Những phút xúc động tại The Voice tập 3

Sự kiện: Giọng Hát Việt

Tập 3 cũng chứng kiến nhiều giây phút đau lòng của các Huấn luyện viên khi đưa ra quyết định ai sẽ là người ra đi, ai là người tiếp tục: Huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng phải xót xa “cắt lìa sự yêu thương” hay Huấn luyện viên Hồng Nhung phải bật khóc khi quyết định ghép đôi, cống hiến cho khán giả những màn đối đầu cân sức cân tài.

Tập 3 vòng Đối đầu mở ra nhiều khái niệm về một ca sĩ của công chúng là như thế nào? Cá tính, cảm xúc và giọng hát phải là 3 yếu tố được hòa quyện trong một không gian phù hợp, đó mới là bản lĩnh của một ca sĩ chuyên nghiệp.

Những phút xúc động tại The Voice tập 3 - 1

Bộ tứ HLV đêm đối đầu thứ 3

Tập 3 cũng là tập chứng kiến nhiều giây phút đau lòng của các Huấn luyện viên khi đưa ra quyết định ai sẽ là người ra đi, ai là người tiếp tục: Huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng phải xót xa “cắt lìa sự yêu thương” hay Huấn luyện viên Hồng Nhung phải bật khóc khi quyết định ghép đôi, cống hiến cho khán giả những màn đối đầu cân sức cân tài.

Hà My và Gia Bảo mở màn cho tập 3 vòng Đối đầu, huấn luyện viên Quốc Trung một lần nữa làm khó thí sinh nam trong đội của mình khi chọn Đường cong – hit ca sĩ Thu Minh. Dù đã được tập luyện rất nhiều, với sự cố vấn của nhạc sĩ Lưu Thiên Hương, nhưng rõ ràng, Đường cong không phải là bài hát để một giọng nam yếu cơ hơn so với nữ trong trường hợp Gia Bảo và Hà My có thể chiếm lĩnh sân khấu.

Những phút xúc động tại The Voice tập 3 - 2

Hà My được làm khó nhưng cô chiến thắng thuyết phục

Mặc dù phần hòa âm cho Đường cong lần này có nhiều lợi thế cho Gia Bảo, Hà My vào nửa sau bài hát có hơi khó khăn nhưng càng về sau, Hà My càng tỏ ra vững chắc hơn. Nhạc sĩ Quốc Trung đã làm khó Hà My, chính ở điểm này đã giúp cho sự lựa chọn của anh với cô ca sĩ chuyên nghiệp này thêm phần thuyết phục.

Thùy An và Ý Nhi của đội Mỹ Linh đã được chọn để thử thách với bài hát Cơn gió lạ của nhạc sĩ Mạnh Quân. Theo huấn luyện viên Mỹ Linh, đây là bài hát hoàn toàn phù hợp và có thể giúp 2 giọng hát này khoe được điểm mạnh của mình. Nhưng với những gì mà Thùy An và Ý Nhi thể hiện, đây không phải là tiết mục thuyết phục của đội Mỹ Linh.

Những phút xúc động tại The Voice tập 3 - 3

Ý Nhi và Thùy An

Thử thách ở bài hát không quá khó này chính ở cách xử lý rõ ràng khu âm trầm, bản lĩnh của người hát là phải biết cách che giấu kĩ thuật bên trong cảm xúc. Ý Nhi hát có phần trội hơn, rõ hơi rõ chữ hơn nhưng màu giọng Thùy An nếu được trau chuốt chuyên nghiệp cũng không thể nói là không thể đi đường xa. Nằm chung trong xu thế chọn lựa ở tập 3, các thí sinh có phần kĩ thuật chắc chắn sẽ có nhiều cơ hội hơn các thí sinh không chuyên.

Rõ ràng, Giọng hát Việt mùa thứ 2 này dần bộc lộ rõ thêm quan điểm chọn thí sinh của mình là nền tảng kĩ thuật cộng với bản lĩnh sân khấu sẽ giải quyết được nhiều vấn đề phát sinh trong suốt quá trình chinh phục huấn luyện viên, khán giả. Đây cũng là thách thức lớn với chính huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng trong khi anh luôn là ca sĩ có thiên hướng hài hòa với thị hiếu số đông khán giả hơn là nâng cao phong cách riêng đến mức cá biệt.

Những phút xúc động tại The Voice tập 3 - 4

Cặp đôi cân tài cân sức Diễm Hương - Hồng Gấm

Anh đã chọn bài hát khó - To love you more cho Diễm Hương và Hồng Gấm, đòi hỏi khả năng xử lý những nốt cao một cách tinh tế. Cả hai nữ thí sinh này đều cho thấy được bản lĩnh trên sấu khấu. Một Diễm Hương chắc chắn, tự tin nhưng không thực sự tinh tế bằng cách xử lý toàn bộ bài hát như Hồng Gấm.

