Á quân Sao mai mời Uyên Linh song ca

Thứ Hai, ngày 07/04/2014 08:44 AM (GMT+7)

Á quân dòng thính phòng Sao Mai 2011 mời quán quân Idol hát trong CD đầu tay.

Ghi dấu ấn ở dòng nhạc tính phòng tại cuộc thi Sao mai 2011 tuy không lên ngôi quán quân nhưng Vũ Thắng Lợi thực sự đã có những bước tiến dài trong sự nghiệp, được đánh giá nổi bật hơn rất nhiều ca sỹ có cùng điểm xuất phát với anh.

Á quân Sao mai mời Uyên Linh song ca - 1

Tình ca của Vũ Thắng Lợi giản dị nhưng đầy mới mẻ

Sau 3 năm bước ra từ cuộc thi với những nỗ lực không ngừng nghỉ, anh vưuà cho ra mắt CD đầu tay với tên gọi Tình ca. Vũ Thắng Lợi cũng sẽ có một đêm nhạc giới thiệu album sang trọng, ấm cúng và gần gũi khán giả tại Rạp Công Nhân – Hà Nội đúng ngày phát hành chính thức album Tình ca - tối 5/4/2014.

Tình ca gồm 9 bài hát. 8 ca khúc trong số đó là những bài hát thuộc hàng “mẫu mực” trong kho tàng âm nhạc cách mạng Việt Nam: Ca ngợi Hồ Chủ Tịch (Văn Cao), Tình ca (Hoàng Việt), Những ánh sao đêm (Phan Huỳnh Điểu), Hà Nội niềm tin và hy vọng (Phan Nhân), Giai điệu Tổ Quốc (Trần Tiến), Bài ca Hà Nội (Vũ Thanh), Cảm xúc tháng mười (Nguyễn Thành), Tình Ca (Phạm Duy). Ca khúc thứ chín là một bản song ca cùng ca sỹ Uyên Linh và cũng là ca khúc mới duy nhất xuất hiện trong album - Xanh bạc mái đầu (Đức Trí) - bài hát trong phim Áo lụa Hà Đông.

Á quân Sao mai mời Uyên Linh song ca - 2

Mời Uyên Linh là điểm nhấn thú vị trong album của Vũ Thắng Lợi

Điểm khác biệt lớn nhất của album này so với các CD “nhạc đỏ” trước đây là cách hát mới mẻ (pop classic), khá nhẹ nhàng, khác hoàn toàn so với cách hát “nhạc đỏ” mạnh mẽ, hùng tráng mà khán giả thường biết đến. Kỹ thuật điêu luyện và những trải nghiệm trong 2 năm đi hát sau khi bước ra từ cuộc thi Sao Mai đã giúp Vũ Thắng Lợi thoát khỏi lối hát cũ kỹ và khá khô cứng để thể hiện các ca khúc cách mạng một cách nhẹ nhõm, gần gũi, mới mẻ và đầy hấp dẫn.

Vũ Thắng Lợi chia sẻ, anh muốn theo đuổi thể loại pop classic, cùng với ước mơ chinh phục những ca khúc đi cùng năm tháng theo cách hát này. Khi ca khúc Hà Nội niềm tin và hy vọng lọt vào Bảng xếp hạng Bài hát yêu thích được trình diễn live trên sân khấu, đã có nhiều khán giả và một số nhà báo đánh giá rất cao và tỏ ra thích thú với lối hát mới mẻ, hiện đại nhưng vẫn rất sâu lắng tinh tế này của Vũ Thắng Lợi. Đây chính là phần thưởng đầu tiên đối với anh, cũng như là động lực lớn để Vũ Thắng Lợi tiếp tục theo đuổi con đường khá riêng biệt này.

Á quân Sao mai mời Uyên Linh song ca - 3

Nam ca sĩ muốn trẻ hoá dòng nhạc đỏ bằng lối hát giản dị, gần gũi

Nhạc sỹ Hồng Kiên, người chỉ đạo nghệ thuật và trực tiếp hòa âm phối khi cho CD Tình ca, chia sẻ: “Cá nhân tôi và cả ekip đều đánh giá cao các nghệ sỹ trẻ có tài năng và tâm huyết với nghề. Chúng tôi sẵn sàng tạo mọi cơ hội và hỗ trợ hết sức mình cho các nghệ sỹ trẻ để đưa tới công chúng những sản phẩm âm nhạc có chất lượng cao.”

Theo Phạm An (Khampha.vn)