Clip tố Sơn Tùng giống G-Dragon tới từng chi tiết

Thứ Ba, ngày 07/04/2015 05:40 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Các antifan của Sơn Tùng vừa tung clip so sánh sự giống nhau đến “kinh ngạc” giữa MV "Không phải dạng vừa đâu" của Sơn Tùng và các sản phẩm của G-Dragon.

Sự kiện: Sơn Tùng MTP

Mới đây, một page tập hợp các antifan của Sơn Tùng M-TP đã tung ra một clip dài gần 5 phút so sánh giữa MV Không phải dạng vừa đâu với những sản phẩm trước đó của G-Dragon và BigBang.

Clip này ngay lập tức gây sốt trên cộng đồng mạng và khiến nhiều người bất ngờ vì sự trùng hợp đến “kinh ngạc” giữa MV mới của Sơn Tùng và  hình ảnh trong các sản phẩm khác G-Dragon.

 

 Clip khẳng định Sơn Tùng MTP đạo phong cách của G-Dragon. Nguồn: Fanpage Kyugdmtp

Những màn biểu diễn như lăn lộn trên bàn thức ăn trong bếp, mặc áo choàng lông, xịt gôm lên đầu hay động tác nhảy cùng vũ đoàn… trong MV Không phải dạng vừa đâu đều được clip này mổ xẻ, cắt ghép, so sánh với những động tác, chi tiết trong các MV của G-Dragon như Good boy, Tonight, One of a kind

Clip tố Sơn Tùng giống G-Dragon tới từng chi tiết - 1

Hình ảnh khoác áo lông của Sơn Tùng trong Không phải dạng vừa đâu được cho là copy y xì của G-Dragon trong Crooked.

 

Sự so sánh này khiến nhiều người ngạc nhiên bởi có những chi tiết giống nhau đến 90%. Ngay lập tức, nhiều antifan Sơn Tùng đã dành cho chàng trai Thái Bình những lời lẽ không hay. Fan của G-Dragon cho rằng, Sơn Tùng chỉ là một bản sao và dù có cố gắng đến bao nhiêu cũng không bao giờ đạt đến đẳng cấp như ca sĩ người Hàn Quốc.

Thậm chí, nhiều bạn còn chế ảnh Sơn Tùng và G-Dragon rồi khẳng định việc Sơn Tùng liên tiếp đạo nhái MVG-Dragon là điều khó chấp nhận và việc này chỉ làm âm nhạc Việt Nam nhận được thêm nhiều cái nhìn thiếu thiện cảm từ bạn bè quốc tế.

Clip tố Sơn Tùng giống G-Dragon tới từng chi tiết - 2

Những chi tiết khiến fan G-Dragon cho rằng M-TP đang "nhái" lại phong cách của ngôi sao Hàn Quốc.

 

Bạn Nguyễn Kim Khanh bình luận: “Hi vọng các fan quốc tế không xem MV này (Không phải dạng vừa đâu). Có lẽ không cần nói thêm gì về những scandal đạo nhái của Sơn Tùng nữa, nó đã quá rõ như ban ngày rồi”.

Tuy nhiên ở chiều ngược lại, có không ít fan của Sơn Tùng bênh vực thần tượng của mình bằng những lí lẽ của mình. Theo fan Sơn Tùng, việc trùng hợp trong âm nhạc là điều không tránh khỏi, việc quy chụp hay so sánh như trong clip này chỉ mang tính chất tương đối, không nói lên được điều gì.

Ngoài ra, nhiều fan Sơn Tùng còn đăng những tấm ảnh so sánh sản phẩm của G-Dragon và nghệ sĩ USK-UK như Lil’ Wayne, Justin Bieber… để chứng minh rằng, việc trùng hợp trong âm nhạc, MV và phong cách ăn mặc là điều hết sức bình thường. Nếu như Sơn Tùng bị áp đặt là đạo của G-Dragon thì tại sao G-Dragon lại không bị cho là đạo của các nghệ sĩ US-UK trước đó? “Điều này thực sự rất vô lí và có phần không công bằng với Sơn Tùng", một fan bình luận trên fanpage anti của Sơn Tùng.

Clip tố Sơn Tùng giống G-Dragon tới từng chi tiết - 3MV One of a kind của GD có nhiều chi tiết rất giống MV My homies still của Lil' Wayne nhưng không ai lên tiếng chỉ trích ngôi sao Hàn Quốc mà chỉ cho rằng đó là sự trùng hợp ngẫu nhiên.

 

Cái ngày Kpop còn non trẻ, họ có một Bi Rain chẳng khác gì Justin Timberlake hay Usher là bao, cả về phong cách, vũ đạo lẫn âm nhạc, họ có một BoA hát tiếng Nhật và xây dựng hình ảnh theo thị hiếu Nhật Bản. Những con người này, ngày hôm nay đã trở thành biểu tượng thế hệ tiên phong của Kpop”, một bạn khác so sánh về cách đối xử của fan đối với nghệ sĩ trong nước giữa Hàn Quốc và Việt Nam.

Chia sẻ
Theo Kiều Thuận (Danviet.vn)
sự kiện Sơn Tùng MTP
Báo lỗi nội dung