Vụ "đánh bạc" ở V.Ninh Bình: Khởi tố bị can một số đối tượng

Thứ Tư, ngày 16/04/2014 19:00 PM (GMT+7)

Ông Lê Hoài Anh - Tổng thư ký VFF tiết lộ, Cơ quan công an đã khởi tố bị can đối với một số đối tượng trong vụ án "đánh bạc" ở V.Ninh Bình. Tuy nhiên, danh tính của những cầu thủ này vẫn chưa được hé lộ.

Sáng 16/4, bên lề cuộc họp giữa VFF, VPF với đại diện 10/12 CLB dự V.League 2014 (trừ V.Ninh Bình đã bỏ giải), Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết: "Chúng tôi được biết cơ quan công an tỉnh Ninh Bình đã có quyết định khởi tố với một số đối tượng. Danh tính cụ thể chưa có tài liệu chính thức. Về phía VFF, Ban kỷ luật VFF cũng đã có văn ban đề nghị V.Ninh Bình không đăng ký những cầu thủ bị triệu tập điều tra vào danh sách dự AFC Cup cũng như các giải đấu do VFF tổ chức".

Vụ "đánh bạc" ở V.Ninh Bình: Khởi tố bị can một số đối tượng - 1

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh (giữa) cho rằng đã có một số đối tượng trong vụ án "đánh bạc" ở V.Ninh Bình bị khởi tố

Tại cuộc Hội thảo với các CLB trong thời gian tới, VPF, VFF sẽ đề xuất những phương án, quy định sao cho chặt chẽ hơn. Có thể các CLB dự giải sẽ đóng tiền ký quỹ. Và trong trường hợp có đội bỏ giải, chúng ta sẽ có tiền đền bù cho các CLB thiệt hại. Tuy nhiên, theo ông Lê Hoài Anh, VFF xác định quan điểm quyết tâm chống tiêu cực của V.Ninh Bình vừa qua là đáng quý.

"Từ các bài học thực tiễn, VFF, VPF sẽ có những quy định chặt chẽ, để công tác tổ chức ngày càng hoàn thiện hơn. Ngày 5.6, Hội thảo do Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) tổ chức sẽ diễn ra tại Hà Nội. Tại đây, AFC sẽ đưa ra những định chế để giảm thiểu các việc đội bóng bỏ giải. Nhưng tôi xin nhấn mạnh lại, chuyện của V.Ninh Bình là sự việc tính chất khác chứ không phải là thiếu kinh phí hay thiếu điểm mà bỏ giải. Quyết tâm của lãnh đạo CLB là rất đáng ủng hộ. Dù ảnh hưởng trực tiếp tới quyền lợi, hình ảnh đội bóng nhưng lãnh đạo V.Ninh Bình vẫn kiên quyết làm tới cùng, đưa tiêu cực ra ánh sáng", ông Hoài Anh chia sẻ.

Trong một diễn biến khác xung quanh vụ V.Ninh Bình cá độ, theo ghi nhận của PV, khoảng 8 giờ 45 sáng 16.4, một chiếc xe Fortuner màu trắng mang biển kiểm soát Nam Định 18A – 00728 đã dừng trước cổng Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ CLB The Vissai Ninh Bình nằm trong Nhà thi đấu TDTT tỉnh Ninh Bình. Rất nhanh, 4 người bước xuống xe với tâm trạng căng thẳng, vội vã. 2 trong số 4 người đó là những cầu thủ Chu Ngọc Anh, Xuân Phú. Hai cầu thủ còn lại nhiều khả năng là Trần Mạnh Dũng và Quang Hùng.

Khoảng 15 phút sau, cả 4 cầu thủ này vội vã mang đồ đạc lên xe. Sau đó, chiếc xe này chạy khá nhanh đến trụ sở công an tỉnh Ninh Bình (trên đường Trương Hán Siêu, TP Ninh Bình). Cửa xe vừa mở, các cầu thủ lập tức lấy hành lý rồi di chuyển vào bên trong.

Theo người dân địa phương, những ngày trước, các cầu thủ bị triệu tập đến trụ sở công an tỉnh Ninh Bình rất nhiều nhưng chủ yếu vào giờ trưa hoặc chiều. Đây là lần đầu tiên các cầu thủ bị triệu tập sớm như vậy.

Theo Chính Minh - Vương Long (Danviet.vn)
sự kiện Cú sốc cầu thủ V.Ninh Bình bán độ