Đắng lòng trước gia cảnh cầu thủ cá độ ở V.Ninh Bình

Thứ Tư, ngày 16/04/2014 09:36 AM (GMT+7)

Cầu thủ Lê Quang Hùng, một trong những người tham gia vụ cá độ ở V.Ninh Bình, đã khiến gia đình sốc nặng vì sai lầm của mình.

Lê Quang Hùng (quê Nam Định) là một trong những tài năng trẻ rất hứa hẹn của bóng đá Việt Nam. Anh là thành viên trụ cột của ĐT U23 VN và đã từng được gọi vào ĐTQG. Ở V.Ninh Bình, Hùng cũng là một trong những cầu thủ thường xuyên được đá chính và chiếm được lòng tin của HLV Nguyễn Văn Sỹ. Tuy nhiên tương lai của cầu thủ này đang trở nên xám xịt sau khi anh dính vào vụ dàn xếp tỷ số mới bị phanh phui.

Lê Quang Hùng đã được xác định là một trong những cầu thủ cầm đầu vụ dàn xếp tỷ số nói trên và đang bị điều tra để làm rõ hành vi. Dù đã tỏ ra ăn năn và là một trong những người đầu tiên đứng lên thú tội về hành vi dàn xếp tỷ số nhưng nếu bị buộc tội, sự nghiệp cầu thủ của Lê Quang Hùng xem như sẽ chấm dứt.

Đắng lòng trước gia cảnh cầu thủ cá độ ở V.Ninh Bình - 1

Lê Quang Hùng (20) là một trong những tài năng trẻ sáng giá của BĐVN

Gia cảnh của Lê Quang Hùng rất khó khăn. Người anh trai mới mất cách đây 3 năm, trong khi bố mẹ già đều đã ngoài 70 tuổi. Tất nhiên, với 1 cú sốc quá lớn như vậy từ người con trai duy nhất trong gia đình, bà Nguyễn Thị Ngọc và ông Lê Quang Ba (nhà ở Vụ Bản, Nam Định) đã không thể chịu đựng nổi và sống trong sự khổ tâm và những giọt nước mắt suốt những ngày qua.

Bà Ngọc cho biết: "Khi hay tin trên tivi đã choáng hết cả đầu, không thể tin được. Bố mẹ giờ đã già chả biết trông cậy vào ai. Bao nhiêu công lao bố mẹ nuôi nấng con nên người giờ biết phải làm thế nào.."

Trong khi đó, ông Ba nói trong sự buồn bã bày tỏ mong muốn các cơ quan chức năng và BLĐ đội bóng tạo điều kiện để Quang Hùng có thể thi đấu trở lại, bởi "ngoài đá bóng ra thì nó còn biết làm gì nữa đâu..."

Mới đây, Ban kỷ luật VFF đã ban hành công văn số 308/CV-LĐBĐVN gửi CLB V.Ninh Bình về sự việc liên quan đến biểu hiện tiêu cực của một số cầu thủ CLB đã bị Cơ quan cảnh sát điều tra triệu tập làm rõ, lấy lời khai, trong đó ghi rõ: "Tại khoản 6 Điều 2 Quy định về kỷ luật của LĐBĐVN ngày 22.1.2014 quy định: “Những cầu thủ, cán bộ, nhân viên bị cơ quan điều tra khởi tố hoặc do LĐBĐVN đề nghị cơ quan điều tra làm rõ hành vi vi phạm thì bị tạm đình chỉ làm nhiệm vụ hoặc đình chỉ thi đấu bóng đá”.

 

Theo DA - Tuấn Hải (Khampha.vn)
sự kiện Cú sốc cầu thủ V.Ninh Bình bán độ