Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Watford vs Norwich City

WATLogo Watford - Logo Norwich City NOR

Everton vs Aston Villa

EVELogo Everton - Logo Aston Villa AVL

Manchester United vs West Ham United

MUNLogo Manchester United - Logo West Ham United WHU

Leeds United vs Newcastle United

LEELogo Leeds United - Logo Newcastle United NEW

Brentford vs Wolverhampton Wanderers

BRELogo Brentford - Logo Wolverhampton Wanderers WOL

Southampton vs Manchester City

SOULogo Southampton - Logo Manchester City MCI

Leicester City vs Brighton & Hove Albion

LEILogo Leicester City - Logo Brighton & Hove Albion BHA

Crystal Palace vs Liverpool

CRYLogo Crystal Palace - Logo Liverpool LIV

Arsenal vs Burnley

ARSLogo Arsenal - Logo Burnley BRN

Chelsea vs Tottenham Hotspur

CHELogo Chelsea - Logo Tottenham Hotspur TOT

U22 Việt Nam số 1 bảng tử thần: So giá trị đội hình với U22 Thái Lan thế nào ở SEA Games?

U22 Việt Nam có trận ra quân thành công ở bảng B vòng bảng môn bóng đá nam SEA Games 30. Nhưng sau lượt đầu tiên, ấn tượng nhất có lẽ là U22 Indonesia.

Video 6 bàn thắng của U22 Việt Nam vào lưới U22 Brunei:

Đội bóng nào ghi dấu ấn đậm nhất sau lượt đầu tiên vòng bảng môn bóng đá nam SEA Games 30? Đó chắc chắn phải là U22 Indonesia. Đội bóng xứ vạn đảo đánh bại nhà đương kim vô địch U22 Thái Lan trong trận ra quân với tỷ số 2-0. Chiến thắng của đội bóng này đến theo cách cực kỳ thuyết phục, với một lối chơi khoa học và giàu đột biến.

U22 Việt Nam số 1 bảng tử thần: So giá trị đội hình với U22 Thái Lan thế nào ở SEA Games? - 1

U22 Thái Lan (áo xanh) vừa thua sốc trước U22 Indonesia

Đây hoàn toàn không phải sự ngẫu nhiên. Theo đánh giá của trang thống kê và thẩm định cầu thủ Transfermarkt, U22 Indonesia là đội có tổng giá trị đội hình cao thứ hai tại bảng B tử thần với 1,88 triệu euro.

20 cầu thủ của U22 Thái Lan - nhà đương kim vô địch của giải đấu, được Transfermarkt định giá tổng giá trị đội hình là 2,44 triệu euro. U22 Thái Lan có giá trị đội hình cao thứ nhất ở bảng B. Chất lượng đội hình của U22 Thái Lan được đánh giá tốt hơn so với U22 Indonesia.

 Nhưng hóa ra đây lại chỉ là đội quân "hổ giấy", và những ngôi sao sáng giá của đội bóng này hoàn toàn mất dạng trước một lối chơi giàu tính chiến đấu nhưng cũng không kém phần khoa học của đội bóng xứ vạn đảo.

Trong khi đó, U22 Việt Nam - ứng viên sáng giá cho chiếc huy chương vàng SEA Games 30 lần này và hiện đang dẫn đầu bảng B, lại chỉ được Transfermarkt thẩm định giá trị chuyển nhượng vỏn vẹn 650.000 euro.

Trong đó, hai cầu thủ có giá trị chuyển nhượng được Transfermarkt định giá cao nhất là Nguyễn Quang Hải và Đoàn Văn Hậu - cùng mức phí 150.000 euro. Tất nhiên, đây chỉ là sự định giá mang tính ước lệ. Nên nhớ, CLB Heerenveen cài điều khoản mua đứt Đoàn Văn Hậu lên tới 1,2 triệu euro trong trường hợp kích hoạt điều khoản mua đứt vào cuối mùa.

U22 Việt Nam số 1 bảng tử thần: So giá trị đội hình với U22 Thái Lan thế nào ở SEA Games? - 2

U22 Việt Nam vừa đại thắng U22 Brunei

Ngay cả U22 Singapore cũng có giá trị chuyển nhượng gấp đôi U22 Việt Nam. Đội bóng này được định giá 1,3 triệu euro. Tuy nhiên, nhìn vào những gì U22 Singapore thể hiện trước U22 Lào, thì đó là con số dường như quá cao so với giá trị thực của đội bóng này.

Ở bảng B, có 2 đội bóng không được Transfermarkt thẩm định giá trị đội hình, đó chính là U22 Lào và U22 Brunei. Hai đội bóng này đến từ nền bóng đá quá thấp. Ví dụ cả ĐTQG Lào cũng chỉ được định giá có 75.000 euro.

Cần nhắc lại rằng U22 Việt Nam đang bị đánh giá thấp hơn so với giá trị thực nhiều lần. Điều này cũng tương tự như đội tuyển quốc gia Việt Nam vậy. Trang thống kê và thẩm định cầu thủ hàng đầu châu Âu Transfermarkt chỉ đưa ra mức định giá 1,45 triệu euro cho tổng giá trị đội hình của ĐT Việt Nam.

Và điều đáng nói, đội bóng của chúng ta lại đang duy trì thành tích bất bại với 3 thắng 2 hòa, ngạo nghễ dẫn đầu bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Trong khi đó, ĐT Thái Lan cũng có tổng giá trị đội hình gấp 5,8 lần ĐT Việt Nam. Đội bóng dưới trướng HLV Akira Nishino mới đây đối đầu với Việt Nam ở Mỹ Đình với tổng giá trị đội hình là 8,48 triệu euro. Nhưng kết quả thì sao? Thái Lan và Việt Nam hòa nhau với tỷ số 0-0 trong cả hai lượt trận. Và giờ đây ĐT Thái Lan còn đang đối diện với nguy cơ rất lớn bị đá văng khỏi hành trình vòng loại World Cup 2022.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/u22-viet-nam-so-1-bang-tu-than-so-gia-tri-doi-hinh-voi-u22-thai-lan-t...

Đức Chinh lập poker, U22 Việt Nam đá bay món thưởng 350 tỷ đồng của U22 Brunei?

U22 Brunei được hứa thưởng lên tới 350 tỷ đồng ở trận gặp U22 Việt Nam.

Chia sẻ
Theo Tiến Long (Khám Phá)
U22 Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung