HLV U22 Việt Nam nói gì khi thắng vất vả Philippines?

Chủ Nhật, ngày 17/02/2019 18:09 PM (GMT+7)

HLV Nguyễn Quốc Tuấn chỉ những khó khăn mà U22 Việt Nam gặp phải ở trận ra quân giải U22 Đông Nam Á.

Sự kiện: U22 Việt Nam

2 bàn thắng của U22 Việt Nam ở trận đấu với U22 Philippines

U22 Việt Nam đã có trận ra quân khó khăn hơn dự kiến trước U22 Philippines. Ép sân toàn diện nhưng các học trò của HLV Nguyễn Quốc Tuấn lại phung phí quá nhiều cơ hội ngon ăn, thậm chí để đối thủ vươn lên dẫn trước và chỉ giành 3 điểm nhờ những pha lập công của Danh Trung, Minh Bình - hai cầu thủ vào sân thay người.

HLV U22 Việt Nam nói gì khi thắng vất vả Philippines? - 1

HLV Nguyễn Quốc Tuấn chưa hài lòng với màn ra quân của U22 Việt Nam

Ở buổi họp báo sau trận đấu, HLV Nguyễn Quốc Tuấn thừa nhận không hài lòng với hàng thủ trong tình huống dẫn tới bàn thua: "U22 Việt Nam kiểm soát hoàn toàn thế trận. bàn thua xuất phát từ sự mất tập trung của hàng phòng ngự, sắp tới tôi sẽ có những điều chỉnh phù hợp".

Mặt khác, cựu "thuyền trưởng" HAGL thừa nhận quyết định thay hai cầu thủ ghi bàn vào sân có phần may mắn: "Việc thay 2 cầu thủ và họ cùng ghi bàn có phần may mắn nhưng cũng là phương án chuẩn bị ngay từ đầu của ban huấn luyện. Nếu đá chính, chưa chắc họ có thể chơi tốt như vậy".

Ở trận đấu này, U22 VIệt Nam phải thi đấu dưới thời tiết nắng nóng cùng mặt sân cỏ nhân tạo, vì vậy HLV Nguyễn Quốc Tuấn tỏ ra thông cảm với các học trò: "Phải thi đấu trên mặt sân cỏ nhân tạo cùng thời tiết quá nóng khiến cầu thủ mất nhiều sức, ảnh hưởng tới chuyên môn, vì vậy chúng tôi đã có những điều chỉnh để các em thích nghi tốt hơn.

Thanh Sơn thi đấu khá tốt và xứng đáng được đá chính, Lê Minh Bình chưa đủ 100% thể lực nhưng đã thể hiện đáng khen khi vào sân thay người".

Phía đối diện, trợ lí HLV U22 Philippnes - Anto Gonzales cho rằng các học trò hoàn toàn lép vế U22 Việt Nam, thậm chí thừa nhận tỉ số không chỉ dừng lại ở 2-1 nếu tiếp tục thi đấu: "Tôi rất ấn tượng với U22 Việt Nam. nếu thi đấu tiếp, họ có thể ghi thêm bàn thắng nữa. Kết quả này không quá bất ngờ vì U22 Philippines còn thiếu kinh nghiệm, các cầu thủ đuối sức về cuối nên không giữ được lợi thế dẫn trước".

U22 Việt Nam – U22 Philippines: 4 phút xuất thần, ”siêu dự bị” tỏa sáng

U22 Việt Nam trải qua những phút "thót tim" trước đối thủ U22 Philippines.

Theo Lê Phong (Khám Phá)
sự kiện U22 Việt Nam
Báo lỗi nội dung