Vì sao Liverpool bị cảnh sát theo dõi đặc biệt khi Ngoại hạng Anh đá lại?

Thứ Bảy, ngày 30/05/2020 00:04 AM (GMT+7)

Cảnh sát Anh mới đây đã tuyên bố họ sẽ tập trung lực lượng ở các sân trung lập, địa điểm mà đội đầu bảng Liverpool có thể phải thi đấu nhiều nhất trong phần còn lại của mùa giải.

   

Liverpool nhận tin "sét đánh" nếu vô địch Ngoại hạng Anh (Clip 1 phút Bóng đá 24H)

Mới đây, cảnh sát Anh đã nhận được một chỉ thị đặc biệt, đó là tập trung giám sát ở các địa điểm sân trung lập, nơi diễn ra một số trận đấu trong phần còn lại của giải Ngoại hạng Anh. Theo Ban tổ chức, việc thi đấu trên sân trung lập sẽ áp dụng cho một số trận đấu cần thiết, đặc biệt là những trận cầu có sự xuất hiện của đội đầu bảng Liverpool.

Vì sao Liverpool bị cảnh sát theo dõi đặc biệt khi Ngoại hạng Anh đá lại? - 1

Liverpool sẽ bị cảnh sát theo dõi đặc biệt tại sân trung lập

Do những lo ngại về khả năng CĐV Liverpool sẽ tụ tập ăn mừng khi đội nhà chính thức lên ngôi. Một số trận đấu quyết định tới ngôi vô địch của Liverpool sẽ được diễn ra trên sân trung lập. Như vậy, Ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh đã loại trừ khả năng được nhận danh hiệu tại Anfield của thầy trò Jurgen Klopp. Đây thực sự là một thiệt thòi rất lớn với đội bóng nhiều khả năng sẽ lên ngôi vô địch sớm trước vài vòng đấu.

Theo thông tin từ cảnh sát Anh, các trận đấu sẽ được yêu cầu diễn ra tại sân trung lập là Man City gặp Liverpool, Man City gặp Newcastle, Man United gặp Sheffield, Newcastle gặp Liverpool và Everton gặp Liverpool. Cảnh sát cũng cho biết thêm, tất cả những trận đấu quyết định ngôi vương của Premier League mùa này đều sẽ bị giám sát chặt chẽ và tất nhiên, sẽ được tổ chức trên sân trung lập để đảm bảo sự kiểm soát tốt hơn nếu xảy ra tình trạng tụ tập gây rối.

Vì sao Liverpool bị cảnh sát theo dõi đặc biệt khi Ngoại hạng Anh đá lại? - 2

Người hâm mộ Liverpool không còn cơ hội ăn mừng chức vô địch cùng đội nhà

Chính phủ Anh vẫn đang cấm các sự kiện tập trung đông người nếu chưa được xin phép. Bởi vậy, giải Ngoại hạng Anh đã có bước đi đầu tiên nhằm làm giảm thiểu khả năng đó đối với sự kiện ăn mừng chức vô địch của Liverpool. Thậm chí, việc đội chủ sân Anfield tổ chức lễ diễu hành sau khi lên ngôi cũng đang được xem xét kỹ lưỡng. Nếu ảnh hưởng trực tiếp đến quy định của Chính phủ Anh, Liverpool có thể còn bị cấm tổ chức nghi thức này.

Đây là một đòn giáng mạnh vào tinh thần của các cầu thủ Liverpool, nhất là khi đội bóng này đã phải chờ đợi tới 30 năm để được ăn mừng danh hiệu cao nhất bóng đá Anh. Ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh có cái lý của mình khi dịch bệnh Covid-19 vẫn có thể bùng phát trở lại bất cứ lúc nào. Điều này dù gặp làn sóng chỉ trích từ số đông người hâm mộ Liverpool nhưng lại nhận sự đồng tình và nhất trí cao của đại diện các đội bóng còn lại tại Premier League.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/vi-sao-liverpool-bi-canh-sat-theo-doi-dac-biet-khi-ngoai-hang-anh-da-...

Liverpool mơ xây đế chế: Siêu trung vệ đá cặp ”đá tảng” Van Dijk

Ngoại hạng Anh trở lại, Liverpool chờ ngày nâng cúp vô địch lần đầu tiên sau 30 năm. Nhưng HLV Jurgen Klopp không hài lòng...

Theo Viết Thành (Khám Phá)
sự kiện Liverpool