Trưởng BTC giải người Nhật “sốc” về vụ cá độ ở Ninh Bình

Thứ Tư, ngày 16/04/2014 11:21 AM (GMT+7)

Lần đầu tiên sau vụ tiêu cực cá độ tại V.Ninh Bình, trưởng BTC giải V-League 2014 ông Tanaka Koji đã lên tiếng. Theo chuyên gia người Nhật, đây là sự việc đáng tiếc và cần phải có những biện pháp cứng rắn và quyết liệt với những người trong nhóm tiêu cực.

Trong buổi gặp mặt các đội bóng tham dự V-League 2014 sáng nay (16/4) tại Hà Nội, lãnh đạo VFF, VPF cùng với 10/12 CLB đội bóng tham dự V-Leaue 2014 (vắng HV.An Giang và SHB.Đà Nẵng) đã có mặt để tiến hành bốc thăm xếp lại lịch thi đấu lượt về của V-League 2014.

Chia sẻ trước khi bước vào công việc chính, trưởng BTC giải ông Tanaka Koji tỏ ra khá “sốc” và cảm thấy thất vọng khi sự việc tiêu cực cá độ tại đội bóng V.Ninh Bình. “Sau hai tháng lên nắm quyền trưởng BTC giải V-League, tôi cảm thấy nuối tiếc về sự cố V.Ninh Bình. Nó đã làm ảnh hưởng tới uy tín và bộ mặt của bóng đá Việt Nam. Hiện các cơ quan an ninh đang vào cuộc điều tra sự việc, nên tôi mong muốn cơ quan ninh sớm có kết luận cuối cùng về vụ tiêu cực cá độ”, ông Tanaka Koji cho biết.

Trưởng BTC giải người Nhật “sốc” về vụ cá độ ở Ninh Bình - 1

Trưởng BTC giải ông Tanaka Koji

Cũng theo vị trưởng giải người Nhật, vụ việc tiêu cực ở V.Ninh Bình chắc chắn sẽ mang lại nhiều hệ lụy xấu cho giải V-League và bóng đá Việt Nam. “Vậy nên, tôi mong muốn các cơ quan an ninh và VFF cần phải có những hình thức xử lý nghiêm khắc, những án phạt thích đáng đối với những cá nhân vi phạm để làm sạch môi trường bóng đá Việt Nam”, ông Tanaka Koji nhấn mạnh.

Dù là một sự cố đáng tiếc, nhưng theo ông Tanaka Koji đây là cơ hội để những nhà quản lý và các CLB làm trong sạch môi trưởng bóng đá Việt Nam. “Khi vụ việc được phanh phui, đây là cơ hội để mọi người làm lại, nâng tầm và làm trong sạch bóng đá Việt Nam. Bệnh cạnh đó, tôi rất hoan nghênh hành động của Chủ tịch CLB V.Ninh Bình Phạm Văn Lệ”, trưởng giải người Nhật Bản đã khen ngợi tinh thần "chống tiêu cực" của lãnh đạo đội V.Ninh Bình.

Theo Trúc An (Khampha.vn)
sự kiện Cú sốc cầu thủ V.Ninh Bình bán độ