Bản rap bênh vực Sơn Tùng M-TP gây tranh cãi nảy lửa

Thứ Hai, ngày 06/04/2015 08:04 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Bản nhạc rap "Cứ việc ghét Sơn Tùng" do cộng đồng fan của nam ca sĩ Không phải dạng vừa đâu đang "làm mưa làm gió" các trang mạng xã hội.

Sự kiện: Sơn Tùng MTP

Mới đây nhóm fan của nam ca sĩ trẻ quê Thái Bình có tên viết tắt là Sky đã chia sẻ bản rap mang tên Cứ việc ghét Sơn Tùng. Nội dung ca khúc là những cảm nhận của người hâm mộ trước những scandal liên quan đến Sơn Tùng M-TP., đặc biệt là những tin đồn tố anh đạo nhạc Hàn Quốc.

Bản rap bênh vực Sơn Tùng M-TP gây tranh cãi nảy lửa - 1

Bản rap Cứ việc ghét Sơn Tùng đang được Sky ủng hộ rầm rộ.

Theo đó, Sky cho rằng, nhạc của Sơn Tùng đánh trúng tâm trạng của phần đông bạn trẻ yêu nhạc, vì vậy việc các ca khúc của anh luôn thu hút hàng triệu lượt người nghe và đứng đầu các bảng xếp hạng âm nhạc "là điều tất nhiên".

Trước những thông tin cho rằng nhạc Sơn Tùng M-TP đạo của người khác, Sky cho rằng,không nên đi so sánh nhạc của nam ca sĩ với người khác, bởi "đạo hay không không quan trọng" và "người nghe không cần thiết. "Chỉ cần một bài nhạc hay, đúng tâm trạng và đúng cảm xúc mọi người đang nghĩ là quá đủ".

Bản rap bênh vực Sơn Tùng M-TP gây tranh cãi nảy lửa - 2

Ý kiến người hâm mộ lên tiếng ủng hộ ca khúc.

Đáp lại chỉ trích Sơn Tùng M-TP bắt chước phong cách âm nhạc của người khác, Sky cho rằng nguyên nhân đơn giản bởi những người tố Sơn Tùng đang "gato" (ghen ăn tức ở) với nam ca sĩ trẻ. 

Cộng đồng fan của giọng ca Không phải dạng vừa đưa ra lời khuyên cho những người trực tiếp đứng ra tố giọng ca sinh năm 1994 là đạo nhạc rằng: "Việc Sơn Tùng đạo nhạc hay không, đâu tới lượt các bạn lên tiếng. Được chút miếng cũng để làm gì, tại sao không nghĩ họ đã cho đi" những tác phẩm của bao công sức được mọi  người nghe và ủng hộ, và vì "một điều phải có duyên với nghề" như Sơn Tùng mới có thể làm được.

Bản rap bênh vực Sơn Tùng M-TP gây tranh cãi nảy lửa - 3

Nội dung ca khúc cho rằng Sơn Tùng "có đạo nhạc hay không không quan trọng".

Ca khúc trên đã nhận được nhiều sự ủng hộ từ cộng đồng Sky và khuyến khích nhóm nên có nhiều ca khúc tương tự  như vậy: "Mong là sẽ có nhiều bài rap hay hơn nữa, truyền tải được giá trị âm nhạc của Tùng để mấy bạn anti fan hiểu được sếp của Sky tuyệt vời đến mức nào", một thành viên chia sẻ trên Youtube.

Tuy nhiên, bản rap trên cũng gặp nhiều ý kiến trái chiều khi cho rằng "đạo hay không cũng không tới lượt bạn lên tiếng" và "đạo hay không cũng không quan trọng" là hoàn toàn sai lầm. 

Bạn Khánh Vii chia sẻ "Để viết ra beat cũng đã là thành quả, chất xám, công sức của người ta rồi, đâu có chuyện quen tay lấy beat miễn phí rồi nói là do mình sáng tác thế?

Bạn thử nghĩ xem, nếu ý tưởng đó là của bạn, rồi một thằng không đâu bay vào nhận là của nó thì bạn có muốn vả vỡ mồm nó ra không? Nhạc Sơn Tùng sáng tác để công chúng nghe, mà người nghe không có quyền bàn luận thì ai có quyền?"

Bản rap bênh vực Sơn Tùng M-TP gây tranh cãi nảy lửa - 4

Ca khúc cũng vấp phải sự phản đối từ cộng đồng mạng.

Tương tự, nhiều cư dân mạng cho rằng, là công chúng người nghe cũng có quyền lên tiếng trước những sáng tác được cho là của Sơn Tùng, vì "Sơn Tùng hát cho khán giả nghe, thì khán giả có quyền lên tiếng chứ", thành viên Duy Mai Khánh lên tiếng.

Đồng tình với nhận định trên, một người dùng Facebook nhận xét: "Nếu bạn nổi tiếng bằng chính tài năng thì đã chẳng ai nói gì. mấy bạn bảo đạo nhạc có gì sai, người ta bỏ chất xám ra làm ra nhạc để bạn lấy nó làm của bạn vậy mà bảo không sao ư? Các bạn thần tượng thì cũng có mức độ thôi chứ kiểu mù quáng thế này thì bó tay".

Bản rap bênh vực Sơn Tùng M-TP gây tranh cãi nảy lửa - 5

MV "Không phải dạng vừa đâu" của Sơn Tùng (trái) được cho là đạo MV ca khúc Crooked của ca sĩ Hàn Quốc G-Dragon.

Một ý kiến trung lập hơn thì cho rằng, nói Sơn Tùng đạo cũg chỉ vì muốn Sơn Tùng dừng đạo thôi, đằng nào cũg nổi rồi, giờ chỉ cần ko còn dùng miễn phí beat nữa cũg kiếm khối tiền: "Các bạn cứ ủng hộ, cứ nghe, cứ hâm mộ tùy các bạn, nhưng sau này các nhà thẩm định bới móc ra được thì lức đấy làm sao, anti fan mới là người giúp Sơn Tùng đấy".

Và mặc cho có nhiều người phản đối, nhưng các fan của Sơn Tùng M-TP vẫn lên tiếng khẳng định: "Cứ ghét sếp của chúng tôi đi! Còn chúng tôi vẫn sẽ mãi yêu sếp".

Chia sẻ
Theo Long Hy (Danviet.vn)
sự kiện Sơn Tùng MTP
Báo lỗi nội dung