Việt Thắng trách Thanh Hóa đối xử bạc

Thứ Tư, ngày 29/08/2012 12:30 PM (GMT+7)

Thi đấu cống hiến cho Thanh Hóa gần hết lượt về, nhưng đổi lại tiền đạo Việt Thắng đang có nguy cơ bị treo giò 1 năm vì bị Thanh Hóa tố vô kỷ luật.

Cũng chính vì lá đơn của Thanh Hóa mà Việt Thắng đã mất suất lên tuyển. Đó thực sự là những cú sốc với chân sút người Long An.

* Việt Thắng có bất ngờ không khi biết thông tin lãnh đạo CLB Thanh Hóa có công văn gửi VFF đề nghị xử treo giò mình 1 năm vì vô kỷ luật?

Tôi mới biết thông tin qua báo chí, thực sự là bị sốc lắm. Tôi đã gọi điện ngay cho Thanh Hóa hỏi xem sự tình như thế nào thì được trả lời giống như trên báo đã nói.

* Vậy cụ thể câu chuyện là như thế nào?

Tôi đến Thanh Hóa theo dạng hợp đồng cho mượn đến hết lượt về V-League 2012. Sau vòng 24, sau khi Thanh Hóa đã chính thức trụ hạng, do có việc gia đình và đang bị chấn thương nên tôi đã xin phép lãnh đạo CLB được nghỉ sớm, chứ làm gì có chuyện tôi tự ý bỏ đội. Tôi là cầu thủ chuyên nghiệp, không bao giờ tôi làm thế.

* Vậy lãnh đạo CLB có đồng ý cho anh nghỉ ở thời điểm đó?

Tôi đã gặp trực tiếp HLV Triệu Quang Hà và bầu Đệ. Họ đồng ý ngay.

* Nhưng khi đó Việt Thắng chỉ xin nghỉ bằng miệng, chứ không phải bằng văn bản?

Tôi nghĩ tất cả cũng đã ba mặt một lời, giải quyết tình cảm với nhau chứ không có văn bản gì. Tuy nhiên sau đó, bầu Đệ yêu cầu tôi có đơn xin nghỉ trước 2 vòng đấu và tôi đã gửi ra Thanh Hóa, không biết có bị thất lạc không mà bây giờ họ lại bảo tôi không xin phép.

Việt Thắng trách Thanh Hóa đối xử bạc - 1

Việt Thắng đã thi đấu cho Thanh Hoa ở nửa cuối mùa giải VLeague 2012

* Các khoản lương, thưởng của anh đến thời điểm này đã được Thanh Hóa thanh toán đầy đủ chưa?

Thanh Hóa vẫn chưa thanh toán hết cho tôi.

* Anh đã trao đổi với lãnh đạo đội bóng như nào sau khi biết tin mình bị tố lên VFF?

Tôi cho rằng, ngay cả có vô kỷ luật không xin phép thì mức treo giò 1 năm mà Thanh Hóa đề nghị có phần quá đáng. Tôi một mặt khẳng định mình đã xin phép đàng hoàng, một mặt đã có bản tường trình gửi lãnh đạo Thanh Hóa xem xét.

* Phía CLB Thanh Hóa nói rằng Việt Thắng có thái độ tập luyện, thi đấu không tốt khi đá thuê cho CLB thời gian qua?

Họ nói thế, họ xử thế thì bạc quá. Tôi tập luyện thi đấu như thế nào, tất cả anh em đều biết. Dù chỉ đá có nửa mùa giải nhưng tôi đã thi đấu rất cống hiến. Có lần chỉ trong 1 tuần, tôi phải khâu đầu tới 2 lần. Thậm chí tôi vẫn xin được ra sân dù vết khâu còn rất đau. Hai bàn thắng của tôi khi chơi cho Thanh Hóa có thể là không nhiều, nhưng điều đó cho thấy tôi đã thi đấu rất cố gắng.

* Vậy với “sự cố” mới này, Việt Thắng muốn giải quyết sự việc như thế nào?

Tôi đã có đơn trình bày, xử thế nào thì chưa biết được.

* Anh có thấy đáng tiếc không bởi nếu không có đơn của Thanh Hóa thì Việt Thắng đã có thể được gọi lên đội tuyển lần này?

Thật sự là quá đáng tiếc bởi tôi khát khao được cống hiến cho đội tuyển lần cuối. Tuy nhiên, tôi vẫn hy vọng mọi chuyện của mình được giải quyết êm đẹp và cơ hội lên tuyển vẫn còn vì đây mới là lần tập trung đầu tiên cho AFF Cup.

* Xin cảm ơn anh về cuộc trao đổi!

Theo Hữu Tú (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung