U19 Việt Nam - U19 Hàn Quốc: Khởi đầu ngỡ ngàng, bước ngoặt 3 quả 11m

Thứ Năm, ngày 25/10/2018 21:03 PM (GMT+7)

(Video bóng đá - Kết quả bóng đá, U19 Việt Nam - U19 Hàn Quốc, vòng chung kết U19 châu Á) U19 Việt Nam đã bị loại nhưng vẫn có thể phá cơ hội đi tiếp của U19 Hàn Quốc.

HLV Hoàng Anh Tuấn và các học trò sẽ rời giải sau trận đấu này nhưng U19 Việt Nam vẫn muốn có một kết quả tốt, trong khi đó U19 Hàn Quốc cần ít nhất kết quả hòa để vượt qua vòng bảng.

U19 Việt Nam - U19 Hàn Quốc: Khởi đầu ngỡ ngàng, bước ngoặt 3 quả 11m - 1

Bị dồn ép dữ dội nhưng U19 Việt Nam bất ngờ dẫn trước nhờ công của Xuân Tú. Ảnh: AFC

Những người Hàn Quốc không có ý định thủ hòa và chỉ trong 10 phút đầu trận họ đã có tới 5 lần dứt điểm về phía cầu môn của thủ thành Tùng Lâm, trong đó có một pha bỏ lỡ khó tin ở phút thứ 8 khi bóng 2 lần đập cột dọc rồi chạm xà ngang từ 2 cú dứt điểm liên tiếp.

Trong lúc các cầu thủ Hàn Quốc vẫn đang tiếc thì phút 13, U19 Việt Nam đã bất ngờ vượt lên. Hữu Thắng có cú chọc khe cho Minh Bình băng xuống bên cánh phải căng ngang vào trong một pha phản công nhanh. Xuân Tú chọn vị trí chính xác trước khi sút căng vào góc cao cầu môn mở tỷ số.

U19 Hàn Quốc càng đẩy cao tốc độ tấn công và sau một pha va chạm thủ môn Tùng Lâm đã phải rời sân do chấn thương. HLV Hoàng Anh Tuấn tung Eli Niê vào bắt thay và chỉ vài phút sau anh đã phải đối mặt một quả penalty sau khi Bùi Hoàng Việt Anh phạm lỗi, nhưng Se-Jin sút bóng vọt lên trời khá khó hiểu. Eli Niê sau đó có pha băng ra kịp thời cản phá Se-Jin phút 39 trước khi bay người đẩy vọt xà một cú sút xa phút 43.

U19 Việt Nam - U19 Hàn Quốc: Khởi đầu ngỡ ngàng, bước ngoặt 3 quả 11m - 2

Cho Young-Wook quân bình 1-1 cho U19 Hàn Quốc từ chấm 11m. Ảnh: AFC

Nhưng trước khi hiệp 1 kết thúc Quang Nho có pha để bóng chạm tay trong vòng cấm khiến U19 Hàn Quốc lại có penalty, và lần này dự bị Cho Young-Wook đánh lừa Eli Niê để quân bình 1-1. Đó là tỷ số trận đấu khi hai đội bước vào giờ nghỉ.

Sang hiệp 2 thủ môn Eli Niê có liên tiếp những pha cứu thua xuất thần. Anh băng ra cản phá pha thoát xuống của Se-Jin phút 51, cứu thua đôi trước 2 cú dứt điểm cận thành của Oh Se-hun phút 56, trước khi đẩy cú cận thành từ góc tương đối hẹp của Boon-Cheul phút 62.

Vẫn giữ được tỷ số hòa, U19 Việt Nam suýt nữa đã vượt lên khi trong vòng 1 phút Văn Nam đã hai lần có cơ hội, nhưng thủ môn Gwang-Yeon đẩy được cú đá đầu tiên trước khi phản xạ kịp thời trước cú đánh đầu chính diện. Đến phút 77, Thái Bá Sang có một pha phá bóng trúng người cầu thủ Hàn Quốc trong một pha chống phạt góc, và bóng bật lại khiến Kim Hyun-Woo kịp đá bồi cận thành đưa U19 Hàn Quốc vượt lên.

U19 Việt Nam - U19 Hàn Quốc: Khởi đầu ngỡ ngàng, bước ngoặt 3 quả 11m - 4

Văn Nam bỏ lỡ 2 cơ hội ngon ăn để U19 Việt Nam vượt lên ở hiệp 2

HLV Hoàng Anh Tuấn tung tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng vào sân nhằm tìm bàn gỡ hòa, và ở phút 87 nỗ lực tranh chấp của Văn Nam đã tạo cơ hội cho Mạnh Dũng sút xa, nhưng một lần nữa Gwang-Hyeon cản phá được. Phút 90+4, Bá Sang lại mắc sai lầm với pha phạm lỗi trong vòng cấm và Cho Young-Wook lại chính xác với quả đá 11m để ghi cú đúp, ấn định 3-1 đưa U19 Hàn Quốc vượt qua vòng bảng.

Tỷ số trận đấu: U19 Việt Nam 1 - 3 U19 Hàn Quốc (hiệp 1: 1-1).

Ghi bàn:

- U19 Việt Nam: Xuân Tú 13'

- U19 Hàn Quốc: Young-Wook 45' pen - 90'+4 pen, Hyun-Woo 77'

Đội hình xuất phát:

U19 Việt Nam: Tùng Lâm - Thiện Đức, Việt Anh, Bá Sang, Quang Nho - Văn Xuân, Cảnh Ánh - Xuân Tú, Bình Minh, Hữu Thắng - Văn Nam.

U19 Hàn Quốc: Gwang-Yeon - Jun Choi, Jae-ik, Hyun-Woo, Kyu-hyuk - Won-Sang, Jae-hyeon, Se-hun, Boon-Cheul - Jae-hyeok, Se-jin.

Trực tiếp U19 Việt Nam - U19 Hàn Quốc: Pha bóng chạm tay oan nghiệt (H1)

U19 Việt Nam bị gỡ hòa từ một quả penalty sau khi Quang Nho để bóng chạm tay.

Theo Q.D (Khám Phá)
sự kiện U19 Việt Nam chinh phục bóng đá đỉnh cao
Báo lỗi nội dung