Với sự lựa chọn của Đàm Vĩnh Hưng dành cho giọng hát Hồng Gấm, và 2 huấn luyện viên nữ là Hồng Nhung và Mỹ Linh cứu thí sinh Diễm Hương, tính tương phản giữa hai thái cực trong một cục diện cuộc thi góp phần làm tăng kịch tính. Nếu chọn sự xung đột trong tính chuyên môn để tạo nên những tranh cãi có khi là lựa chọn thích hợp nhất cho Giọng hát Việt mùa giải năm nay.

Những phút xúc động tại The Voice tập 3 - 5

Mỹ Linh may mắn chọn được Diễm Hương

Những phút xúc động tại The Voice tập 3 - 6

Chị khiến HLV Hồng Nhung tiếc nuối

Mặc dù, huấn luyện viên đánh giá Diễm Hương có lợi thế về cách phát âm, hát chắc chắn nhưng về mặt cảm xúc, thì Diễm Hương có khi khó hoàn thiện nếu chỉ biết chứng tỏ mình là người hát tốt không chú trọng ý tứ tác phẩm. Tuy nhiên, Diễm Hương cũng khá phù hợp khi chọn huấn luyện viên Mỹ Linh.

Trong 4 huấn luyện viên, ca sĩ Hồng Nhung luôn biết cách ghép cặp thí sinh để tạo ra kịch tính trong chính sự tương phản chất giọng. Xuân Lân và Đức Tùng là 2 điểm khác biệt về cá tính chọn lựa cách hát trong một bài hát chung. Dù trong phần dẫn, Đức Tùng cho rằng đây không phải là bài hát thuận lợi cho đối thủ của mình nhưng Xuân Lân đã bộc lộ được phong cách gần với khán giả theo đúng như nhận xét của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.

Những phút xúc động tại The Voice tập 3 - 7

Xuân Lân và Đức Tùng là một sự ghép cặp rất cân não

Bài học của thí sinh trong tập 3 này không hẳn là những nhận xét về kĩ thuật mà là bài học rất thực tế của người nghệ sỹ phải biết quan sát khán giả và không gian âm nhạc mà mình đang làm chủ. Do đó, mới có sự ao ước của Đàm Vĩnh Hưng khi ghép giọng hát của Đức Tùng vào phong cách của Xuân Lân. Ca sĩ Hồng Nhung đã quyết định chọn Xuân Lân và cho thấy cú “lội ngược dòng” sắp tới của các đội thí sinh, huấn luyện viên chính là bù đắp cho kĩ thuật, nâng cao cảm xúc trong phần trình diễn.

Kết thúc những phút phát sóng khá căng thẳng, Cát Tường và Song Tú song ca thêm một bài hát nước ngoài nổi tiếng là One night only. Đúng như dự đoán ban đầu, Song Tú vẫn là thí sinh có lợi thế trong một bài hát phù hợp phong cách. Bài học chưa bao giờ cũ trong bất kì một cuộc thi hát nào chính là chọn được bài hát hay, đúng sở trường, khoe được những quãng giọng tốt nhất. Cát Tường tỏ ra phải đuổi theo bạn diễn của mình khá nhiều.

Những phút xúc động tại The Voice tập 3 - 8

Cát Tường và Song Tú đối đầu trên sân khấu

Ca sĩ Hồng Nhung đã dùng nhiều từ “mạnh” cho Cát Tường, tuy nhiên thí sinh này vẫn chưa hẳn là nghệ sỹ thực thụ như chị cảm nhận. Rõ nét hơn chính là nhận xét của nhạc sĩ Quốc Trung khi cho rằng Cát Tường phù hợp với sáng tác hơn. Vì vậy, Song Tú đã được bước tiếp.

Vòng đối đầu Giọng hát Việt 2013 đã đi được chặng đường đủ dài để nhìn thấy thực lực của các thí sinh năm nay. Có thi sinh giỏi kĩ thuật, có thí sinh tốt về cảm xúc, và cũng không ít thí sinh sớm “ảo tưởng” về cá tính cá nhân hơn là nghệ sỹ. Đây sẽ là câu chuyện rất dài trong chặng đường tiếp theo của Giọng hát Việt.

Video các phần trình diễn trong vòng Đối đầu tập 3

- Hồng Gấm, Diễm Hương cùng đi tiếp

- Hà My "đọ" Đường cong với Gia Bảo

- Thùy An và Ý Nhi hát Cơn gió lạ

- Song Tú chiến thắng trước Cát Tường

- Hồng Nhung thử thách Xuân Lân, Đức Tùng

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hưng Phạm ([Tên nguồn])
Giọng Hát Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN