Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Arsenal vs Lens 30/11/23 - Trực tiếp
Logo Arsenal - ARS Arsenal
5
Logo Lens - RCL Lens
0
Bayern Munich vs København 30/11/23 - Trực tiếp
Logo Bayern Munich - FCB Bayern Munich
0
Logo København - FCK København
0
Benfica vs Inter Milan 30/11/23 - Trực tiếp
Logo Benfica - SLB Benfica
3
Logo Inter Milan - INT Inter Milan
0
Real Madrid vs Napoli 30/11/23 - Trực tiếp
Logo Real Madrid - RMA Real Madrid
2
Logo Napoli - NAP Napoli
1
AEK Athens vs Brighton & Hove Albion
Logo AEK Athens - AEK AEK Athens
-
Logo Brighton & Hove Albion - BHA Brighton & Hove Albion
-
Liverpool vs LASK
Logo Liverpool - LIV Liverpool
-
Logo LASK - LAS LASK
-
Servette vs Roma
Logo Servette - SFC Servette
-
Logo Roma - ROM Roma
-
Olympique Marseille vs Ajax
Logo Olympique Marseille - OM Olympique Marseille
-
Logo Ajax - AJX Ajax
-
Häcken vs Bayer Leverkusen
Logo Häcken - BKH Häcken
-
Logo Bayer Leverkusen - LEV Bayer Leverkusen
-
Villarreal vs Maccabi Haifa
Logo Villarreal - VIL Villarreal
-
Logo Maccabi Haifa - MHA Maccabi Haifa
-

U22 Việt Nam: Trình làng thế hệ cầu thủ mới

Ngày 5/6 tới, ĐT U22 QG sẽ được tập trung tại Hà Nội để chuẩn bị cho vòng loại U22 châu Á tại Myanmar. Lứa cầu thủ này cũng chính là những hạt giống tài năng để nuôi hy vọng ở SEA Games 27 tại Myanmar.

Vì sao ông Chung xin rút?

Việc ông Lư Đình Tuấn được VFF bổ nhiệm làm HLV của ĐT U22 khiến nhiều người bất ngờ. Đơn giản bởi, lâu nay dư luận đã quen với ý nghĩ, HLV Mai Đức Chung sẽ dẫn dắt ĐT U22 dự vòng loại U22 châu Á cũng như SEA Games 27. Bản thân HLV này cũng đã có những chuẩn bị về chuyên môn và nhân sự để hoàn thành nhiệm vụ ở đội tuyển. Ông có chuyến tu nghiệp hơn một tháng ở châu Âu để cập nhật thêm kiến thức.

Bên cạnh đó, HLV Mai Đức Chung còn tuyển chọn được 26 cầu thủ từ danh sách 60 cầu thủ được Hội đồng HLV quốc gia giới thiệu. Và ngay cả khi không dẫn dắt ĐT U22 nhưng bản danh sách của ông Chung vẫn là cơ sở để VFF ra quyết định triệu tập nhân sự.

U22 Việt Nam: Trình làng thế hệ cầu thủ mới - 1

Tại sao ông Chung bất ngờ rút lui khi đã xây dựng kế hoạch hướng đến SEA Games 27 cho ĐT U22 QG? Trao đổi với phóng viên báo Bóng đá, HLV Mai Đức Chung cho biết: “Dù rất muốn đồng hành cùng ĐT U22 từ những ngày đầu tiên nhưng tôi phải xin rút lui vì để tham gia khóa đào tạo HLV bằng B do AFC tổ chức vào ngày 3/6 tới. Đây là cơ sở để tôi gắn bó lâu dài với các ĐTQG trong tương lai. Dù phải dừng lại nhưng toàn bộ kế hoạch mà tôi chuẩn bị cho ĐT U22 sẽ được chuyển giao cho VFF và HLV Lư Đình Tuấn”.

Rất ít cựu binh

Theo nguồn tin của báo Bóng đá, bản danh sách sơ bộ được trình lên VFF có rất ít gương mặt cũ. Chỉ có 5 cầu thủ từng tham dự SEA Games 26 có mặt trong danh sách lần này gồm: Bửu Ngọc, Thanh Hào (CS.ĐT), Lâm Ấn Độ (TDC.BD), Hoàng Thịnh (SLNA) và Văn Quyết (HN.T&T). Trong số đó, có 3 cầu thường xuyên góp mặt trong đội hình chính thức là Bửu Ngọc, Hoàng Thịnh và Văn Quyết.

Không có nhiều cựu binh, cũng rất ít cầu thủ đang thi đấu tại V-League góp mặt trong bản danh sách sơ bộ cho ĐT U22 QG. Cái mỏ mà các nhà tuyển trạch hướng tới chính là giải hạng Nhất QG. Có lẽ vì thế mà không có nhiều người thuộc tên, quen mặt những cầu thủ được các nhà chuyên môn đề cử. Trong số này, ở hàng phòng ngự có sự xuất hiện của hai thủ thành trẻ Tuấn Linh (Than Quảng Ninh), Văn Hưng (Hà Nội).

Hàng phòng ngự cũng ghi nhận những gương mặt mới như: Tiến Duy (Than Quảng Ninh), Xuân Hùng (Hà Nội), Thái San (Trẻ SHB.ĐN), Thanh Hiền (CS.ĐT), Đình Hoàng (SLNA). Ngoại trừ cựu binh Hoàng Thịnh, toàn bộ các tiền vệ của ĐT U22 đều là những gương mặt mới, đó là Văn Thanh (SQC.BĐ), Bảo Anh (ĐT.LA), Quốc Phương (Thanh Hóa), Hải Huy (Than Quảng Ninh), Xuân Hùng (An Giang, Thiện Nhân (CS.ĐT). Trong khi đó, hàng tiền đạo cũng chỉ có hai gương mặt được nhiều người quen thuộc là Văn Quyết và Hà Minh Tuấn.

DANH SÁCH DỰ KIẾN

TM: Bửu Ngọc (CS.ĐT), Lâm Ấn Độ (TDC.BD), Tuấn Linh (Than Quảng Ninh), Văn Hưng (CLB Hà Nội).

HV: Tiến Duy (Than Quảng Ninh), Xuân Hùng (Hà Nội), Thái San (Trẻ SHB.ĐN), Thanh Hiền, Thanh Hào (CS.ĐT), Đình Hoàng (SLNA).

TV: Văn Thanh (SQC.BĐ), Hoàng Thịnh (SLNA), Bảo Anh (ĐT.LA), Quốc Phương (Thanh Hóa), Hải Huy (Than Quảng Ninh), Xuân Hùng (An Giang), Thiện Nhân (CS.ĐT).

: Văn Quyết (HN.T&T), Minh Tuấn, Văn An (Trẻ SHB.ĐN), Đình Bảo (Trẻ Hà Nội), Trung Tín (TDC.BD), Văn Đại (Hà Nội).

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Khắc Sơn (Bongdaplus)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN