Việt Thắng: "TBN không thể đá không tiền đạo"

Thứ Năm, ngày 14/06/2012 14:54 PM (GMT+7)

Tuyển thủ Việt Thắng cho rằng TBN cần có một tiền đạo đích thực trên sân trong trận gặp Ireland đêm nay.

Trong trận đấu với Italy, HLV Del Bosque đã gây bất ngờ khi sử dụng sơ đồ chiền thuật không tiền đạo, kết cục các nhà đương kim vô địch đã phải nhận kết quả không thực sự ưng ý: hòa 1-1. Theo đánh giá của tuyển thủ Việt Thắng, Tây Ban Nha sẽ “chết” nếu tiếp tục sử dụng chiến thuật này: “Tây Ban Nha có hàng tiền vệ mạnh nhưng không có nghĩa là họ không cần một trung phong cắm. Rõ ràng các nhà đương kim vô địch vẫn cần phải đưa một tiền đạo thực thụ vào sân, người có thể cụ thể hóa cơ hội thành bàn thắng. Tôi nghĩ HLV Del Bosque đã nhận ra sự bất lợi của sơ đồ không tiền đạo và trong trận đấu với Ireland ông ấy sẽ đưa Tây Ban Nha về với sơ đồ một tiền đạo quen thuộc. Torres sẽ được chọn dù sau khi vào sân từ băng ghế dự bị trong trận đấu với Italy anh ấy đã bỏ lỡ vài cơ hội ngon ăn”.

“Ireland thiếu kinh nghiệm chinh chiến ở đấu trường đỉnh cao, đây mới là lần thứ hai họ tham gia VCK EURO và đó sẽ là điểm yếu chí mạng của họ. Sau trận hòa Italy, Tây Ban Nha phải thắng Ireland mới rộng cửa đi tiếp nên họ sẽ tấn công ào ạt, tuy nhiên, tôi không nghĩ Tây Ban Nha có thể ghi mưa bàn thắng, tỷ số có thể sẽ là 2-0”.

Việt Thắng: "TBN không thể đá không tiền đạo" - 1

Theo Việt Thắng, Torres sẽ được đá chính

Về cặp đấu giữa Italy và Croatia, Việt Thắng dự đoán trận đấu sẽ kết thúc với tỷ số hòa. “Croatia chơi rất hay, họ lại đang có thành tích đối đầu khá tốt với Italy. Italy đang bị tàn phá nặng nề bởi nạn dàn xếp tỷ số nhưng họ vẫn rất đáng nể, điều đó đã được chứng minh trong cuộc thư hùng với Tây Ban Nha. Đặc biệt, ở giữa sân họ có Pirlo, một ngôi sao đã luống tuổi nhưng vẫn chơi cực kỳ ấn tượng. Nếu đem lên bàn cân, Italy và Croatia đồng cân đồng lạng, tôi nghĩ trận đấu sẽ kết thúc với tỷ số hòa”.

“Croatia đã có 3 điểm, họ chỉ cần một kết quả hòa là rộng cửa đi tiếp, tuy nhiên, không vì thế mà họ thụ động phòng ngự. Không đội bóng nào ra sân với tư tưởng thủ hòa cả, tấn công là phương pháp phòng ngự tốt nhất. Trận đấu giữa Italy và Croatia rất đáng để chờ đợi”.

Theo Quang Thành (Khampha.vn)