Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Partizan vs Dynamo Kyiv
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Dynamo Kyiv vs Partizan
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Lugano vs Fenerbahçe
Logo Lugano - LUG Lugano
-
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Ajax vs Vojvodina
Logo Ajax - AJX Ajax
-
Logo Vojvodina - VOJ Vojvodina
-
Fenerbahçe vs Lugano
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Logo Lugano - LUG Lugano
-

Vụ hủy bàn thắng nhanh nhất V-League: Khó trách Công Vinh

Việc BTC V-League quyết định hủy bàn thắng kỷ lục của Công Vinh đã gây tranh cãi không dứt về cách tính bàn thắng trong trường hợp hậu vệ đá phản lưới nhà. Thậm chí, tiền đạo của B.Bình Dương còn bị trách là kém trung thực khi biết mình không ghi bàn nhưng vẫn ăn mừng!

Sau đúng 1 tuần nghiên cứu, mổ băng... BTC V-League đã quyết định hủy bàn thắng ở giây thứ 10 của Công Vinh ghi được vào lưới Hải Phòng tại vòng 11 hôm 27-4 vì cho rằng bóng từ chân hậu vệ Ngọc Thịnh.

Trước đó, VPF, công ty điều hành giải đấu, đã công nhận bàn thắng của Công Vinh và còn đăng tải lại thông tin từ tờ báo chính thức của VFF, rằng tiền đạo của B.Bình Dương đã lập kỷ lục "cầu thủ ghi bàn nhanh nhất lịch sử V-League" và nằm trong tốp 10 bàn thắng sớm nhất bóng đá thế giới.

Vụ hủy bàn thắng nhanh nhất V-League: Khó trách Công Vinh - 1

Công Vinh ăn mừng bàn thắng vào lưới Hải Phòng với Abass

Ngay sau khi VPF đăng thông tin đính chính tác giả bàn thắng nhanh nhất lịch sử bóng đá Việt Nam chiều 4-5, rất nhiều ý kiến người hâm mộ lên tiếng xung quanh vụ việc này. Ngoài việc tranh cãi về người lập công, đa số dư luận đã công kích Công Vinh khi cho rằng anh đã không trung thực vì nhận công của người khác!

Một bạn đọc cho biết: “Có người vẫn tự cho là có tính chuyên nghiệp cao, thế mà Công Vinh lại nhận bàn thắng này là của mình thì quá "ôi" !...Nếu Công Vinh không đủ bản lĩnh để làm sáng tỏ trường hợp này thì uy tín của CV9 sẽ xuống rất thấp”.

Hay “Công Vinh chỉ khống chế bóng thôi ạ, Ngọc Thịnh trên đà lao xuống vô tình đá trúng bóng CV9 vừa khống chế nên bay thẳng vào lưới nhà. Cái gì hay thì nhận, ham hố chi cái không phải của mình?”...

Tuy nhiên, trong trường hợp này không thể trách Công Vinh bởi theo phản xạ tự nhiên, một khi thấy bóng vào lưới đối phương, tiền đạo nào cũng sẽ giơ tay ăn mừng, nhất là khi bóng đã được CV xử lý trước khi hậu vệ đối phương trên đà lao về chạm vào. Và trọng tài trong tình huống đó sẽ quyết định dựa theo phản ứng của các cầu thủ trên sân.

Ngay sau khi kỷ lục bị tước bỏ, tiền đạo Lê Công Vinh cũng đã lên tiếng. Trước báo giới, chân sút người xứ Nghệ khẳng định anh không quá quan tâm việc bàn thắng bị từ chối. "Tôi không quá quan tâm về một bàn thắng bị khước từ" - Công Vinh nói. "Trong cuộc đời cầu thủ, tôi đã ghi được rất nhiều bàn thắng chứ không chỉ có một bàn ở tình huống đó".

"Tôi muốn vấn đề này được dừng lại ở đây. Bàn thắng đó tính cho ai thì BTC giải có trách nhiệm thông báo. Điều tôi quan tâm hiện nay là tập luyện thật tốt để có thể ra sân thi đấu cho B. Bình Dương, sau đó sẽ tập trung ĐTQG và tìm một vị trí chính thức".

Về cách tính bàn thắng trong trường bóng tìm đến người hậu vệ đội nhà trước khi vào lưới cũng có sự khác biệt giữa các giải đấu. Đơn cử như trường hợp gần đây ở Giải Ngoại hạng Anh. Ở trận Tottenham thắng Leicester 4-3, Hary Kane đã lập hat-trick trong đó có 1 bàn thắng do đá vào người hậu vệ rồi văng vào lưới nhưng vẫn được tính cho anh!

“Hơi bị khó hiểu, trường hợp của Công Vinh cũng tương tự như Kane nhưng lại không được tính cho anh. Luật bóng đá của mình khác của họ ư? Xem kỹ video thì CV9 đá bóng văng vào chân hậu vệ rồi mới bay vào lưới mà?!” - bạn đọc Hưng bức xúc.

Pha đốt lưới nhà của Ngọc Thịnh và Bàn thắng thứ 2 của Kane đã trúng người hậu vệ Leicester:

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo C. Tuấn (nld.com.vn)
V-League 2023-24: Cuộc đua nóng bỏng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN