Cao Thái Sơn lên tiếng về quà "gạ gẫm"

Thứ Năm, ngày 26/09/2013 09:15 AM (GMT+7)

Ca sĩ 28 tuổi người Hà Nội gốc Thừa Thiên Huế cho biết chiếc xe hơi Lexus LS 460 trị giá 4 tỷ đồng là món quà sinh nhật của một người bạn. Anh cũng chia sẻ quan điểm của mình về những lời mời mang tính “gạ gẫm” của các đại gia.

Sự kiện: Cao Thái Sơn

Từ trước tới giờ, trong showbiz Việt có Hoàng Việt, Kevin Tuấn Hùng, Đan Trường được bạn gái tặng quà, anh thậm chí được đại gia tặng xe ô tô 4 tỷ. Anh có thấy vui vì điều đó không?

Tôi cảm thấy rất vui vì cho đến lúc này vẫn được nhiều người thương yêu và tin tưởng. Tôi bị dính nhiều scandal, nên có thể nhiều người không thích tôi vì họ nghĩ rằng tôi không tốt, nhưng may mắn là ở đâu đó vẫn có những trái tim ấm áp dành cho tôi những điều ngọt ngào, vẫn coi tôi là chàng trai ngoan, hấp dẫn. Tôi rất cảm ơn vì điều đó.

Nhưng có người cho rằng đó là một mánh mới câu khách của “ông hoàng chiêu trò” như anh?

Tôi chẳng biết phải nói sao vì điều này. Nếu nhận quà thì người ta bảo tôi tham lam, đi lừa tình lừa tiền người khác. Nếu từ chối thì họ nói tôi bịa chuyện. Có thể với những người ganh ghét tôi thì chiếc xe hơi là một cái gì đó rất lớn mà họ mơ tới, nhưng với tôi nó chỉ đơn giản là vật để di chuyển, chẳng là gì cả… Tôi có sở thích lượn xe máy với người yêu ngoài đường.

Cao Thái Sơn lên tiếng về quà "gạ gẫm" - 1

"Người nổi tiếng nhận được lời mời của đại gia là bình thường"

Đại gia ấy có quan hệ tình cảm với anh không? Làm gì có đại gia nào không có quan hệ tình cảm lại tặng không anh chiếc xe đắt tiền thế?

Người bạn đó là một người anh em rất yêu quý tôi. Người bạn đó muốn dành tặng tôi một món quà sinh nhật, nên có hỏi tôi thích gì. Tôi chỉ nói rằng, tôi có đầy đủ tất cả mọi thứ rồi, chẳng thiếu thứ gì cả, tôi chỉ thiếu tình cảm chân thành mà thôi. Thế nên đừng quan trọng là tặng quà hay bất cứ thứ gì, chỉ cần luôn đối xử tốt với nhau và đừng làm tổn thương nhau là đủ. Và đương nhiên, không có tình cảm thì tôi sẽ không bao giờ nhận.  

Anh có hay nhận được những lời gạ gẫm từ các đại gia không? Những “lời mời” ấy thường đến từ phái nam hay nữ?

Tôi nghĩ người nổi tiếng nhận được những lời mời, gợi ý của các đại gia là điều bình thường. Còn với tôi những lời gạ gẫm kiểu đó thì chỉ  khi tôi mới bước vào nghề thôi. Chứ bây giờ, ai lấy cái danh tiền nhiều ra nói chuyện để “mời mọc” tôi thì đa số nói chuyện xong là chạy mất dép. 

Tôi không coi trọng những người thích đi tìm nhiều người tình nổi tiếng để làm bộ sưu tập. Với những người như thế tôi không ham. Tôi chỉ “say” và “chết” với những người nào thông minh, có tư cách và có trái tim thật lòng. 

Trong ngày đẹp trời nào đó có đại gia tìm đến, anh có từ chối hay không?

Tôi không quan trọng người đó có là đại gia hay không. Tôi chỉ cần mọi thứ đến với nhau một cách tự nhiên, không vì tiền cũng chẳng vì bạc. Bất cứ mối quan hệ nào có vật chất hay chữ “tiền” trong đó đều tan rất nhanh. 

Xưa nay tôi cũng có nhiều người bạn là đại gia, nhưng tôi chưa bao giờ ngửa tay xin tiền hay mượn tiền, xin vật chất hay quà cáp của bất kỳ ai. Nếu có thì cũng là sự tự nguyện quan tâm đến nhau. Thế nên khi tôi gặp nạn, những người đó là những người gần gũi nhất, kéo tôi đứng dậy. Họ hoàn toàn hiểu tính cách của tôi thế nào.

"Chẳng ai la lên là tôi giầu thế đấy!"

Chưa bao giờ thấy anh khoe của, nhưng qua lần khoe món quà lớn này, có nhiều ý kiến cho rằng anh đang chạy theo mốt khoe mẽ như Lý Nhã Kỳ, Đàm Vĩnh Hưng...

Tôi chỉ đăng một dòng status trên trang cá nhân, tôi phân vân không biết có nên nhận món quà nhân ngày sinh nhật này không. Tôi nghĩ nó cũng không có gì nghiêm trọng và khoe khoang cả. Mọi người tự xé chuyện nhỏ thành to đó thôi.

Hơn nữa, tính tôi không thích khoe khoang này nọ. Đặc biệt, thời buổi này cướp giật lộng hành quá, mới đây rất nhiều nghệ sĩ đã bị giật túi xách, ví, điện thoại giữa đường thậm chí còn bị nguy hiểm đến tính mạng. Vì thế, khoe ra thì càng nguy hiểm, nên im lặng cho an toàn.

Phải chăng giàu thì có quyền khoe, hay khoe của để tạo động lực cho người nghèo… phấn đấu như các nghệ sĩ?

Nghệ sĩ chúng tôi mỗi người một tính, không ai giống ai. Mỗi người sẽ có cách sống khác nhau để tâm hồn mình thoải mái. Đôi khi có những chuyện chẳng có gì hết nhưng khi đưa ra công chúng lại trở thành một mũi dùi cho mọi người bàn tán. 

Tôi chỉ nghĩ rằng, chúng tôi bỏ công sức cống hiến nghệ thuật thì phải có thành quả lao động. Giàu hay nghèo mỗi người tự biết, chẳng ai la lên là tôi giàu thế đấy.

Tôi rất bình thường, không giàu có nhưng tôi thích tự mua sắm những gì tôi muốn, cho bản thân và cho người yêu mình. Nếu tôi sống không tốt thì những người bạn là đại gia kia cũng cạch mặt tôi từ lâu rồi, chứ chẳng đợi đến ngày hôm nay đâu.

Theo anh, tiền và đồ hiệu có thể hiện đẳng cấp của người nghệ sĩ?

Tiền và đồ hiệu chỉ là thứ giúp cho con người ta đẹp hơn và sáng sủa hơn. Có những người nhiều tiền nhưng tư cách hư hỏng thì có gọi là đẳng cấp không? Đồ hiệu cũng chỉ là quần áo mặc lên người cho tươm tất thôi. Theo tôi, dù nhiều tiền hay không có tiền, có đồ hiệu hay không thì một con người không có tư cách sẽ không đáng để mình coi trọng.

Cảm ơn anh!

Theo Lý Phạm (Giao Thông Vận Tải)
sự kiện Cao Thái Sơn