lai đã hoàn thành sớm nhất, tiếp đến là đội Cam của Trang Trần và Hiếu Nguyễn. Riêng đội vàng do Trang Khiếu sợ độ cao và An Định bị đau chân nên họ đã chấp nhận bỏ cuộc và chịu phạt 60 phút.

Trong thử thách cuối cùng, các đội chơi đến với một trò chơi khá thú vị có tên là “Lăn bi”, sẽ có một chiếc bàn tròn và 12 chiếc rãnh cùng 12 viên bida được đánh số tương ứng đặt theo hình sao sáu đỉnh, nhiệm vụ của các đội là tìm cách nghiêng bàn theo đúng hướng để những viên bi lăn vào rãnh sao cho tổng các con số của 3 viên bi trên mỗi đường thẳng đều bằng 26. 

Trong thử thách này, mặc dù gặp một chút khó khăn nhưng đội Hồng vẫn hoàn thành sớm nhất. Họ là đội đầu tiên nhận được mật thư Về đích. Đây cũng là mật thư yêu cầu các đội phải chạy đua bằng cầu thang bộ từ tầng 3 lên đến tầng 47 của tòa nhà cao nhất TP.HCM. Đây là thử thách mở đầu của Cuộc đua kỳ thú 2013.

Cuộc đua kỳ thú 2014: Kết quả đúng như tố cáo - 2

Kiwi Ngô Mai Trang tới đêm trao giải. Đội của cô và chồng về đích ở vị trí thứ 4

Sau khi vượt qua 2 đội Cam và đội Vàng để dành được giải thưởng trị giá 300 triệu, Hương Giang Idol đã xúc động chia sẻ: “Trước khi bắt đầu cuộc đua, khi Giang đọc được những bình luận ở trên mạng thực sự Giang rất buồn. Khi đó ngồi với anh Criss và đọc được những bình luận như “Khổ thân anh áo hồng, thi với Hương Giang thì làm được gì!”, hoặc có bạn còn hỏi Giang: “Bạn nghĩ mình có cần phải PR hình ảnh bản thân bằng chương trình này như vậy không?”Lúc đó Giang chỉ muốn nói là không, tôi chỉ muốn đua. Buồn lắm nhưng mình quyết tâm phải chứng minh cho các bạn thấy Giang có một ý chí sắt thép, và một khi đã muốn làm là sẽ làm được!”. 

Một số hình ảnh trong đêm trao giải của Cuộc đua kỳ thú được tổ chức tại TP.HCM tối 30/8:

Cuộc đua kỳ thú 2014: Kết quả đúng như tố cáo - 3

Trang Khiếu và An Định của đội Vàng về vị trí thứ 3

Cuộc đua kỳ thú 2014: Kết quả đúng như tố cáo - 4

Hiếu Nguyễn một mình tới đêm trao giải. Trang Trần thể hiện thái độ phản đối với kết quả bằng sự vắng mặt

Cuộc đua kỳ thú 2014: Kết quả đúng như tố cáo - 5

Vợ chồng Kiwi Ngô Mai Trang cán đích ở vị trí thứ 4

Cuộc đua kỳ thú 2014: Kết quả đúng như tố cáo - 6

Hương Giang Idol mặc đồ sexy tới đêm trao giải

Cuộc đua kỳ thú 2014: Kết quả đúng như tố cáo - 7

Hương Giang Idol và Criss Lai

Theo Tâm An - Ảnh: Chanh Nguyễn (Khampha.vn)
sự kiện Cuộc đua kỳ thú
Báo lỗi nội dung