U23 VN và "lệnh giới nghiêm" tại Hungary

Chủ Nhật, ngày 15/09/2013 06:00 AM (GMT+7)

Ngày khi đặt chân tới Học viện Puskas (Budapest, Hungary), trong buổi họp toàn đội, HLV Hoàng Văn Phúc đã phát đi thông điệp ông muốn các học trò tập trung tốt nhất cho chuyên môn, mọi cá nhân không được phép sao nhãng để tận dụng tối đa 12 ngày có mặt trên đất bạn.

Có mặt tại Học viện bóng đá Puskas lúc 3h30 phút giờ địa phương (13/9), nhà cầm quân họ Hoàng đã quyết định cho các cầu thủ nghỉ trọn vẹn buổi chiều cùng ngày và sáng hôm sau để cân bằng trạng thái thể lực.

Chiều qua (14/9, giờ địa phương), U23 Việt Nam đã chính thức có buổi tập đầu tiên trên đất Hungary. Từ khách sạn nơi đội tuyển trú ngụ ra sân tập, toàn đội chỉ mất 10 phút đi bộ. Việc có nhiều thời gian hồi phục sau chuyến đi, thể lực của các học trò Hoàng Văn Phúc gần như trở lại trạng thái ban đầu. Tuy nhiên, trong buổi tập này, BHL chủ yếu cho các cầu thủ tập nhẹ, với những bài tập đơn giản nhằm lấy lại cân bằng và làm quen với khí hậu tại đây.

U23 VN và "lệnh giới nghiêm" tại Hungary - 1

Sau khi thăm quan thành phố Budapest, các cầu thủ U23 VN bắt đầu quá trình tập luyện nghiêm túc ở Học viện Puskas

Cũng trong này hôm qua, lãnh đội cùng với BHL đã chốt lại được kế hoạch cọ xát với các “quân xanh” tại Hungary. Cụ thể, thầy trò Hoàng Văn Phúc sẽ có 4 trận cọ xát khi tập huấn tại Học viện bóng đá Puskas. Theo thông tin từ BHL, tất cả đối thủ của U23 Việt Nam đều là những đội bóng đang thi đấu tại giải hạng Nhất Hungary. Với mật độ 2 ngày/1 trận chắc chắn sẽ là một thử thách không nhỏ với “đoàn quân áo đỏ”, khi ngoại việc học hỏi đối thủ, các cầu thủ còn phải thể hiện hết khả năng để lọt vào mắt xanh của ông thầy họ Hoàng.

Theo kế hoạch, chiều nay (15/9), BHL tiếp tục cho các cầu thủ tập nhẹ với thời gian ngắn. Sau khi kết thúc, toàn đội sẽ di chuyển tới SVĐ gần đó sẽ xem 1 trận đấu tại giải hạng Nhất Hungary. Ngày 16/9, U23 Viêt Nam sẽ có trận cọ xát trận đầu tiên trên đất Hungary. Ba trận đấu còn lại sẽ diễn vào các ngày 18, 20 và 22/9.

Để tận dụng tối đa thời gian “du học”, trong buổi họp toàn đội, HLV Hoàng Văn Phúc đã quyết định phát ra "lệnh giới nghiêm”. Ông Phúc muốn các học trò tập trung toàn bộ cho chuyên môn, không có bất kỳ công việc nào liên quan đến cá nhân. Các cầu thủ không được phép tự do đi ra ngoài, nếu không có sự cho phép của BHL. Không quản thúc chặt chẽ về giờ giấc, nhưng ông Phúc muốn các học trò hạn chế tối đa trong các trò giải trí, lướt web hay tán gẫu trên các trang mạng xã hội.

Trong khi đó, theo mô tả của các tuyển thủ, hiện tại thời tiết tại Hungary rất khó chịu, toàn đội đã bị ảnh hưởng đôi chút. Thời điểm này, tại Budapest thi thoảng có những cơn mưa bất chợt và nhiệt độ khá lạnh so với ở Hà Nội hiện tại.

Cũng trong ngày hôm qua, U23 Việt Nam đã thở phào nhẹ nhõm khi toàn bộ các kiện hàng bị thất lạc trong lúc di chuyển sang Hungary đã trở về với chủ. Sáng qua, hãng hàng không mà U23 Việt Nam lựa chọn đã chuyển đến tận khách sạn cho thầy trò Hoàng Văn Phúc 8 kiện hành lý bị thất lạc tại sân bay Frankfurt (Đức). Vì vậy, U23 Việt Nam đã thoát cảnh thiếu quần áo hay giày tập luyện, thi đấu trong những ngày tại Hungary.

Ngoài tin vui trên, trong buổi tập hôm qua, U23 Việt Nam đã chào đón sự trở lại sau chấn thương của đội trưởng Văn Quyết và hậu vệ Đình Hoàng. Trong khi cầu thủ của SLNA đã tập luyện và nuốt trọn giáo án của BHL, thì Văn Quyết mới chỉ tập nhẹ, chủ yếu hoạt động nhiều về mặt thể lực để lấy lại hơi. Nhân sự đã trở lại đủ 25 người, chắc hẳn đây sẽ là một tin rất mừng với HLV Hoàng Văn Phúc, bởi ông sẽ có đầy đủ các điều kiện cần và đủ để có thể thử nghiệm các vị trí trên sân trong chuyến tập huấn châu Âu này.

Theo Hiền Minh (khampha.vn)
sự kiện ĐTVN thời HLV Hoàng Văn Phúc