Xuân Trường CHÍNH THỨC rời Buriram: Về HAGL hay theo Công Phượng đến Pháp?

Thứ Tư, ngày 26/06/2019 15:32 PM (GMT+7)

4 trận liên tiếp Lương Xuân Trường hoàn toàn đứng ngoài trong những trận đấu của CLB Buriram. Và cuộc chia tay với đội bóng Thái Lan là chẳng thể đặng đừng với ngôi sao của ĐT Việt Nam.

4 trận liên tiếp Lương Xuân Trường hoàn toàn "mất hút" đằng sau những chiến thắng của Buriram United. Lâu nay tiền vệ của HAGL vốn phải quen với việc ngồi dự bị. Tuy nhiên, hoàn toàn không được sử dụng phút nào trong 4 trận liên tiếp là những dấu hiệu cho thấy cuộc chia ly này là chẳng thể tránh khỏi. Ngay cả khi Buriram chỉ đối đầu với Lampang - một đội bóng hạng 3, ở FA Cup Thái Lan vừa qua, Xuân Trường cũng không được tạo điều kiện ra sân.

Xuân Trường CHÍNH THỨC rời Buriram: Về HAGL hay theo Công Phượng đến Pháp? - 1

Xuân Trường không được sử dụng ở Buriram

Và những đồn đoán đã trở thành sự thật. Xuân Trường vừa chính thức kết thúc hành trình của mình trong bản hợp đồng cho mượn từ HAGL với CLB Buriram của Thái Lan. Cuộc chia ly này đến sớm hơn dự kiến, bởi hợp đồng của Xuân Trường với nhà đương kim vô địch Thái Lan có thời hạn 1 mùa giải.

Trước đó, Buriram United cũng vừa chiêu mộ thành công cầu thủ Kevin Ingreso người Philippines. Hiện tại, Buriram có tổng cộng 8 ngoại binh trong khi Thai League chỉ cho phép dùng 7 ngoại binh gồm: 3 ngoại binh ngoài châu Á, 1 ngoại binh châu Á và 3 ngoại binh Đông Nam Á.

Buriram United có 3 ngoại binh ngoài châu Á là Pedro Junior (Brazil), Mezenga (Brazil) và Andres Tunez (Venezuela), 1 ngoại binh châu Á là Hajime Hosogai (Nhật Bản). Hiện tại đội đang có 4 suất ngoại binh Đông Nam Á là: Xuân Trường, Javier Patino, Stephan Palla và tân binh Ingreso. Như vậy Buriram United đang dư 1 suất ngoại binh Đông Nam Á, và nó phải đánh đổi bằng chính cuộc chia ly của Xuân Trường.

Từ đầu mùa giải, Lương Xuân Trường có 6 lần ra sân ở Thai League, bao gồm 4 trận đá chính. Anh từng để lại dấu ấn với bàn thắng sút phạt tuyệt đẹp trong chiến thắng 2-0 trước Nakhon Ratchasima. Thậm chí với bàn thắng ấy, Xuân Trường còn ẵm giải "Bàn thắng đẹp nhất Thai League tháng 5".

Người đồng đội của Xuân Trường ở HAGL, tiền đạo Nguyễn Công Phượng mới đây cũng quyết định kết thúc sớm hợp đồng cho mượn tại Incheon United. Công Phượng hiện đang chuẩn bị thử việc tại đội bóng hạng Hai của Pháp - Clermont Foot 63.

Xuân Trường CHÍNH THỨC rời Buriram: Về HAGL hay theo Công Phượng đến Pháp? - 2

Xuân Trường ghi bàn đẹp nhất tháng 5 tại Thai League

Với cá nhân Xuân Trường, nếu muốn trở lại HAGL sớm hơn dự liệu thì đây là thời điểm thích hợp nhất. Bởi lẽ, V-League sẽ "chốt sổ" đăng ký nhân sự bổ sung giai đoạn hai vào ngày 8/7. Nếu đưa ra quyết định muộn, anh hoàn toàn có thể phải đối diện với tình cảnh như Nguyễn Trọng Hoàng từng gặp phải ở lượt đi V-League 2019, do ký hợp đồng với Viettel quá muộn.

Người hâm mộ đang chờ đợi những diễn biến tiếp theo từ Xuân Trường cũng như CLB HAGL. Nếu như Công Phượng đến Pháp thử việc, thì tương lai của Xuân Trường là ở đâu? Nhiều khả năng Xuân Trường sẽ trở lại HAGL thi đấu ở V-League giai đoạn tiếp theo. Nhưng cũng không loại trừ khả năng đội bóng phố Núi tiếp tục tìm cho Xuân Trường một bến đỗ mới trong bản hợp đồng cho mượn tiếp theo, giống như người đồng đội Công Phượng.

Trước khi chia tay Xuân Trường, CLB Buriram đang dẫn đầu giải Thai League, sáng cửa bảo vệ thành công chức vô địch. Trong khi đó, HAGL chỉ đang xếp thứ 10 tại V-League, nhiều hơn đội cuối bảng Khánh Hòa 6 điểm và đội phải chơi play-off Quảng Nam 4 điểm.

CLB Áo hỏi mua Đoàn Văn Hậu: Khách quen cúp châu Âu, cơ hội đối đầu MU

CLB danh tiếng của Áo, Austria Wien được cho sắp kí hợp đồng với hậu vệ Đoàn Văn Hậu của Hà Nội.

Theo Tiến Long (Khám Phá)
sự kiện Lương Xuân Trường