U23 Việt Nam gút danh sách ngày 1-12

Chủ Nhật, ngày 24/11/2013 04:15 AM (GMT+7)

Chiều nay, 24-11, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ gặp chủ nhà Tây Ninh lúc 17 giờ và đấu thêm 2 trận giao hữu nữa với An Giang, CLB TP HCM trước khi gút danh sách 22 cầu thủ sẽ sang Myanmar tham dự SEA Games 27 - 2013.

Sự kiện: U23 Việt Nam

Sân thi đấu sẽ mở cửa tự do để khán giả Tây Ninh được thưởng thức trận giao hữu có tính chất lịch sử với địa phương này, bởi đây là lần đầu tiên có đội tuyển U23 Việt Nam đến thi đấu. HLV trưởng U23 Việt Nam, ông Hoàng Văn Phúc, cho biết ban huấn luyện sẽ gút lại danh sách 22/25 cầu thủ sang Myanmar vào ngày 1-12. Sau đó, lãnh đạo U23 Việt Nam sẽ gửi danh sách cho đoàn thể thao Việt Nam để kịp đăng ký chuyên cơ sang thủ đô mới Nay Pyi Taw vào ngày 4-12. Vì vậy, 3 trận giao hữu gặp Tây Ninh, An Giang (ngày 27-11) và CLB TP HCM (30-11) sẽ có ý nghĩa quyết định đến việc cạnh tranh suất dự SEA Games sắp tới với các tuyển thủ trẻ.

U23 Việt Nam gút danh sách ngày 1-12 - 1

Các tuyển thủ U23 Việt Nam sẽ còn 3 trận cuối để cạnh tranh suất dự SEA Games Ảnh: Quang Liêm

Nỗi lo của ban huấn luyện U23 lúc này là tình trạng chấn thương của các cầu thủ. “Chúng tôi vẫn lo phút cuối lại có thêm người chấn thương, ảnh hưởng đến danh sách đăng ký” - ông Phúc cho biết. Hiện tại, ngoài Hoàng Thịnh và Thanh Hào vẫn phải ngồi ngoài chờ bình phục, những cầu thủ khác như Mạnh Hùng, Mạnh Dũng hay Phi Sơn đều đã tập luyện trở lại. Giáo án tập luyện những ngày qua tại Bình Dương của đội chủ yếu là để nhả dần khối lượng nhằm giúp các cầu thủ có được điểm rơi phong độ tốt nhất.

Bên cạnh đó, HLV Hoàng Văn Phúc cũng chú trọng rèn cho các cầu thủ khả năng dứt điểm đa dạng. Việc từ chối thi đấu với đội bóng đang đá ở V-League như ĐTLA, thay vào đó chọn các đội như Tây Ninh, Hùng Vương An Giang hay CLB TP HCM là có mục đích rõ ràng. Các đội bóng này sẽ là “quân xanh” lý tưởng để giúp những chân sút U23 Việt Nam rèn luyện khả năng phá lưới đối phương.

Hà Minh Tuấn, một trong những tiền đạo được kỳ vọng, cho biết: “Đây mới là lần đầu tiên được dự SEA Games nên tôi rất hồi hộp. Đã có quá nhiều va vấp nên tôi rút ra được nhiều kinh nghiệm. Tuy nhiên, phong độ gần đây của tôi chưa thực sự tốt nên hy vọng những trận đấu giao hữu sắp tới sẽ giúp tìm thêm cảm giác ghi bàn”.

Theo Anh Dũng (nld.com.vn)
sự kiện U23 Việt Nam