Văn Thanh lỡ AFF Cup: Cái giá của 1914 phút cày ải, hiến kế độc cho thầy Park

Chủ Nhật, ngày 14/10/2018 13:04 PM (GMT+7)

Vũ Văn Thanh không thể dự AFF Cup 2018 vì chấn thương. Mới đây, cầu thủ đa năng này đã tiến cử 2 đàn anh khỏa lấp vị trí bên cánh phải của đội tuyển Việt Nam.

Video Văn Thanh ăn mừng gây sốt ở trận gặp U23 Qatar (VCK U23 châu Á 2018):

Vũ Văn Thanh là một trong những cầu thủ có nền tảng thể lực tốt nhất của bóng đá Việt Nam. Ngoài ra anh thi đấu cơ động và có thể đáp ứng yêu cầu chuyên môn ở nhiều vị trí khác nhau. Chính bởi vậy, cầu thủ thuộc biên chế Hoàng Anh Gia Lai trở thành quân bài quan trọng của HLV Park Hang Seo.

Văn Thanh lỡ AFF Cup: Cái giá của 1914 phút cày ải, hiến kế độc cho thầy Park - 1

Vũ Văn Thanh (số 17) phải nghỉ 6 tháng vì chấn thương

Theo thống kê, kể từ khi HLV Park Hang Seo nhận nhiệm vụ dẫn dắt đội tuyển Việt Nam, Vũ Văn Thanh đã ra sân 21/23 trận ở mọi cấp độ. Chính xác hơn, hậu vệ người Hải Dương ra sân thi đấu tổng cộng 1914 phút. Tính riêng trong năm 2018, Văn Thanh cũng chơi tổng cộng 39 trận, trong đó 25 trận cho HAGL và 14 trận ở cấp độ đội tuyển.

Chính vì thế Văn Thanh đã bị quá tải và dính chấn thương đáng tiếc. Pha va chạm với thủ môn của đội TP.HCM tại V-League khiến hậu vệ 22 tuổi gặp vấn đề ở dây chằng đầu gối. Chấn thương này buộc Văn Thanh phải nghỉ thi đấu 6 tháng và bỏ lỡ cả AFF Cup 2018 cũng như Asian Cup 2019.

Văn Thanh không thi đấu là mất mát lớn, khiến HLV Park Hang Seo vô cùng đau đầu. Thế nhưng trong bài trả lời phỏng vấn mới đây, hậu vệ thuộc biên chế HAGL đã tiến cử 2 cầu thủ đủ sức gánh vác trọng tránh dọc bên hành lang phải.

“Nếu được tôi sẽ chọn Quế Ngọc Hải và Đức Huy. Tại AFF Cup 2018, Quế Ngọc Hải đã chơi tốt bên cánh phải và có nhiều kinh nghiệm nên sẽ chơi tốt. Trong khi đó Đức Huy giống như tôi là cầu thủ rất đa năng nên ban huấn luyện có thể tin tưởng”, Văn Thanh chia sẻ.

Ngày 15/10 tới đây Văn Thanh sẽ lên đường đến Hàn Quốc bắt đầu quá trình điều trị dài hơi.

Hàng công ĐT Việt Nam: Công Phượng lộ độc chiêu đấu ”vua phá lưới nội”

Công Phượng hé lộ "vũ khí" tốt nhất trong cuộc cạnh tranh suất đá chính ở ĐTVN.

Theo Huyền Anh (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện AFF Cup 2018