Mr. Đàm: Các HLV đang “mắc bẫy” của tôi

Sự kiện: Giọng Hát Việt

Sau khi đưa ra quyết định bất ngờ khi loại giọng ca “khủng” Hà Linh để chọn lựa chàng trai “chuẩn man” Sơn Hải trong vòng Đối đầu The Voice. Ngay lập tức, cư dân mạng đã dậy sóng, người nghi ngờ, kẻ kịch liệt phản đối với sự lựa chọn này của Mr. Đàm.

Tuy nhiên, khi chia sẻ suy nghĩ với chúng tôi, Đàm Vĩnh Hưng cho hay anh loại Hà Linh là có lý do. Và việc các HLV khác đua nhau giành giựt thí sinh của Mr. Đàm về đội cũng là đang mắc “bẫy” do chính anh đặt ra.

Loại Hà Linh là có lý do

- Qua 2 tập vòng Đối đầu, Mr. Đàm đánh giá thế nào về sự tiến bộ của các thí sinh trong đội mình?

Dĩ nhiên mỗi một ngày các em phải tự rèn luyện rất nhiều. Bên cạnh đó, tôi cũng sắp xếp các giờ học vũ đạo và thanh nhạc cho các em rất rõ ràng. Tôi cũng nói với các em rằng, những bài học rất khó khăn và gian nan, thử thách ở phía trước còn rất nhiều, các em vẫn chưa hình dung ra được tất cả mọi thứ.

Không bao giờ tôi nói những điều ngon ngọt để các em ỷ y cả. Tôi cũng nhìn thấy thế mạnh của từng em với từng dòng nhạc và biến hóa trong giọng hát của từng em nếu phát triển lên. Các em đã trưởng thành rất nhiều.

Mr. Đàm: Các HLV đang “mắc bẫy” của tôi - 1

Học trò của tôi đã trưởng thành rất nhiều so với trước đây

- Anh có thể tiết lộ tiêu chí lựa chọn thí sinh của anh trong vòng Đối đầu?

Ở vòng Đối đầu có rất nhiều điều khó xử cho Đàm Vĩnh Hưng. Trong đội tôi đang giữ rất nhiều giọng ca mạnh. Tôi là người hiểu cuộc chơi sẽ đi tới đâu, em nào sẽ dừng lại ra sao. Tôi cũng không muốn làm tổn thương mình khi phải chính tay loại bỏ các em nên tôi đã có một sự sắp xếp đặc biệt riêng cho mình.

Tôi sẽ sắp xếp như đang bày binh bố trận với việc giao nhiệm vụ cho các em là nắm giữ những cửa ngõ quan trọng. Tôi quyết định loại người này, chọn người kia để vừa làm cho mình khỏi đau lòng vừa chọn lại những thí sinh cho bước đường dài. Tôi có cách tính của mình hết, cho nên trong những tập vừa qua khán giả có thể chưa hiểu hết chiến lược của Đàm Vĩnh Hưng như thế nào. Tôi tin đến cuối chặng đường, khán giả sẽ ngỡ ngàng và thấy rằng sự lựa chọn của Hưng là hoàn toàn hợp lí.

- Trong tập 2 Đối đầu vừa qua, rất nhiều khán giả đã gây tranh cãi và bất ngờ với sự lựa chọn của anh khi loại thí sinh Hà Linh, dù thí sinh này đã hát tốt hơn Sơn Hải?

Tôi đã biết được Hà Linh cần ở vị trí nào, chính vì thế tôi gửi Hà Linh đi như là một “điệp viên” của tôi vậy, để trấn giữ những cửa ngõ quan trọng của đội các Huấn luyện viên khác.

Và đúng như tính toán của tôi, các Huấn luyện viên đã “cướp” Hà Linh về, tôi cũng nhắm biết rằng trong đội của họ Hà Linh sẽ vượt mặt ai. Tôi là con người tính toán rất kĩ lưỡng. Dĩ nhiên đêm đó Hà Linh hát hơn Sơn Hải nhưng Sơn Hải cũng được các Huấn luyện viên khác khen ngợi rất nhiều, cậu ấy rất kiên cường khi đối đầu với một đối thủ mạnh như Hà Linh. Tôi lựa chọn Sơn Hải vì sự tiến bộ vượt bậc và sự mạnh mẽ của em.

Như tôi nói, tôi đã tính toán em nào sẽ ở đâu và đến hiện giờ tôi thấy mọi thứ đang diễn ra như đúng ý tôi muốn.

Mr. Đàm: Các HLV đang “mắc bẫy” của tôi - 2

Tôi đã có tính toán kỹ lưỡng khi  loại Hà Linh để "gửi" cô ấy đi như một "điệp viên"

- Trong những tập Đối đầu tiếp theo, liệu Mr. Đàm sẽ tiếp tục gây sốc với sự lựa chọn của mình?

Chắc chắn trong những đêm Đối đầu sắp tới đây, khán giả sẽ còn đón nhận những bất ngờ của tôi nữa. Tôi đã vạch sẵn đường đi của mình, thậm chí vô tình các Huấn luyện viên khác đã mắc bẫy của tôi, họ đã chọn những thí sinh của tôi về đội mình.

Có thể tôi cũng đã mắc một bẫy của anh Trung khi quyết định cứu Nguyễn Quân nhưng tôi mong khán giả hãy chờ xem những kịch tính vì tôi thấy khán giả và truyền thông đã rất vội vã khi kết tội tôi thế này thế kia.

Còn với vòng Đo ván, tôi không được phép thử nghiệm điều gì nữa cả, chỉ có thể làm theo kế hoạch tôi đã vạch ra mà thôi và vẫn tiếp tục rèn luyện thêm cho các em.

Tôi thương học trò The Voice như con

- Anh được các học trò ưu ái đặt biệt danh “Gấu mẹ vĩ đại”, cái tên này xuất phát từ đâu?

Lúc họp team với nhau, tôi luôn có những chỉ dạy rất gắt gao. Khi chỉ dẫn tôi cũng khó khăn với các em, tôi rất gắt và hung dữ để các em có những kết quả tốt đẹp nhất. Ngoài ra, tôi cũng phân tích cho em với các kỹ năng sân khấu, xử lí thông tin… Tôi chỉ cho các em những gì nên hay không nên, nhiều lúc tôi còn la mắng các em nữa. Ngoài ra, tôi cũng hướng dẫn các em về trang phục, cùng các em đi mua quần, áo... Rảnh rỗi, tôi đưa các em đi xem phim, lo lắng cho đứa nào bệnh…

Vì vậy mới có sự ra đời của cái tên “Gấu mẹ vĩ đại”. Vừa dữ như một con gấu nhưng cũng bao dung, che chở cho con của mình. Tôi thương các em như con. Tôi tin không chỉ riêng mình tôi mà các Huấn luyện viên khác cũng được thành viên đội mình thương yêu như thế.

Mr. Đàm: Các HLV đang “mắc bẫy” của tôi - 3

Trong The Voice năm nay, Mr. Đàm được các thí sinh gọi với biệt danh "Gấu mẹ vĩ đại"

- Anh có nghĩ rằng các thí sinh bị anh loại đi và được các Huấn luyện viên khác cướp về đã không còn là thí sinh của mình nữa?

Tôi đã từng nghĩ qua điều này, nhưng tôi nghĩ nếu như những nhân tài âm nhạc Việt Nam mà tôi chỉ giữ cho riêng mình, mưu tính những ích kỉ bản thân thì tôi thấy đó không phải là con người của tôi. Tôi muốn đặt các em ở những vị trí xứng đáng nhất. Và tôi tin chắc 100% dù các em ở đội khác, nhận được tình yêu của các anh chị HLV khác thì như thế nào đi nữa, tôi biết chắc trong tim các em, các em sẽ mãi mãi là thành viên đội Đàm Vĩnh Hưng.

Dù các em ở đâu, với ai, được dạy dỗ như thế nào thì các em đã được “đóng dấu” của Đàm Vĩnh Hưng. Tôi cũng muốn nói với khán giả rằng: “Mọi người vẫn chỉ nhìn thấy rất gần và không theo sát các em. Tôi là người dạy dỗ và hiểu các em hơn ai hết nên các khán giả xin hãy bình tĩnh. Và đó cũng là lý do tôi làm Huấn luyện viên.”

- Cảm ơn anh đã chia sẻ!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hương Bùi - Ảnh: Quốc Huy ([Tên nguồn])
Giọng Hát Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN