Tuyệt phẩm đẹp không kém Rooney

Thứ Hai, ngày 24/03/2014 13:26 PM (GMT+7)

Cầu thủ Hà Lan Orlando Engelaar hiện đang chơi tại giải A-League của Australia vừa khiến NHM phát sốt với siêu phẩm ghi bàn từ giữa sân. Một bàn thắng có thể đem ra so sánh với siêu phẩm mà Rooney vừa lập được trong trận gặp West Ham.

Sự kiện: Wayne Rooney

Xem bàn thắng từ giữa sân của Orlando Engelaar:

Orlando Engelaar của đội Melbourne Heart không tài năng và nổi tiếng bằng Rooney nhưng anh xứng đáng được so sánh với siêu sao bên phía MU ở khả năng ghi bàn từ giữa sân.

Mới đây trong trận đấu giữa Melbourne Heart và Central Coast Mariners thuộc giải vô địch quốc gia Australia, Engelaar đã tạo ra một siêu phẩm khi dứt điểm từ vạch giữa sân, với khoảng cách xa hơn quả đá của Rooney (khoảng hơn 50m), làm tung lưới thủ môn đối phương.

Tuy nhiên đáng tiếc cho Engelaar là siêu phẩm của anh không thể giúp đội nhà giành chiến thắng (thua 1-2 trước đối thủ).

Tuyệt phẩm đẹp không kém Rooney - 1

Engelaar ghi bàn từ giữa sân trước sự ngỡ ngàng của tất cả

Trước đó ở vòng 31 NHA, Rooney khiến cả thế giới phải chú ý với cú đá vô lê cũng gần giữa sân (khoảng 47m) tung lưới West Ham. Báo chí Anh lập tức so sánh pha ghi bàn này với pha ghi bàn nổi tiếng của cựu siêu sao David Beckham ghi vào lưới Wimbledon năm 1996.

Điểm khác biệt giữa quả đá của Rooney so với của Beckham hay Engelaar là anh thực hiện 1 cú vô lê khi bóng nảy còn 2 quả đá kia là những cú đá thông thường khi bóng đang nằm dưới đất.

Xem bàn thắng từ giữa sân của Rooney và Beckham:

Theo DA - Quốc Phổ (Khampha.vn)
sự kiện Wayne Rooney