"Cân" tài 4 HLV The Voice

Thứ Tư, ngày 31/07/2013 00:05 AM (GMT+7)

Sau 4 đêm thi của vòng Đối đầu, khi mà Quốc Trung ngày càng nổi bật với tài "phù phép" cho các thí sinh, Mr Đàm, Hồng Nhung khơi dậy được cá tính trong mỗi giọng hát thì Mỹ Linh lại đưa ra nhiều quyết định và chọn lựa gây tranh cãi.

Sự kiện: Giọng Hát Việt

Mỹ Linh thích sự lựa chọn an toàn

Trong suốt 4 tập của vòng thi Đối đầu, Mỹ Linh có lẽ là vị HLV có nhiều quyết định gây tranh cãi nhất trên cộng đồng mạng. Chị có thiên hướng lựa chọn những thí sinh có độ an toàn cao hơn là những thí sinh có khả năng gây bất ngờ.

"Cân" tài 4 HLV The Voice - 1

Những chọn lựa và quyết định của Mỹ Linh khiến nhiều người cảm thấy khó hiểu

Trong tập 4 vừa qua, Mỹ Linh đã ghép cặp Hoàng Tôn với Văn Tây trong ca khúc "Tình về nơi đâu". Trong khi Văn Tây hát tình cảm thì Hoàng Tôn khiến không ít người phải khó chịu bởi cách luyến láy có phần hơi cũ. Mặc dù đã nhận được sự góp ý của Mỹ Linh trong lúc tập luyện nhưng Hoàng Tôn vẫn kiên quyết giữ lại cách luyến láy này bởi theo thí sinh này, đó là phong cách riêng của anh.

Thế nhưng cuối cùng, Mỹ Linh vẫn quyết giữ lại Hoàng Tôn mặc dù thí sinh này chưa thực sự chứng minh được sự vượt trội so với Văn Tây. Lựa chọn của Mỹ Linh có lẽ thiên về sự an toàn bởi dẫu sao Hoàng Tôn là một nhân vật không mấy xa lạ đối với các nghệ sỹ ở Sài Gòn cũng như được một bộ phận không nhỏ khán giả biết đến. Anh đã sở hữu một số các ca khúc hit trên cả cương vị nhạc sỹ lẫn ca sỹ thể hiện, còn Văn Tây chỉ là anh "lính mới toe".

"Cân" tài 4 HLV The Voice - 2

Chỉ cần đọc tên bài hát và công bố cặp thí sinh thi đấu, khán giả đã biết Mỹ Linh sẽ chọn ai

Những sự lựa trước đó của Mỹ Linh như Dương Hoàng Yến và Nhật Thu cũng thế. Dù hai ca sỹ này chưa thực sự thể hiện được sự vượt trội so với đối thủ nhưng ít nhiều họ đã chinh chiến qua Sao mai điểm hẹn cũng như các sân khấu lớn nhỏ. Dương Hoàng Yến hiện đã là một giảng viên thanh nhạc, còn Nhật Thu cũng đã từng có 2 năm được Mr Đàm đào tạo và cũng đã ra mắt được những sản phẩm âm nhạc thuộc dạng "khủng".

Một trường hợp khác chứng minh cho thiên hướng lựa chọn sự an toàn của diva Tóc ngắn này là cặp đôi Đức Hùng với Phan Tuấn. Trong phần trình diễn ca khúc "Em sẽ là giấc mơ", tuy Đức Hùng đã có phần nổi trội hơn với phong cách cực “quái” và khả năng làm chủ sân khấu khá tốt, nhưng Mỹ Linh vẫn chọn Phan Tuấn vào tiếp vòng trong vì cô muốn tìm kiếm một giọng ca ổn định và mang lại cảm giác chắc chắn.

Suốt trong vòng Đối đầu, dù rất quyết tâm nhưng Mỹ Linh chưa dựng được tiết mục nào làm bùng nổ sân khấu. Thậm chí, cô cũng đánh mất đi sự bất ngờ khi chỉ cần đọc tên thí sinh, nghe bài hát, khán giả đã đoán chắc được cô sẽ chọn ai. Một "Gọi anh" mang chất bán cổ điển phù hợp với giọng ca của Dương Hoàng Yến, một "Đêm tình nhân" hoàn toàn phù hợp với quãng giọng của Nhật Thu, một ca khúc nhạc pop "Tình về nơi đâu" phù hợp với chất giọng của Hoàng Tôn.

Mỹ Linh đến với The Voice với mục đích tìm tòi, phát hiện và hướng dẫn cho những tài năng trẻ được tỏa sáng. Cô hi vọng sẽ cùng với các đồng nghiệp tìm kiếm được những gương mặt mới cho showbiz Việt. Thế nhưng, có vẻ như vị HLV này đang gặp phải những khó khăn trong chiến thuật. Hi vọng tới vòng Đo ván, Mỹ Linh có thể gây bất ngờ cho khán giả.

"Cân" tài 4 HLV The Voice - 3

Có vẻ như Mỹ Linh đang có những sai lầm trong chiến thuật?

Quốc Trung: Nổi bật vòng Đối đầu

Trái ngược với Mỹ Linh, vị HLV này lại luôn sắp xếp những thí sinh ngang sức ngang tài, có cùng phong cách âm nhạc để đem lại những song ca hoàn hảo, khiến cho chính các HLV cũng phân vân không biết chọn ai, loại ai.

Điển hình, trong đêm thứ 4 của vòng Đối đầu, khi nhạc sỹ Quốc Trung ghép cặp Thái Châu với Văn Viết - hai thí sinh cố vấn Lưu Thiên Hương đã phải tròn mắt hỏi: "Anh có bị dở hơi không đấy". Tuy vậy, Quốc Trung vẫn một mực ráp đôi hai thí sinh có cùng khả năng này với nhau. Kết quả là Thái Châu và Văn Viết đã có phần song ca khá hoàn hảo và khi Quốc Trung chọn giữ lại Thái Châu, Mr Đàm đã nhanh tay cướp ngay Văn Viết về đội của mình.

"Cân" tài 4 HLV The Voice - 4

Quốc Trung đã lột xác các thí sinh của mình trong vòng Đối đầu

Với các thí sinh khác, Quốc Trung cũng làm như thế. Dù là vòng thi Đối đầu theo đúng nghĩa một mất, một còn  nhưng yếu tố đầu tiên mà vị nhạc sỹ này đặt lên là âm nhạc và khán giả chứ không phải là sự thể hiện của một vài thí sinh.

Sau khi vòng Giấu mặt kết thúc kết thúc, nhiều khán giả đã cảm thấy lo lắng cho HLV Quốc Trung bởi lẽ anh sở hữu dàn thí sinh không thực sự ấn tượng. Thế nhưng tới vòng Đối đầu, họ lại cảm thấy hài lòng nhất khi được xem các tiết mục của đội anh.

Còn các HLV khác thì hết lời khen ngợi Quốc Trung vì khả năng "phù phép" cho các thí sinh, chả thế mà khi anh vừa loại Văn Viết và Nguyễn Quân thì Mr Đà đã phải vội vã "cướp" ngay về đội của mình. Tuy vậy, đáp lại những lời khen có cảnh của các HLV còn lại, vị nhạc sỹ của Cầm tay mùa hè chỉ khiêm tốn trả lời rằng: “Tôi không phù phép, tôi chỉ luôn dành niềm tin cho các các bạn thí sinh và để các bạn là chính mình.

"Cân" tài 4 HLV The Voice - 5

Không sở hữu nhiều thí sinh "khung" nhưng Quốc Trung được coi là vị HLV thành công nhất sau vòng Đối đầu

Hồng Nhung: Cho học trò phát huy tối đa

Không giống như Quốc Trung, trong vòng Giấu mặt, HLV Hồng Nhung đã "lôi kéo" được không ít thí sinh "khủng". Tuy vậy, điều mà người ta lo lắng là Hồng với tính cách chỉn chu, lối hát tròn vành rõ chữ, chị sẽ làm "mất chất" của các thí sinh.

Thế nhưng, trái ngược với những lo lắng đó, Hồng Nhung đã cho thí sinh mặc sức thể hiện cái tôi của mình, mỗi người một phong cách, một kiểu, không thí sinh nào giống với thí sinh nào.

"Cân" tài 4 HLV The Voice - 6

Khi ghép cặp, Hồng Nhung tạo điều kiện tối đa để các thành viên trong đội phát huy cá tính riêng của mình

Cũng giống như Quốc Trung, Hồng Nhung cũng ghép đôi những những thí sinh có phong cách âm nhạc giống nhau và ngang tài ngang sức. Nếu có khác nhau thì cũng phải "nâng" nhau lên chứ không phải là "hạ" nhau xuống.

"Cân" tài 4 HLV The Voice - 7

Khác nhau về phong cách nhưng Hồng Nhung đã ghép cặp Xuân Lân với Đức Tùng và chọn bài để họ có thể tôn được giọng hát của nhau lên

Mr Đàm phục thù

Sau vòng Giấu mặt, Mr Đàm là HLV sở hữu nhiều thí sinh ấn tượng nhất và điều này khiến anh vô cùng hài lòng. Với dàn thí sinh này, Mr Đàm đã có cơ hội làm những điều mà anh không thể thực hiện được ở The Voice mùa đầu tiên.

"Cân" tài 4 HLV The Voice - 8

Mr Đàm vô cùng hài lòng với dàn thí sinh của mình trong năm nay

Không như các HLV còn lại, Đàm Vĩnh Hưng lại đề cao  tính thử thách, cạnh tranh. Anh không ngần ngại tuyên bố, anh muốn các thí sinh của mình khi cất tiếng hát là phải thể hiện rõ sự áp đảo. Anh cũng thường xuyên chọn ca khúc của những diva trên thế giới để giúp thí sinh "khoe" được giọng hát "khủng" của mình.  Các thí sinh của đôi Mr Đàm khi lên sân khấu là hừng hực lửa và sẵn sàng hạ knock-out đối thủ của mình.

"Cân" tài 4 HLV The Voice - 9

Các thí sinh của Mr Đàm luôn hừng hực lửa khi đối đầu với nhau

Một điều đặc biệt ở Mr Đàm là anh sẵn sàng buông những thí sinh rất tiềm năng như Cát Tường, Hà Linh để giúp các thí sinh này tìm được vị HLV phù hợp với giọng hát và phong cách của mình. Với hành động này, ông hoàng nhạc Việt đã không ngần ngại chia sẻ tham vọng rằng các thí sinh này sẽ đi sâu vào các vòng trong, và khi chiến thắng, dù họ có là thành viên của đội nào thì trên người họ cũng đã "đính thương hiệu Đàm Vĩnh Hưng".

Theo Hoa Mộc Lan (Khampha.vn)
sự kiện Giọng Hát Việt
Báo lỗi nội dung