Fan Sơn Tùng “hả hê” khi The Remix bị tố đạo nhạc

Sự kiện: Sơn Tùng MTP

Fan của chàng ca sĩ gốc Thái Bình tỏ ra vui mừng khi thấy một loạt các ca khúc tại The Remix bị vướng nghi án đạo nhạc, giống như Sơn Tùng từng bị "tố" trước đây.

Mới đây, sau những lùm xùm về việc các thí sinh bỏ thi, The Remix  - Hòa âm ánh sáng lại xảy ra nghi vấn đạo nhạc. Một nhóm các bạn trẻ yêu nhạc điện tử đã gửi tới các cơ quan truyền thông một clip trong đó khẳng định việc nhiều ca khúc từng trình diễn và tạo được bão trong chương trình như Tắt đèn (team Isaac), Ngày mai (team Tóc Tiên),.. là những sản phẩm đạo nhái từ các ca khúc EDM nước ngoài.

Fan Sơn Tùng “hả hê” khi The Remix bị tố đạo nhạc - 1

Một loạt các ca khúc tại The Remix bị tố là đạo nhạc từ các ca khúc EDM nước ngoài.

Ngay khi clip này xuất hiện đã có nhiều ý kiến dư luận trái chiều nhau từ phía khán giả và “người trong cuộc”. Trong khi có nhiều luồng dư luận nói về tính “đúng-sai” của nghi vấn đạo nhái này, nhiều fan của Sơn Tùng lại tỏ ra hả hê, vui mừng.

Theo Sky (tên những fan của Sơn Tùng), việc nhiều ca khúc trong The Remix bị vướng nghi vấn đạo nhái chứng tỏ việc các ca khúc có giai điệu, cách mix nhạc na ná hoặc trùng hợp với nhau là điều hết sức bình thường. Các ca khúc trong The Remix bị tố đạo nhạc lại đến từ tay của những producer, DJ giỏi và nổi tiếng nhất Vpop hiện nay. Chính vì thế, điều này lại càng khẳng định thực tế rằng sự trùng hợp trong âm nhạc là điều khó tránh khỏi.

Fan Sơn Tùng “hả hê” khi The Remix bị tố đạo nhạc - 2

Sơn Tùng là người có nhiều ca khúc bị quy chụp là đạo nhạc nước ngoài.

Thế nhưng, quay ngược trở lại với những ca khúc của Sơn Tùng, chàng ca sĩ này dường như bị soi mói và chụp mũ đạo nhạc quá nhiều. Những ca khúc như Chắc ai đó sẽ về, Em của ngày hôm qua, Nắng ấm xa dần,.. đều bị tố đạo nhạc, xuất phát từ những sự so sánh rất mơ hồ đến từ anti-fan.

Như vậy có phải là quá bất công với Sơn Tùng hay không khi anh liên tục bị chụp mũ đạo nhạc còn những người khác như Touliver, Only C,… lại được khán giả lên tiếng bảo vệ”, một Sky bình luận trên một trang tin nổi tiếng.

Fan Sơn Tùng “hả hê” khi The Remix bị tố đạo nhạc - 3

Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong cho rằng việc các khúc tại The Remix "na ná" nhạc nước ngoài là chuyện bình thường và không có gì phải giải thích.

Nhiều Sky khác cũng có những phản hồi khá gay gắt với những nhận định của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong về nghi án đạo nhạc tại The Remix. Theo nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong, việc những ca khúc có phong cách “na ná” nhau là chuyện bình thường và không có nhiều điều phải giải thích về việc trùng hợp này.

Phát ngôn này của Nguyễn Hải Phong đã khiến nhiều fan Sơn Tùng tức giận bởi trước đây chính nhạc sĩ Đường cong đã từng lên tiếng và khẳng định Sơn Tùng “ăn cắp” nhác trong một số ca khúc đã phát hành như Em của ngày hôm qua, Chắc ai đó sẽ về, Làm người luôn yêu em,… “Thiết nghĩ Nguyễn Hải Phong vụ này đừng nên lên tiếng còn hơn. Lần trước vụ "Chắc ai đó sẽ về" thì lên tiếng rầm rầm, còn vụ này rõ ràng là giống đến 90%  thì lại bảo không giống. Bó tay với các chuyên gia”, một Sky bình luận.

Một fan Sơn Tùng khác cũng lên tiếng: “Bài Shake the rymth với Black widow rõ rành rành là giống y xì đúc thế mà bảo là không đạo, chỉ na ná? Còn trước kia bài "Chắc ai đó sẽ về" của Sơn Tùng nghe không giống  bài Because I miss u thì bảo là đạo, bắt phải đổi beat? Hay tại trình độ nghe nhạc của giới chuyên nghiệp khác với người nghe nhạc bình thường? Giống thì không phải đạo, mà không giống mới là đạo?”.

Fan Sơn Tùng “hả hê” khi The Remix bị tố đạo nhạc - 4

Fan Sơn Tùng tức giận trước phát ngôn của Nguyễn Hải Phong

Một số Sky còn khẳng định, nhiều nhạc sĩ Việt đang cố tình “dìm hàng” Sơn Tùng và bất công với nam ca sĩ sinh năm 1994, trong khi đó lại ưu ái các tên tuổi khác vẫn còn “bám trụ” lại The Remix như Touliver, OnlyC, Đỗ Hiếu,… mặc dù bản chất của 2 vụ việc (vụ đạo nhạc của Sơn Tùng M-TP và vụ đạo nhạc của The Remix) là hoàn toàn giống nhau.

Trong khi đó, ở một diễn biến khác, tất cả producer và DJ trong The Remix bị tố đạo nhạc đều phủ nhận nghi vấn này và cho rằng, việc đương đồng trong EDM là rất phổ biến. Touliver, DJ của team Tóc Tiên khẳng định: "Hiện nay nhiều khán giả thường vội vàng với việc gán nghi án đạo nhái cho các nhà sản xuất hay nhạc sĩ trong nước. Với EDM, những bản phối có phần sound tiếng giống nhau xảy ra rất nhiều, nên tôi mong mọi người hãy lắng nghe thật kĩ trước khi đánh giá. Là nhà sản xuất, tôi có đủ lòng tự trọng để làm ra những sản phẩm của riêng mình ".

Trong khi đó, Kay Trần thành viên nhóm PB Nation cũng cho biết, anh có nghe qua về việc nhóm mình bị tố đạo nhạc nhưng bản thân anh cũng như FB Boiz đã quá quen thuộc với những tin đồn, nghi án kiểu này. "Việc có những sự tương đồng trong EDM là điều không tránh khỏi. Chúng tôi theo đuổi dòng nhạc này và luôn cố gắng để tạo ra những sản phẩm chất lượng của riêng mình", Kay Trần khẳng định.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Kiều Thuận ([Tên nguồn])
Sơn Tùng MTP Xem thêm
Báo lỗi nội dung