Johor Darul - SLNA: 10 phút 4 bàn, định mệnh ngoài tầm tay

Thứ Tư, ngày 25/04/2018 00:01 AM (GMT+7)

(Video bóng đá - Kết quả bóng đá, Johor Darul Ta'zim - Sông Lam Nghệ An, vòng bảng AFC Cup 2018) Có tới 5 bàn thắng đã diễn ra trong trận đấu mang tính then chốt của bảng H.

Sông Lam Nghệ An đến làm khách tại Malaysia trong bối cảnh họ và Persija Jakarta đang cùng có 10 điểm (SLNA đứng dưới do đối đầu) để chia 2 vị trí đầu bảng H, và đội đầu bảng sẽ được vào thẳng vòng bán kết khu vực trong khi đội nhì bảng sẽ chỉ được đi tiếp nếu là đội nhì bảng có thành tích tốt nhất ở khu vực Đông Nam Á (so sánh với bảng F). Johor Darul Ta'zim chỉ kém SLNA 3 điểm nhưng đã thua 0-2 ở lượt đi nên phải thắng với cách biệt 3 bàn để soán ngôi nhì bảng.

Johor Darul - SLNA: 10 phút 4 bàn, định mệnh ngoài tầm tay - 1

Johor tấn công liên tục lên cầu môn SLNA trong 90 phút

SLNA mang chỉ 16 cầu thủ sang Malaysia (không có ngoại binh Michael Olaha) và xếp tiền đạo sinh viên Viết Nguyên đá cắm với sự hỗ trợ phía sau của Hồ Tuấn Tài. Johor, với lực lượng mạnh nhất và nhu cầu cần điểm, đã tràn lên tấn công từ đầu, Ahmad Hazwan sút ra ngoài từ cự ly gần trong khi Safiq Rahim sút phạt vọt xà ngang.

Nhưng thời điểm 10 phút cuối trận mới thực sự là giai đoạn kịch tính. Safawi đá cận thành ở phút 36 và 2 phút sau Ahmad bật cao đánh đầu từ quả tạt cánh trái để Johor dẫn 2-0. Đáp lại, Viết Nguyên sút xa đi chìm từ ngoài vòng cấm sau một quả phạt góc ở phút 41, và ở phút 45+1 lại thêm một quả phạt góc nữa được tận dụng với cú đánh đầu của Tuấn Tài, quân bình 2-2 cho SLNA.

Johor tiếp tục duy trì thế trận trong hiệp 2 và bất chấp sự kháng cự kiên cường của hàng thủ SLNA, họ bị trọng tài thổi phạt đền ở phút 67 do Sỹ Nam để bóng chạm tay trong khu 16m50. Safiq Rahim dứt điểm khá hiểm hóc để Johor dẫn 3-2. Johor vẫn phải tấn công để tìm thêm bàn thắng nhưng họ bỏ lỡ không dưới 5 cơ hội. Phút 85 Safiq Rahim lại có cơ hội ghi bàn từ một cú đánh đầu nhưng Văn Tiến cản phá được.

Thua với tỷ số 2-3, Sông Lam Nghệ An (hiệu số +3) tuy bằng 10 điểm với Johor Darul Ta'zim nhưng đã thắng 2-0 ở lượt đi nên đứng nhì bảng với thành tích đối đầu tốt hơn. Dù vậy cơ hội đi tiếp của SLNA quá nhỏ, Home United (10 điểm, hiệu số +7) chỉ cần cầm hòa Ceres-Negros của Philippines trong trận đấu ở bảng F vào ngày mai là sẽ giật vé vào bán kết khu vực.

Tỷ số trận đấu: Johor Darul Ta'zim 3 - 2 Sông Lam Nghệ An (hiệp 1: 2-2)

Ghi bàn:

- Johor DT: Safawi 39', Ahmad 42', Rahim 67' pen

- SLNA: Viết Nguyên 41', Tuấn Tài 45'+1

Đội hình xuất phát:

Johor Darul Ta'zim: Tarmizi - Corbin-Ong, Shas, Aidil Zafuan, Kunanlan - Fazail, Insa - Ahmad, Rahim, Safawi - Bakri.

Sông Lam Nghệ An: Văn Tiến - Ngọc Đức, Mạnh Hùng, Thế Nhật, Sỹ Nam - Sỹ Sâm, Thanh Phong - Xuân Thắng, Tuấn Tài, Xuân Toàn - Viết Nguyên.

SLNA - Bình Dương: Văn Đức U23 ngã nhạy cảm, ”nhện già” tỏa sáng

Văn Đức, Xuân Mạnh U23 bị che mờ bởi phong độ của "nhện già" Bình Dương.

Theo Q.D (Khám Phá)

sự kiện Sông Lam Nghệ An