Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Liverpool vs Real Madrid

LIVLogo Liverpool - Logo Real Madrid RMA

U22 Việt Nam đấu Thái Lan ở SEA Games: Cần bao nhiêu điểm để nhất bảng?

U22 Việt Nam cần bao nhiêu điểm để chắc chắn đi tiếp và bao nhiêu để chắc chắn nhất bảng?

Video 4 bàn thắng của Hà Đức Chinh trước U22 Brunei (nguồn Bóng đá TV):

ĐT Việt Nam đã thắng 6-0 trước U22 Brunei trong trận mở màn SEA Games 30 để dẫn đầu bảng B, nhưng cuộc đua vẫn còn dài khi còn 4 trận đấu nữa chờ HLV Park Hang Seo và các cầu thủ. Bên cạnh đó họ cũng sẽ quan tâm tới kết quả trận U22 Thái Lan – U22 Indonesia, bởi kết quả trận này sẽ có ảnh hưởng lớn tới cục diện bảng đấu.

U22 Việt Nam đấu Thái Lan ở SEA Games: Cần bao nhiêu điểm để nhất bảng? - 1

U22 Việt Nam đã có 3 điểm đầu tiên sau trận gặp U22 Brunei

Hai đội tuyển này được đánh giá là những đối thủ chính của U22 Việt Nam ở bảng B, và quả thực dù U22 Singapore không quá yếu nhưng họ không được kỳ vọng sẽ vượt qua bảng đấu có những 6 đội mà chỉ 2 suất đi tiếp vào bán kết. U22 Lào và U22 Brunei thì khá yếu và khó làm nên được một bất ngờ.

Thực lực của U22 Việt Nam lẫn U22 Thái Lan và U22 Indonesia là không quá cách xa nhau trong khi các đội còn lại đều không ở cùng đẳng cấp, nên sẽ không ngạc nhiên nếu cả ba đội đều giành được tối đa 9 điểm trước các đối thủ kia. Vấn đề còn lại sẽ chỉ là kết quả thi đấu trong các trận “đấu súng” trực tiếp giữa 3 đội.

Giả định rằng U22 Việt Nam toàn thắng trước U22 Brunei, U22 Lào, U22 Singapore, chúng ta sẽ đi tiếp nếu thắng một trong hai đội U22 Thái Lan hoặc U22 Indonesia và cầm hòa ở trận đấu đội còn lại, qua đó có 13 điểm. Số điểm này bảo đảm chúng ta cầm chắc tấm vé vào vòng sau dù không bảo đảm ngôi đầu bảng nếu đội chúng ta cầm hòa cũng làm được điều tương tự (hòa U22 Việt Nam và thắng tất cả các trận còn lại) do xét hiệu số phụ.

U22 Việt Nam đấu Thái Lan ở SEA Games: Cần bao nhiêu điểm để nhất bảng? - 2

13 điểm sẽ là số điểm chắc chắn suất đi tiếp cho U22 Việt Nam, thậm chí trước khi phải gặp U22 Thái Lan

Nếu trận U22 Thái Lan – U22 Indonesia có tỷ số hòa, U22 Việt Nam cũng sẽ chắc vé đi tiếp nếu đi theo con đường như trên, chỉ khác là yếu tố thời gian. Chúng ta chỉ cần giành tối đa 9 điểm trước U22 Brunei, Lào và Singapore cũng như đánh bại U22 Indonesia. Khi đó U22 Việt Nam sẽ chắc chắn đoạt vé đi tiếp trước khi gặp U22 Thái Lan ở lượt cuối, bởi U22 Indonesia chỉ có thể giành tối đa 10 điểm cả vòng bảng còn U22 Việt Nam lúc đó đã có 12 điểm.

Còn với trường hợp đứng đầu bảng, U22 Việt Nam chỉ có một con đường duy nhất để chắc chắn đạt được mục tiêu đó là toàn thắng tất cả các trận, không có gì để dài dòng giải thích ở đây. Chỉ một kết quả hòa cũng có thể đặt U22 Việt Nam vào thế tranh ngôi đầu bảng với đối thủ bằng hiệu số phụ, nếu đối thủ bằng điểm.

U22 Việt Nam và SEA Games 30
Theo bạn thành tích của U22 Việt Nam ở SEA Games 30 là như thế nào?

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/u22-viet-nam-dau-thai-lan-o-sea-games-can-bao-nhieu-diem-de-nhat-bang...

U22 Việt Nam thắng tưng bừng: Tin mới nhất chấn thương trò cưng thầy Park

Thông tin mới nhất về tình hình chấn thương các tuyển thủ U22 Việt Nam.

Chia sẻ
Theo Q.D (Khám Phá)
U22 Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung