Thưởng tết thời khủng hoảng kinh tế

Thứ Bảy, ngày 25/01/2014 14:23 PM (GMT+7)

V-League vẫn còn một vòng đấu nữa mới nghỉ tết Nguyên đán và đội nào cũng muốn có một trận thắng với hy vọng CLB sẽ thưởng cao hơn.

Đã qua rồi cái thời mà cầu thủ… không cần mong ngóng thưởng tết khi các khoản tiền lương, thưởng lúc nào cũng rủng rỉnh. Ví như Hà Nội T&T của bầu Hiển một vài mùa bóng trước chỉ tính riêng tiền thưởng tết cả trăm triệu đồng và hơn thế nữa tùy theo chất lượng cống hiến của cầu thủ.

Bóng đá mất mùa vài năm gần đây khiến cho nhiều CLB lao đao chạy ăn từng bữa thì chuyện thưởng tết như ngày trước có khi chỉ là có cho vui. Chẳng hạn, đại gia B. Bình Dương không tiếc tiền cho những thương vụ mua cầu thủ đắt giá nhưng năm nay thưởng tết cho mỗi cầu thủ chỉ 5 triệu đồng. Tuy nhiên, Tổng Giám đốc Công ty Cao Văn Chóng tiết lộ thêm trận đấu chiều 26-1 gặp Than Quảng Ninh, nếu thầy trò HLV Nguyễn Minh Dũng có chiến thắng đẹp trên sân nhà thì chắc chắn có thưởng lớn.

Đội ĐT Long An không chờ đến sau trận đấu cuối năm âm lịch đã tranh thủ chuyển khoản cho cầu thủ vui. Dù mỗi người chỉ có nửa tháng lương vài triệu đồng gọi là thưởng tết nhưng ai cũng hiểu cho hoàn cảnh chung và khó khăn riêng của CLB.

Thưởng tết thời khủng hoảng kinh tế - 1

Thầy trò HLV Nguyễn Văn Sỹ ăn tết với cục nhỏ nhưng thưởng vô địch Cúp Quốc gia và Siêu cúp thì là cục to. Ảnh: XUÂN HUY

Trong khi đó, bầu Hiển có chiêu độc là giải ngân khoản tiền thưởng 3 tỉ đồng của chức vô địch V-League năm ngoái làm cầu thủ vui như tết. Tính sơ sơ mỗi cầu thủ bỏ túi trên dưới 100 triệu đồng nên không ai còn nghĩ đến số tiền thưởng tết chưa tới 10 triệu đồng. Hà Nội T&T gần tết phải du đấu ở Ấn Độ tranh suất play off AFC Champions League và bầu Hiển còn hứa hẹn sẽ thưởng lớn nếu thầy trò Phan Thanh Hùng có kết quả như ý. Tương tự, nhà vô địch Cúp Quốc gia 2013 và đoạt Siêu cúp V. Ninh Bình vừa được bầu Trường chi thưởng lẫn nhận thưởng các loại là 4 tỉ đồng làm ấm túi cầu thủ. Thưởng tết ở V. Ninh Bình năm nay vui là chính mà không phải “một cục” như hồi bầu Trường mới nhảy vào làm bóng đá.

CLB Thanh Hóa thì có trò độc hơn khi chưa đả động gì đến thưởng tết nhằm giúp cầu thủ chuyên tâm luyện tập hơn trước trận làm khách SL Nghệ An vào chiều 25-1. Bầu Đệ chỉ hứa chắc chắn có quà nhưng sẽ nặng nhẹ tùy thuộc vào kết quả của trận đấu này.

Thương nhất là các cầu thủ Đồng Nai năm nay mỗi người nhận 2 triệu đồng thưởng tết. Khoản thưởng này đồng đều từ trên xuống dưới như tất cả các nhân viên của Công ty CP Bóng đá Đồng Nai nên cầu thủ cũng hiểu chuyện bởi họ còn có đặc cách nhận thưởng sau mỗi trận thắng. Cuối tuần này, thầy trò Trần Bình Sự phải là khách trên sân của đối thủ lớn SHB Đà Nẵng và ai cũng quyết tâm có một chiến thắng để kiếm thêm tiền thưởng cho cái tết vui hơn.

Các cô gái đá bóng trên đội tuyển vui hơn tết

Với chức á quân SEA Games 27, đội tuyển nữ Việt Nam nhận thưởng cao ngất 3 tỉ đồng (còn 2,7 tỉ sau thuế). Vị chi mỗi cầu thủ đá chính là 125 triệu đồng, dự bị 98 triệu đồng. Con số này nằm mơ cũng khó nghĩ đến khiến cho cầu thủ nữ rất giữ mình hoặc nỗ lực phấn đấu để còn có suất trên đội tuyển. Bởi chuyện thưởng tết ở CLB bóng đá nữ luôn hẻo so với mặt bằng chung mức lương ba cọc ba đồng.

Theo ĐĂNG HUY (Plo.vn)
sự kiện V-League 2021: Cuộc đua nóng bỏng
Báo lỗi nội dung