U22 Thái Lan đua U22 Việt Nam: Sự thật sốc về sức mạnh trận ra quân

Thứ Hai, ngày 18/02/2019 08:46 AM (GMT+7)

Một phóng viên của Thái Lan tác nghiệp tại U22 Đông Nam Á đã tiết lộ hết sức bất ngờ về lực lượng cũng như mục đích của U22 Thái Lan tại giải đấu này.

Video U22 Thái Lan vượt qua U22 Timor Leste:

Với sự thống trị bóng đá khu vực trong nhiều năm qua, đội tuyển U22 Thái Lan được xem là ứng viên nặng ký nhất cho chức vô địch U22 Đông Nam Á diễn ra tại thủ đô Phnom Penh (Campuchia) lần này.

Tuy nhiên ở trận đấu ra quân tại bảng A, đội bóng xứ sở triệu voi làm người hâm mộ không khỏi thất vọng khi phải rất vất vả mới giành chiến thắng tối thiểu trước U22 Timor Leste được đánh giá yếu nhất bảng.

U22 Thái Lan đua U22 Việt Nam: Sự thật sốc về sức mạnh trận ra quân - 1

U22 Thái Lan "giấu" đội hình mạnh tại giải U22 Đông Nam Á

Chính điều này làm người hâm mộ đặt câu hỏi liệu rằng lực lượng mà HLV Alexandre Gama mang sang Campuchia có thật sự là lực lượng mạnh mà đội bóng này sẽ sử dụng để chinh phục vòng loại U23 châu Á và xa hơn là chiếc HCV SEA Games vào cuối năm nay.  

Phóng viên thể thao Amp của kênh truyền hình Pptvv36 – một trong những người Thái Lan tác nghiệp tại U22 Đông Nam Á đã tiết lộ hết sức bất ngờ về lực lượng cũng như mục đích của U22 Thái Lan tại giải đấu này.

Cụ thể, phóng viên này cho biết thành phần tham dự giải đấu tại Campuchia của U22 Thái Lan hầu hết là các cầu thủ trẻ trong độ tuổi 19-20 tuổi. Trong khi đó, gần như toàn bộ lực lượng tốt nhất của đội bóng này đều không được mang qua thi đấu.

U22 Thái Lan đua U22 Việt Nam: Sự thật sốc về sức mạnh trận ra quân - 2

Mục tiêu chính của đội bóng xứ triệu voi là "xem giò" các cầu thủ Việt Nam chuẩn bị cho việc chinh phục HCV SEA Games vào cuối năm

“Mục tiêu của chúng tôi ở giải đấu này là xem U22 Việt Nam thi đấu. Chúng tôi xác định các bạn (tuyển Việt Nam) là đối trọng số 1 của chúng tôi tại SEA Games. Có khoảng 15-20 cầu thủ mạnh của chúng tôi không mang sang giải U22 Đông Nam Á lần này”, anh Amp nói.

Cũng bởi không có lực lượng tốt nhất, phóng viên của Thái Lan khiêm nhường dự đoán ngôi nhất bảng A cũng như chức vô địch giải U22 Đông Nam Á sẽ thuộc về Việt Nam. Anh cho biết bản thân rất ấn tượng và đánh giá rất cao nền bóng đá Việt Nam sau nhiều thành công ở các độ châu lục trong thời gian qua. Dù vậy, Amp tự tin 100% Thái Lan mới là đội bóng sẽ giành được chiếc HCV SEA Games vào cuối năm nay.

Sau loạt trận đầu tiên diễn ra vào ngày 17/2, tuyển U22 VN và Thái Lan cùng có 3 điểm và hiệu số +1 sau khi lần lượt đánh bại Philippines và Timor Leste.

U22 Thái Lan - U22 Timor Leste: Phút lóe sáng xé toang ”tường thép”

U22 Thái Lan gặp nhiều khó khăn trước lối chơi phòng ngự của U22 Timor Leste.

Theo Lê Phong (Khám Phá)
sự kiện U22 Việt Nam
Báo lỗi nội dung