U19 Việt Nam không đi du lịch, muốn dự World Cup như Myanmar

Chủ Nhật, ngày 23/10/2016 00:01 AM (GMT+7)

Nếu vượt qua đội chủ nhà U19 Bahrain trong trận tứ kết tối mai, U19 Việt Nam sẽ chính thức có vé dự World Cup U20 vào năm sau tại Hàn Quốc. Phát biểu trong buổi họp báo trước trận đấu, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết ông và các học trò tự tin làm được điều này.

4 đội vào tới bán kết giải U19 châu Á 2016 sẽ có vé dự VCK giải U20 thế giới vào năm sau tại Hàn Quốc. Như vậy, giấc mơ tham dự World Cup của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn chỉ còn cách 90 phút trước đối thủ U19 Bahrain. Sau những gì đã thể hiện tại giải, U19 Việt Nam tự tin sẽ làm được điều kỳ diệu mà cả đất nước Việt Nam đang mong mỏi, chờ đợi.

 “Ở cuộc họp báo đầu tiên, tôi đã nói với các bạn rằng chúng tôi rất hạnh phúc khi là một trong 16 đội mạnh nhất có mặt tại VCK châu Á lần này. Và bây giờ sau khi đã giành vé vào tứ kết, chúng tôi một lần nữa tự hào là 1 trong 8 đội còn lại ở giải đấu.

U19 Việt Nam không đi du lịch, muốn dự World Cup như Myanmar - 1

U19 Việt Nam quyết làm nên lịch sử

Như tôi nói, chúng tôi đến đây không phải để du lịch. Các bạn thấy, cầu thủ của chúng tôi tập luyện rất chăm chỉ. Trước trận đấu tới, tôi đã nói với các cầu thủ luôn tôn trọng tất cả đối thủ và tự hào vì đã làm việc với 100% khả năng. Chúng tôi biết Bahrain là nước chủ nhà với đủ lợi thế, nhưng chúng tôi đã sẵn sàng cho trận đấu tới”, HLV Hoàng Anh Tuấn mở lời.

“Chúng tôi đến từ Đông Nam Á và  chúng tôi rất hy vọng sẽ góp phần thay đổi bản đồ bóng đá khu vực. Chúng tôi cũng mong tất cả các đội bóng châu Á hướng tới tương lai để thay đổi bản đồ bóng đá thế giới.

Vũ khí của chúng tôi chính là tinh thần. Bạn thử nhìn lại Myanmar ở VCK 2014, tấm vé dự World Cup của họ là bài học lớn. Vì thế, tinh thần là vũ khí của U19 Việt Nam. Thực sự, chúng tôi đã rút ra nhiều kinh nghiệm từ Myanmar và sẽ cố gắng hết sức để làm như họ”, HLV Hoàng Anh Tuấn tự tin nói.

Thương về miền Trung lũ lụt

Cũng trong ngày hôm nay, hòa cùng cả nước hướng về miền Trung ruột thịt đang chịu nhiều mất mát lớn sau đợt lũ vừa qua,  các thành viên đội tuyển U19 Việt Nam đã quyên góp được gần 15 triệu đồng để chung tay giúp đồng bào gặp thiên tai.

Đây là hành động rất thiết thực, hướng về tổ quốc thân yêu của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn. Trước đó, chính ông Tuấn đã cho các cầu thủ xem lại những hình ảnh về trận lũ lụt khủng khiếp ở quê nhà, gây ra tổn thất nặng về người và của.

Trước trận tứ kết gặp đội chủ nhà U19 Bahrain, HLV Hoàng Anh Tuấn đã kêu gọi các thành viên của đội U19 hướng về Việt Nam, cùng chung tay giúp đỡ nhân dân 3 tỉnh miền trung vừa bị thiệt hại nặng nề sau trận mưa lũ vừa qua.

“Các em biết đấy, lúc này bà con miền Trung đang gặp rất nhiều khó khăn nhưng vẫn dành tình cảm cho U19 Việt Nam. Chúng ta đã rất nỗ lực, thực hiện tốt lời hứa với khán giả nhà, với bà con miền trung, nhưng chúng ta cần phải nỗ lực hơn nữa, quyết tâm hơn nữa ở trận đấu tới gặp Bahrain. Một chiến thắng sẽ xoa dịu nỗi đau lúc này”, HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ.

Tất cả 33 thành viên của U19 đều nhất chí quyền góp số tiền chi phí một ngày tại Bahrain. Dù số tiền 660 USD (gần 15 triệu đồng) không phải là số tiền lớn, nhưng nó thể hiện tình cảm cũng như mong muốn được chia sẻ với người dân cả nước.

Với hành động này, thêm một lần nữa U19 Việt Nam ghi điểm trong mắt NHM sau những nỗ lực phi thường với tấm vé giành quyền vào tứ kết.

Video U19 Việt Nam hòa U19 UAE:

Theo Thiên Anh (Khám phá)

sự kiện U19 Việt Nam chinh phục bóng đá đỉnh cao