Ứng viên bàn đẹp nhất năm: "Sách nâng cao" cho Messi - Ronaldo

Thứ Ba, ngày 27/03/2018 18:59 PM (GMT+7)

Pha xử lý bóng và ghi bàn như "sách giáo khoa" của cầu thủ Hernan Novick ở giải vô địch Paraquay khiến nhiều người phải trầm trồ.

Hernan Novick tạo lên siêu phẩm bàn thắng vào lưới Sportivo Luqueno:

Trong trận đấu giữa Cerro Porteno trước Sportivo Luqueno vào cuối tuần qua, hai cầu thủ đội chủ nhà Jorge Rojas và Hernan Novick đã có pha phối hợp hoàn hảo trước khi ấn định tỷ số chung cuộc 2-0.

Phút 60, Jorge Rojas có pha thoát xuống bên cánh phải, anh quyết định đánh gót chuyền bóng về phía sau cho Hernan Novick. Nhận được đường chuyền của đồng đội, Novick đã thực hiện pha xâu kim hậu vệ đối phương bằng cú đánh gót đầy tinh quái trước khi cứa lòng hạ gục thủ thành của Sportivo Luqueno.

Ứng viên bàn đẹp nhất năm: "Sách nâng cao" cho Messi - Ronaldo - 1

Pha phối hợp tạo siêu phẩm bàn thắng của Jorge Rojas và Hernan Novick

Pha phối hợp và ghi bàn của bộ đôi Rojas và Novick được The Sun đánh giá xứng đáng lọt vào danh sách Bàn thắng đẹp nhất năm của FIFA. Một số fan còn hài hước đùa rằng: "Novick nên chuẩn bị bài phát biểu tại lễ trao giải Puskas vào cuối năm hay FIFA không cần tìm kiếm ứng cử viên vì người chiến thắng đã ở đây".

Năm ngoái, pha ghi bàn kiểu "bọ cạp" vào lưới Crystal Palace của Olivier Giroud đã nhận được giải Puskas dành cho bàn thắng đẹp nhất năm. Đây là hạng mục do chính các cổ động viên bầu chọn trên trang chủ của FIFA.

Theo T.T (Tổng hợp) (Khám phá)
sự kiện Video bàn thắng đẹp nhất thế giới