HLV Park Hang Seo sắp nhận lương kỷ lục tại Việt Nam: Báo chí Hàn Quốc nói gì?

Thứ Năm, ngày 20/06/2019 10:05 AM (GMT+7)

Câu chuyện hợp đồng mới của HLV Park Hang Seo với VFF đang được truyền thông Hàn Quốc hết sức quan tâm. Bởi lẽ, tất cả đều đang tò mò muốn biết mức lương lịch sử của VFF sẽ trả là bao nhiêu.

HLV Park Hang Seo và câu chuyện hợp đồng với VFF (Nguồn On Sports):

Hợp đồng giữa VFF và HLV Park Hang Seo đến ngày 31/1/2020 sẽ chính thức hết hiệu lực. Bởi vậy ngay từ bây giờ, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã lên kế hoạch đàm phán gia hạn với nhà cầm quân người Hàn Quốc.

Đây là vấn đề không chỉ được nhận được nhiều sự chú ý của người hâm mộ bóng đá Việt Nam, mà ngay cả truyền thông Hàn Quốc cũng đặc biệt quan tâm.

HLV Park Hang Seo sắp nhận lương kỷ lục tại Việt Nam: Báo chí Hàn Quốc nói gì? - 1

HLV Park Hang Seo

Mới đây tạp chí Asian Today của xứ sở kim chi đã tiết lộ HLV Park Hang Seo sẽ được giữ chân bằng mức lương cao kỷ lục trong lịch sử bóng đá Việt Nam. Cụ thể, trong trường hợp ký hợp đồng mới, mức lương dự kiến của vị chiến lược gia 60 tuổi sẽ dao động từ khoảng 480.000 – 600.000 USD/năm.     

Tuy nhiên, nguồn tin cho rằng vấn đề tài chính của Liên đoàn bóng đá Việt Nam đang gặp khó khăn. "VFF sẽ cần sự trợ giúp của nhà nước và các nhà tài trợ. Ngoài ra, nếu như không đáp ứng được vấn đề tiền lương, HLV Park Hang Seo có thể xin được miễn hoặc giảm thuế thu nhập cá nhân."

Được biết, VFF và người đại diện của HLV Park Hang Seo vẫn đang cố gắng đàm phán để tìm được tiếng nói chung về một bản hợp đồng mới. Thế nhưng vấn đề khúc mắc lớn nhất hiện nay vẫn là “tiền”. Cách đây 2 năm, trong bản hợp đồng đầu tiên được ký kết vào cuối năm 2017, HLV Park Hang Seo được trả 20.000 USD/tháng và 240.000 USD/năm cùng với những lợi ích khác như nhà ở, di chuyển và các khoản thưởng khác.

Bài viết của Asian Today còn tiết lộ. “Tài chính của VFF không đủ để trả mức lương kỷ lục cho HLV Park Hang Seo. Thậm chí vào thời điểm ký hợp đồng vào cuối năm 2017, đã có thông tin cho rằng VFF đã xin Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tài trợ khoảng 10.000 USD để trả lương cho ông Park.”

Gần 2 năm dẫn dắt “Những ngôi sao vàng”, nhà cầm quân Hàn Quốc đã trở thành một phần lịch sử của bóng đá Việt Nam với vô số những kỳ tích không tưởng. Đầu tiên giành ngôi Á quân U23 châu Á, tiếp đến là đoạt hạng Tư ASIAD Cup, vô địch AFF Cup 2018, lọt vào Top 8 đội mạnh nhất Asian Cup 2019 và đưa đội tuyển Việt Nam lên vị trí thứ 96 trên bảng xếp hạng FIFA.

Vì sao HLV Park Hang Seo và VFF cần nhau?

Giữa năm 2017, HLV Park Hang Seo đã có ý định nghỉ hưu sau khi cùng CLB Changwon City rơi vào vòng xoáy trụ hạng tại giải hạng 3 Hàn Quốc. Vào thời điểm đó, nhà cầm quân Hàn Quốc chỉ nhận mức lương 5000 USD/tháng.

Theo nguồn tin từ On Sports thống kê, HLV Park Hang Seo từ khi làm việc tại Việt Nam đã nhận 480.000 USD (khoảng 11 tỷ đồng). Chưa kể những khoản tiền thưởng ông Park nhận được từ các giải U23 châu Á, AFF Cup, Asian Cup… đã rơi vào khoảng 3 tỷ đồng nữa kèm theo những giá trị bằng hiện vật khác như chung cư, xe hơi.

Điều đáng nói hơn, nhà cầm quân Hàn Quốc đang kiếm bộn tiền từ các hợp đồng quảng cáo. Trong đó có 7 thương hiệu chính đến từ Việt Nam và Hàn Quốc. Đáng chú ý là một bản hợp đồng không tiết lộ có thời hạn 1 năm với giá trị 12 tỷ đồng.

Rõ ràng, không chỉ có VFF được hưởng lợi mà ngay cả HLV Park Hang Seo cũng sẽ được hưởng lợi vì những khoản tài trợ lên đến 150 tỷ đồng. Vì thế, VFF và Park Hang Seo khó có thể sống thiếu nhau vào thời điểm hiện tại.

Bất ngờ: Công Phượng từ chối đá cúp C1 để thử việc giải hạng 2 Pháp?

Công Phượng từng có cơ hội được khoác áo FK Sarajevo để tham dự vòng sơ loại cúp C1.

Theo G.T (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Đội tuyển Việt Nam