Bảo Anh: Tôi không ỷ lại vào ngoại hình

Sự kiện: Giọng Hát Việt

Sau vòng "Đối đầu" của "The Voice", nhiều ý kiến cho rằng Bảo Anh được chọn bởi ngoại hình quá sáng hơn là giọng hát, giọng ca trẻ đã có những chia sẻ chân thành.

- Trước những phản ứng dữ dội của người hâm mộ về phần trình diễn không tốt của chị trong vòng thi Đối đầu, tâm trạng những ngày qua của chị thế nào?

- Tôi rất buồn trước phản ứng của mọi người. Bản thân tôi cũng chưa thật hài lòng với chính mình nhưng tôi không nghĩ mọi thứ lại trở nên ồn ào như thế. Có thể người ngoài nhìn vào thấy tôi tự tin và có nhiều lợi thế nhưng càng được kỳ vọng tôi càng bị áp lực. Khi được mọi người hò reo tên mình, tôi vui nhưng cũng rất run. Đây là một cuộc thi nên các thí sinh gặp rất nhiều áp lực, nó hoàn toàn không giống như khi ta đứng trên sân khấu trình diễn, chính vì áp lực là một thí sinh nên tôi vẫn chưa hài lòng lắm.

Bảo Anh: Tôi không ỷ lại vào ngoại hình - 1

- Bùi Anh Tuấn sốc khi bị cư dân mạng "ném đá", xem ra chị vẫn là người mạnh mẽ hơn?

- Tôi nghĩ dư luận luôn có 2 chiều, những người thích phần trình diễn của tôi cũng không phải ít, cũng không vô cớ mà anh Đàm và anh Lập chọn tôi. Chỉ khi nào tất cả cùng thống nhất là Bảo Anh không xứng đáng thì lúc đó có được chọn, tôi cũng xin tự rút lui.

- Nhiều người nhận xét, tập 1 của vòng "Đối đầu" là đêm của hot boy, hot girl, trong đó, Bùi Anh Tuấn và Bảo Anh là 2 thí sinh được yêu mến nhất từ vòng “Giấu mặt” của cuộc thi nhưng lại gây xôn xao vì hát không tốt bằng đối thủ?

- Tôi không ỷ lại vào ngoại hình của mình. Tôi luôn quan niệm đi hát là phải biết hát. Nếu tôi không có giọng hát thì không dám đi thi một cuộc thi hát đâu. Tôi biết mình còn phải cố gắng hơn rất nhiều. Mỗi người mỗi ý, hãy tin tưởng Bảo Anh và Bùi Anh Tuấn để cả hai chúng tôi có thêm nghị lực cố gắng cho vòng tiếp theo nhé.

Bảo Anh: Tôi không ỷ lại vào ngoại hình - 2

Bảo Anh: Tôi không ỷ lại vào ngoại hình - 3

Ngoài đời, Bảo Anh và Bùi Anh Tuấn là hai người bạn thân đã 2 năm. Thí sinh của đội Trần Lập cũng úp mở về kế hoạch kết hợp cùng anh bạn hot boy vì cả hai rất hợp giọng nhau.

- Chị nghĩ sao khi ngay trong phần giới thiệu, thí sinh Thanh Thủy ám chỉ việc chị được HLV ưu ái khi cho rằng ca khúc “Somebody that I used to know” chỉ hợp với giọng hát của chị mà không hợp với cô ấy?

- Tôi không hiểu ý của chị ấy như thế nào. Nói ca khúc đó hoàn toàn hợp với Bảo Anh thì đó chỉ là ý kiến của chị Thanh Thuỷ trong clip giới thiệu thôi. Tuy nhiên, ý kiến đó đã làm cho tất cả mọi người nghĩ rằng tôi được ưu ái và lợi thế chăng? Bạn phải là người trong cuộc thì bạn mới hiểu được. Anh Trần Lập muốn thử thách tôi, nếu phải hát một bài cần tinh tế và hơi cá tính một chút thì liệu rằng tôi có thể hiện được không? Nếu nó hoàn toàn hợp với tôi thì tôi đã không gặp khó khăn như thế. Vì sự tin tưởng của HLV Trần Lập nên tôi luôn cố gắng tập luyện. Nếu để ý kỹ, mọi người sẽ thấy bài hát này hoàn toàn khác với giọng của tôi.

Những ngày tập luyện, cả đội thay nhau từng ngày chỉ tôi cách bè ca khúc này, gần đến ngày thi tôi vẫn chưa làm được nhưng đến lúc ráp sân khấu thì đã làm được. Cả đội đứng dậy vỗ tay chúc mừng, hình ành đó tôi không bao giờ quên.

Tôi nghĩ rằng không có sự ưu ái đặc biệt nào trong cuộc thi này cả. Cá nhân tôi lại cho rằng ca khúc này hợp với chị Thuỷ hơn, nếu từ đầu chị Thanh Thủy thấy không hát được ca khúc này có thể nói huấn luyện viên đổi mà.

Bảo Anh: Tôi không ỷ lại vào ngoại hình - 4

- Phải đối mặt với một giọng ca cá tính như Thanh Thủy, trước khi lên sàn đấu, chị đã gặp những áp lực nào?

- Tôi chưa được nghe chị Thuỷ hát ở vòng Giấu mặt nhưng khi tập luỵện chung tôi thấy đây là giọng ca cá tính và lạ. Tôi hoàn toàn không bị tâm lý hay áp lực gì cả. Tôi luôn tập trung luyện bài và không muốn mình bị phân tâm.

- Cả Trần Lập hay các HLV khác đều khen “đối thủ” nhưng cuối cùng chị vẫn được chọn, chị có bất ngờ?

- Tôi nghĩ mỗi huấn luyện viên sẽ có lý do riêng của họ, tôi cũng không nghĩ phần thi của mình quá tệ để bất ngờ khi được chọn. Tôi vui mừng khi mình có cơ hội đi tiếp và tự nhủ sẽ phải luôn cố gắng với sự lựa chọn của anh Lập cũng như khán giả đã ủng hộ tôi suốt thời gian qua.

Sau vòng đối đầu, anh Trần Lập có nói riêng với tôi rằng: “Em chơi chiến lược đánh thẳng chứ không đi đường vòng như đối thủ và anh thấy được sự làm chủ sân khấu của em”. Chính điều này làm tôi vui và phải cố gắng hơn vì niềm tin của anh ấy dành cho mình.

- Ngoài Trần Lập thì HLV Thu Minh là người kỳ vọng vào chị hơn cả. Nhưng rõ ràng cô ấy chưa thỏa mãn về những gì chị thể hiện, chị có buồn không?

- Cũng đâu có ai chê tôi đâu. Về chị Thu Minh thì chị không chọn ai vì tôi nghĩ sự chênh lệch ở cả hai không quá lớn. Còn chị Hồ Ngọc Hà cũng khen tôi với tiếng hát nhẹ nhàng trong sáng, lời khen này đã nhận được rất nhiều sự đồng cảm từ khán giả. Tôi cũng rất cảm ơn những lời khen có cánh của anh Đàm Vĩnh Hưng. Tất cả những khen chê tôi luôn lắng nghe và tiếp thu để cố gắng hơn nữa.

Bảo Anh: Tôi không ỷ lại vào ngoại hình - 5

- Nhiều luồng ý kiến cho rằng, kết quả cuộc thi được sắp đặt trước, là người trong cuộc chị muốn nói gì?

