Video bóng đá Nottingham Forest - Midtjylland: Ác mộng "bóng chết" (Europa League)
(Lượt 2 vòng bảng) Nottingham Forest lại gây thất vọng lớn khi để thua Midtjylland ngay trên sân nhà City Ground.
Lần gần nhất City Ground được chứng kiến không khí châu Âu là cách đây 29 năm, khi Nottingham Forest thua Bayern Munich ở tứ kết Europa League. Nếu năm đó họ gục ngã trước những ngôi sao như Jurgen Klinsmann hay Jean Pierre Papin, thì hôm nay thất bại đến theo cách kém chất lượng hơn rất nhiều.
HLV Postecoglou vẫn chưa biết mùi chiến thắng cùng Nottingham Forest
Nottingham Forest sụp đổ từ những tình huống cố định, điểm mạnh vốn được biết đến của Midtjylland. Ousmane Diao mở tỷ số ở cột xa sau quả đá phạt, và dù Dan Ndoye kịp gỡ hòa, Mads Bech nhanh chóng tái lập thế dẫn bàn với pha dứt điểm cận thành. Sự bất lực của Nottingham Forest trong việc tranh chấp ở các pha bóng bổng khiến khán đài phải bật ra những tràng cười chua chát khi đội chủ nhà cuối cùng cũng… đánh đầu phá được một quả phạt góc.
Nỗi thất vọng càng lớn hơn với Nottingham Forest khi trung vệ Murillo, vừa trở lại sau chấn thương trong trận ra mắt của HLV Ange Postecoglou gặp Arsenal, lại tiếp tục phải rời sân giữa chừng.
Chris Wood mang đến chút hy vọng khi hai lần đưa bóng vào lưới trong hiệp hai, nhưng đều bị bắt lỗi việt vị. Phải đến phút bù giờ, tiền đạo người New Zealand mới ghi bàn trên chấm phạt đền, song tất cả đã quá muộn. Byskov trước đó đã trừng phạt Nottingham Forest bằng pha phản công nâng tỷ số lên 3-1, dập tắt hoàn toàn hy vọng mong manh của thầy trò HLV Postecoglou.
Thua trận, Nottingham Forest mới chỉ có 1 điểm sau 2 lượt trận, trước đó là trận hòa 2-2 trên sân Real Betis. HLV Postecoglou trở thành HLV đầu tiên của Nottingham Forest trong 100 năm qua không thể giành nổi chiến thắng nào sau 6 trận đầu tiên dẫn dắt CLB (hòa 2, thua 4). Thành tích tệ hại này chỉ lặp lại từ thời John Baynes, người từng không thắng nổi 7 trận mở màn vào tháng 8 và 9 năm 1925.
HLV Postecoglou trở thành tâm điểm chỉ trích khi chính các CĐV Nottingham Forest hát vang “ông sẽ bị sa thải vào sáng mai”. Trong không khí nặng nề của 29.323 khán giả, thậm chí còn xuất hiện những tiếng hô tên HLV Nuno Santo, người tiền nhiệm của HLV Postecoglou. Cuối tuần này, Nottingham Forest sẽ hành quân đến sân Newcastle trong khuôn khổ Premier League, và tương lai của HLV Postecoglou đang trở nên mong manh hơn bao giờ hết.
Tỷ số chung cuộc: Nottingham Forest 2-3 Midtjylland (Hiệp 1: 1-2)
Ghi bàn (kiến tạo)
Nottingham Forest: Ndoye (22', Gibbs White), Chris Wood (90+3' phạt đền)
Midtjylland: Diao (18', Bech), Bech (24', Erlic), Byskov (88', Osorio)
Đội hình xuất phát
Nottingham Forest: Matz Sels; Neco Williams, Milenkovic, Morato, Murillo, Ndoye; Sangare, Anderson; Gibbs White, Hudson Odoi; Jesus
Midtjylland: Olafsson; Diao, Erlic, Mads Bech; Mbabu, Castillo, Billing, Victor Bak; Simsir, Brumado, Cho Gue Sung
(Lượt 2 vòng bảng Europa League) Ludogorets rất cố gắng nhưng cũng không thể nào ghi bàn vào lưới Real Betis.
Nguồn: [Link nguồn]
-03/10/2025 04:37 AM (GMT+7)