Xuân Trường noi gương Công Vinh, ra mắt đại gia Hàn Quốc

Thứ Hai, ngày 09/01/2017 10:35 AM (GMT+7)

Xuân Trường đã có một buổi ra mắt Gangwon FC hoành tráng dưới sự chứng kiến của đông đảo truyền thông Hàn Quốc.

Video Xuân Trường ra mắt CLB Gangwon:

Tối ngày 8/1, Lương Xuân Trường đã đáp chuyến bay từ Hà Nội đến Seoul (Hàn Quốc) để hội quân cùng CLB mới Gangwon. Đến 6h sáng nay (9/1), Xuân Trường đã có mặt ở thủ đô Seoul. Vào lúc 9h cùng ngày, CLB Gangwon đã chính thức tổ chức buổi họp báo ra mắt bản hợp đồng mới Lương Xuân Trường.

Xuân Trường noi gương Công Vinh, ra mắt đại gia Hàn Quốc - 1

Xuân Trường phát biểu trong lễ ra mắt CLB Gangwon sáng 9/1

Buổi lễ ra mắt của Lương Xuân Trường được tổ chức tại Đại sứ quán Việt Nam ở Hàn Quốc với sự tham dự của đông đảo giới truyền thông Hàn Quốc. Tham dự cuộc họp báo, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Hàn Quốc, Phạm Hữu Chí  phát biểu: “Tôi xin gửi lời chúc mừng CLB Gangwon đã có được chữ ký của tiền vệ Lương Xuân Trường.

Xuân Trường là một trong những cầu thủ nòng cốt ĐTQG Việt Nam. Ở lễ trao giải Quả bóng vàng Việt Nam vừa qua, Lương Xuân Trường đã được bầu chọn với danh hiệu Quả bóng bạc.

Với tài năng của Xuân Trường đã được khẳng định, tôi Xuân Trường sẽ nhanh chóng hòa nhập với CLB Gangwon, cùng CLB Gangwon đạt thứ hạng cao ở giải K-League Classic và các giải đấu khác. Cộng đồng 150.000 người Việt Nam ở Hàn Quốc sẽ ủng hộ Xuân Trường cũng như Gangwon FC trong thời gian tới.”

Đại diện CLB Gangwon cho biết quá trình đàm phán để có được chữ ký của Lương Xuân Trường hết sức khó khăn và phải trải qua khoảng nửa năm họ mới thuyết phục được đương kim Quả bóng bạc Việt Nam.

Xuân Trường noi gương Công Vinh, ra mắt đại gia Hàn Quốc - 2

Lương Xuân Trường hứa nỗ lực thi đấu hết mình trong màu áo mới Gangwon FC

“Chúng tôi muốn mời Xuân Trường từ lâu nhưng gặp nhiều khó khăn vì khi đó đội bóng đang thi đấu ở K-League Challenge. Khi CLB thăng hạng mới chính thức mời được Xuân Trường về đội bóng. Xuân Trường là cầu thủ tài năng, chúng tôi có nói chuyện với HLV Choi Yoon Kyum để tạo điều kiện cho cậu ấy thi đấu nhiều hơn ở K-League Classic”, đại diện CLB Gangwon nói trong buổi lễ ra mắt.

Về phần mình, Xuân Trường tự tin trả lời các câu hỏi của truyền thông Hàn Quốc bằng tiếng Anh. Xuân Trường nói: “Tôi rất vui khi được thi đấu cho CLB Gangwon ở mùa giải tới. Vừa qua, tôi có vượt qua anh Công Vinh để giành Quả bóng bạc Việt Nam, nhưng tôi còn rất trẻ, không thể so sánh với anh Công Vinh được. Tôi sẽ phải nỗ lực thật nhiều, noi gương anh Công Vinh để trưởng thành trong tương lai.

Mùa giải đầu tiên chơi ở K-League Classic trong màu áo Incheon United, áp lực cũng nhiều nhưng tôi muốn gửi lời cảm ơn CLB Incheon United giúp tôi trưởng thành hơn nhiều. Đến giờ tôi đã biết thế nào để cải thiện điểm yếu về thể lực và phòng ngự của mình. Tôi mong rằng mình sẽ có nhiều đóng góp hơn cho Gangwon FC ở K-League Classic mùa giải này.”

Theo Anh Khoa (Khám phá)

sự kiện Lương Xuân Trường