- Tôi chưa từng được nghe về sự sắp xếp này. Tôi cũng như mọi thí sinh khác thôi, ngoài những gì mình có thì còn cần đến sự may mắn nữa. Tôi đã chuẩn bị sẵn tâm lý lúc ra sân khấu, một là được chọn hoặc sẽ bị loại. Nếu xem lại, mọi người cũng thấy lúc đợi huấn luyện viên Trần Lập chọn ai, tôi thậm chí còn run rẩy hơn chị Thanh Thủy. Một vài ý kiến chê, nhưng tôi luôn tự trấn an bản thân rằng mỗi người mỗi ý, cũng có những ý kiến thích phần trình diễn của tôi hơn mà. Đường còn dài, tôi sẽ cố gắng làm tốt ở vòng tới.

- Có cơ hội đi tiếp, vậy chị sẽ cải thiện những điểm yếu của mình trong vòng tới thế nào?

- Hiện tại tôi đang gác lại mọi chuyện để đầu óc thanh thản tập trung vào tập luyện thôi. Tôi không dám nói trước điều gì, bây giờ chỉ biết cố gắng để không phụ lòng những người theo dõi, ủng hộ và yêu mến Bảo Anh.

- Bị chê thế này, chị có lo sợ lượng fan của mình sẽ giảm?

- Tôi không cho phép mình lo sợ, vì lo sợ sẽ chỉ làm mình yếu đuối, mong là những người đã yêu quý mình sẽ luôn bên cạnh và ủng hộ. Nhưng hiện tại ở trang cá nhân của tôi, số lượng người đăng ký theo dõi vẫn đang tăng đấy thôi.

- Đang được yêu thích với ngoại hình trong sáng như búp bê ở vòng "Giấu mặt", tại sao chị lại đột ngột thay đổi hình ảnh như thế ở vòng trong?

- Đơn giản vì tôi muốn thử sức mình ở những điều mới mẻ. Tôi không muốn rập khuôn mãi ở một hình ảnh. Khi được vào vòng trong, tôi sẽ tiếp tục làm mới mình. Đây là vòng đấu quan trọng, sẽ được truyền hình trực tiếp và khán giả chính là người giúp thí sinh có được đi tiếp hay không.

- Một cô gái mỏng manh như Bảo Anh có dễ sa lưới tình bởi một người đàn ông mạnh mẽ, nam tính như HLV Trần Lập không?

- Ôi không. Hoàn toàn không có chuyện đó đâu. Tôi là người nhìn vẻ ngoài thì mong manh, yếu đuối nhưng con người lại cá tính và mạnh mẽ. Tôi không bao giờ cho phép tình cảm và công việc đan xen nhau.

Bảo Anh: Tôi không ỷ lại vào ngoại hình - 6

- Cư dân mạng đặt nghi vấn chị sẽ được đi tới vòng cuối cùng khi Trần Lập nói hớ trong phần nhận xét ở đêm Đối đầu, chị nghĩ sao?

- Điều này anh Trần Lập đã giải thích chỉ là một câu vô tình, lúc xem tivi tôi cũng không để ý chi tiết này nữa. Nếu Bảo Anh qua từng vòng mà cứ không tiến bộ thì dù muốn đưa tôi đi đến cuối chương trình cũng phải chịu thôi. Nhưng đây chỉ là câu nói vô tình của anh Lập chứ hoàn toàn không có ý gì cả. Tôi cũng nghĩ anh Trần Lập không dám làm điều đó đâu.

- Khi bị khán giả phản ứng, HLV động viên chị như thế nào?

- Sau khi bị mọi người “ném đá” anh Trần Lập cũng động viên tôi vượt qua để tập trung cho vòng tới. Ngoài ra, có chị Phương Uyên, BTC đều khuyên tôi hãy cố gắng cho vòng tiếp theo để chứng tỏ mình. Tôi rất vui vì được tin tưởng.

Bảo Anh: Tôi không ỷ lại vào ngoại hình - 7

Bảo Anh: Tôi không ỷ lại vào ngoại hình - 8

Bảo Anh: Tôi không ỷ lại vào ngoại hình - 9

 Hình ảnh xinh đẹp của Bảo Anh luôn hút ánh nhìn của người đối diện

Video: Bảo Anh song ca với Thanh Thủy

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Ngọc (Zing)
Giọng Hát Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN