U23 Việt Nam phải đua tranh thể lực với Triều Tiên

Thứ Ba, ngày 14/01/2020 17:52 PM (GMT+7)

Chuyên gia Phan Anh Tú dự báo U23 Việt Nam sẽ phải bước vào một cuộc đua tranh thể lực khốc liệt ở trận gặp Triều Tiên vào ngày 16/1 tới.

Theo chuyên gia Phan Anh Tú, tỷ số hoà 0-0 giữa U23 Việt Nam và U23 Jordan ở lượt trận thứ 2 bảng D vòng chung kết U23 châu Á tối qua phản ánh đúng cục diện trận đấu. Đoàn quân của HLV Park Hang Seo chơi tốt, nhưng chưa đủ sự sắc bén và đa dạng để có thể giành chiến thắng.

U23 Việt Nam phải đua tranh thể lực với Triều Tiên - 1

U23 Việt Nam hao tổn nhiều thể lực ở trận đấu với Jordan

Theo chuyên gia Phan Anh Tú, cách bố trí đội hình của ông Park không mấy bất ngờ. Tấn Sinh không góp mặt bởi phạm nhiều lỗi ở trận UAE, trong khi Việt Anh đá đúng vị trí sở trường của mình. Bên cạnh đó, ông Park tăng cường hàng tiền vệ để tăng khả năng kiểm soát bóng, giúp U23 có thế trận tốt hơn.

Đánh giá về màn trình diễn hai đội, chuyên gia Phan Anh Tú cho biết: "Đội bạn hôm nay chơi tốt, có tổ chức, có ý thức. Họ chơi nghiêm túc, tấn công và phòng ngự đều tốt. Muốn thắng được họ rõ ràng mình phải sắc bén hơn, đặc biệt là ở hai cánh. Trong bối cảnh đối phương phòng ngự số đông như vậy, thì hai cánh phải chơi tốt, phải đặc biệt biến hoá. Nhưng những quả tạt, những đường chọc cánh của U23 Việt Nam chưa tốt. Chúng ta chưa có những cá nhân xuất sắc như Văn Hậu và Trọng Hoàng. Thanh Thịnh và Tấn Tài chơi đơn giản, chỉ ở mức tròn vai. Chính vì vậy, tấn công trung lộ của chúng ta không đa dạng. Đối thủ mạnh, mà chúng ta không đa dạng, dĩ nhiên khó giành chiến thắng".

Theo chuyên gia Phan Anh Tú, kết quả hoà phản ánh đúng cục diện trận đấu. Trận này U23 Việt Nam mất nhiều thể lực, và chạm trán CHDCND Triều Tiên ở trận đấu tới phải đua tranh thể lực nhiều. Nhưng CHDCND Triều Tiên phòng ngự không tinh tế, đoàn quân của ông Park có thể khai thác được và hướng tới giành trọn 3 điểm.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/the-thao/u23-viet-nam-phai-dua-tranh-the-luc-voi-trieu-tien-1508932.tpo...

U23 Việt Nam còn cửa tiến vào tứ kết: Học U23 Jordan & cú lật ngược thế cờ năm 2016?

U23 Việt Nam chơi phòng ngự tốt khi chưa để lọt lưới sau 2 lượt trận vòng bảng.

Theo Trọng Đạt (Tiền Phong)

sự kiện U23 Việt Nam