Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Norwich City vs Tottenham Hotspur

NORLogo Norwich City - Logo Tottenham Hotspur TOT

Manchester City vs Aston Villa

MCILogo Manchester City - Logo Aston Villa AVL

Liverpool vs Wolverhampton Wanderers

LIVLogo Liverpool - Logo Wolverhampton Wanderers WOL

Chelsea vs Watford

CHELogo Chelsea - Logo Watford WAT

Crystal Palace vs Manchester United

CRYLogo Crystal Palace - Logo Manchester United MUN

Spezia vs Napoli22/05/22 - Trực tiếp

SPELogo Spezia 0 - 3Logo Napoli NAP

Sassuolo vs Milan

SASLogo Sassuolo - Logo Milan MIL

Inter Milan vs Sampdoria

INTLogo Inter Milan - Logo Sampdoria SAM

Leicester City vs Southampton

LEILogo Leicester City - Logo Southampton SOU

Burnley vs Newcastle United

BRNLogo Burnley - Logo Newcastle United NEW

Brentford vs Leeds United

BRELogo Brentford - Logo Leeds United LEE

Arsenal vs Everton

ARSLogo Arsenal - Logo Everton EVE

Real Sociedad vs Atlético Madrid

RSOLogo Real Sociedad - Logo Atlético Madrid ATM

Barcelona vs Villarreal

BARLogo Barcelona - Logo Villarreal VIL

Liverpool vs Real Madrid

LIVLogo Liverpool - Logo Real Madrid RMA

Vấn đề của bóng đá Việt Nam: Có tật giật mình…

Không phải đến lúc bầu Đệ lớn tiếng chỉ trích và kiện trọng tài thì người ta mới thấy ai cũng có thể “quậy” giới cầm cân nảy mực.

Từ ngày hai ông trưởng và phó Ban Trọng tài bị đình chỉ nhiệm vụ thì hoạt động của ban này lâm vào cảnh rất khó khăn. Thậm chí ở cuộc tập huấn giữa mùa, có trọng tài còn xin nghỉ dưỡng thương chờ tình hình dịu lại, dù trong giai đoạn 1 vẫn cầm còi chạy ầm ầm.

Trọng tài lúc này ra sân chịu rất nhiều sức ép từ nhiều phía, đặc biệt các đội bóng mỗi trận thua thường đổ vấy cho trọng tài như một cách dễ phủi trách nhiệm nhất. Mới đây, bầu Đệ của Thanh Hóa gửi đơn phê phán thẳng thừng trọng tài Công Khanh là “yếu kém chuyên môn, vi phạm đạo đức nghề nghiệp” ở trận họ làm khách Hải Phòng. Cái cớ lớn nhất mà phía Thanh Hóa đưa ra chính là trọng tài Khanh đã bù giờ hơn 5 phút dẫn đến pha bóng gỡ hòa của chủ nhà. Tuy nhiên, BTC giải sau khi soi băng ghi hình đã thừa nhận trọng tài Khanh đã xử lý đúng và việc Thanh Hóa làm ầm lên là không có cơ sở.

Vấn đề của bóng đá Việt Nam: Có tật giật mình… - 1

Mùa trước, lãnh đạo đội Thanh Hóa từng chỉ mặt trọng tài mắng dù trọng tài đúng và kết quả là bị cấm quyền chỉ đạo có thời hạn. Ảnh: Xuân Huy

BTC giải cũng bác kiến nghị của Thanh Hóa đòi nghỉ chơi nếu trọng tài Khanh bắt trận đấu có đội của mình. Trò này của Thanh Hóa không mới và làng bóng không khó để bắt bài nhiều CLB thay vì biết học cách thua lại tìm cách lái câu chuyện theo hướng khác để trốn trách nhiệm, quái hơn là nhằm che đậy những toan tính ngoài sân bóng.

Đấy là những đòi hỏi vô lý của Thanh Hóa. Còn nhớ năm ngoái, trọng tài Công Khanh từng rút thẻ đỏ cho ông phó đoàn Thanh Hóa vì lỗi phản ứng trên sân Kiên Giang, sau này BTC cũng kết luận trọng tài không sai.

Lạ hơn nữa là không hiểu sao Thanh Hóa mùa này dính dáng nhiều đến trọng tài. Nghi án bốn trọng tài nhận tiền bị treo còi ở vòng 3 V-League mùa này chính là trận Thanh Hóa thắng HA Gia Lai 1-0 trên sân Thanh Hóa.

Bầu Đệ trong cuộc họp tổng kết giải 2012 cũng là người tố cáo VPF nghe lén điện thoại là vi phạm pháp luật sau vụ bầu Kiên chỉ thẳng bảy ông bầu, dằn mặt việc cho tiền trọng tài.

Thanh Hóa có thể tức giận trọng tài vì cho rằng thiên vị đội chủ nhà như trường hợp trên sân Lạch Tray. Nhưng việc xúc phạm họ “vi phạm đạo đức nghề nghiệp” thì BTC giải nên xem lại để uốn nắn các CLB có hành xử đúng đắn hơn.

Bệnh phong bì…

Từ khi VPF nắm quyền tổ chức các giải đấu quốc gia mới có quy định các địa phương không tiếp đón và trả chi phí làm nhiệm vụ cho trọng tài. Hơn nữa, VPF cũng tăng tiền làm nhiệm vụ cho trọng tài có cải thiện (mùa trước thổi chính V-League nhận 8 triệu đồng, mùa này là 6 triệu đồng) nhằm giảm thiểu mầm mống tiêu cực so với trước. Tuy nhiên, nhiều đội bóng vẫn còn tồn tại suy nghĩ nếu trọng tài thổi tốt (dĩ nhiên đội mình phải thắng) là dấm dúi cho trọng tài “cà phê thuốc lá” hoặc bồi dưỡng. Điều mà nhiều trọng tài khi treo còi nghỉ bắt rồi vẫn nói là họ có quà cáp không chỉ cho trọng tài mà còn cho nhiều người làm nhiệm vụ, trong đó có cấp trên của trọng tài và không ít người ngồi ghế VIP.

Thế mà chỉ một trọng tài bị “mắng” và bị dọa là nhận tiền BTC địa phương.

TT

Chia sẻ
Theo Công Tuấn (phapluattp.vn)
V-League 2022: Cuộc đua nóng bỏng Xem thêm
Báo lỗi nội dung